หนุ่มเจ้าของฟาร์มไข่ไก่ ขอไม่ทน เปิดราคาส่ง วอนอย่ามาโยนความผิดให้ฟาร์ม

LIEKR:

หนุ่มเจ้าของฟาร์มไข่ไก่ ขอไม่ทน เปิดราคาส่ง วอนอย่ามาโยนความผิดให้ฟาร์ม

        สืบเนื่องจากกรณีที่จู่ ๆ ไข่ไก่ก็ขึ้นราคา พ่อค้าแม่ค้าขายในราคาที่แพงกว่าปกติมาก โดยก่อนหน้านี้ทางด้าน "นายมงคล พิพัฒสัตยานุวงศ์" นายกสมาคมผู้ผลิต ผู้ค้าและส่งออกไข่ไก่ ได้กล่าวถึงกระแสว่าขณะนี้ ไข่ไก่ขาดแคลนส่งผลให้ไข่ไก่แพงขึ้น ยืนยันว่าไม่มีอย่างแน่นอน เนื่องจากผู้เลี้ยงส่วนใหญ่กังวลมากที่สุด คือ การสต๊อกไข่ไก่เพราะมีต้นทุนสูงและไข่ไก่มีอายุเก็บได้ไม่นานจำเป็นต้องระบายออก

        ดังนั้นจึงไม่คุ้มที่จะเก็บไข่ได่ไว้นานเพื่อทำกำไรในภายหลังเพราะจะมีแต่จะขาดทุน กระแสข่าวดังกล่าวจึงไม่เป็นความจริง ส่วนที่มีผู้ร้องเรียนมาว่าไข่ไก่ปรับขายแพงขึ้นจากราคาปกตินั้น น่าจะเกิดจากการโก่งราคาขาย ของผู้ประกอบการบางรายที่ต้องการฉวยโอกาสในช่วงการระบาดและเกิดความต้องการซื้อของประชาชนด้วย 

 

Sponsored Ad

 

        โดยอ้างว่ารับมาจากผู้เลี้ยงแพงซึ่งผู้เลี้ยงยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และหากพบการเอาเปรียบหรือตั้งราคาขายสูงเกินจริง ควรแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฏหมายอย่างจริงจัง

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งทำธุรกิจขายไข่ไก่ โดยเขาได้โพสต์ถึงสถานการณ์ดังกล่าวว่า เมื่อวานผมมี 100,000 ฟอง วันนี้ผมก็มี 100,000 ฟอง พรุ่งนี้ผมก็มี 100,000 ฟอง เหมือนเดิม ไม่ต้องซื้อเยอะ ซื้อแค่พอกิน ไก่มันออกไข่ทุกวัน เดี๋ยวมันก็ถูกลง ออกจากฟาร์มราคาส่งปกติ พอผ่านคนกลางแพงทันที ละก็โยนความผิดให้ฟาร์ม จบข่าว 

        โดยหลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยหนุ่มคนนี้ก็ได้มีการแปะราคาขายไข่ไก่ ของฟาร์มเอาไว้ด้วย 

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก siamtopic

บทความที่คุณอาจสนใจ