สาวผิดหวัง หลังจ้างช่างมาติดตั้งประปาในบ้านให้ แต่ทำไมไร้ฝีมือ แน่ใจนะเป็น ช่าง

LIEKR:

#ช่าง คือคนที่มีความรู้ ความสามารถ มีประสบการณ์ #คนงาน คือ คนที่ทำตามคำสั่งของช่าง

    เมื่อยุคนี้ที่เทคโนโลยีเริ่มสะดวกสบายมากขึ้น ทำให้เวลามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นก็สามารถสอบถามได้จากสื่อออนไลน์ และประเด็นที่ถกเถียงกันมากก็คือ เรื่องการก่อสร้าง ซึ่งเป็นอาชีพแขนงหนึ่งที่ต้องมีความชำนาญและทักษะพิเศษ และเมื่อไม่นานมานี้เองก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ระบายความรู้สึกหลังเห็นฝีมือของช่างที่มาทำห้องน้ำในบ้านให้ นี่หรือคือช่างผู้ชำนาญการพิเศษ? ลงในเพจ คนรักบ้าน

    โดยสาวเจ้าของโพสต์ได้ระบายแบบประมาณว่า... "ช่าง" คือคนที่มีความรู้ ความสามารถ มีประสบการณ์ แต่ทำไมกลับเจอแต่คนงาน ที่บอกว่าป็นช่าง บอกทำอะไรได้หมด ทำได้ทุกอย่าง ไม่มีปัญหา ....สุดท้ายผลงานมันฟ้องนะ ต้องโทษที่เราเองใช่ไหม หาช่างฝีมือดีๆไม่ได้ ผลงานแบบนี้มันพอแก้ไขตรงไหนได้บ้างไหมคะ เอาแบบเบาๆ ไม่ยาก เพราะคงเกินกำลังความสามารถของคนทำ ขอกำลังใจจากเพื่อนสมาชิกหน่อยค่ะ ท้อแท้จัง 

 

Sponsored Ad

 

    นี่คือผลงานคนที่บอกว่าเป็น "ช่าง"

    ขนาดคนธรรมดาดูแล้วยังรู้สึกเลอะเทอะมาก แล้วคนเป็นช่างตอนทำไม่รู้สึกเลอะเทอะบ้างเลยหรอ?

 

Sponsored Ad

 

    เป็นช่างที่ไม่มีฝีมือเลย จะแก้ไขยังไงได้บ้าง

    มาดูความคิดเห็นจากสมาชิกท่านอื่นดูบ้าง  

 

Sponsored Ad

 

    บางคนบอกว่า เห็นแล้วโกรธแทนมาก เพราะเคยมีประสบการณ์แนวนี้ ตอนนั้นรื้อทิ้งเลย แล้วเปลี่ยนช่างใหม่

    บางครั้งการเลือกช่างก็สำคัญ เธอคนนี้ก็เช่นกันเพื่อนบ้านแนะนำช่างให้ ก็เลยเกรงใจไม่กล้าติ พอพักหลังทำงานไม่ละเอียดก็เลยติไปบ่อยๆ เอาไปเอามาสุดท้ายทิ้งงานเราเฉยเลย สุดบรรยาย

 

Sponsored Ad

 

    งานหยาบมาก อุตส่าห์เรียก ช่าง  เห็นผลงานแล้วขอบอกว่า ผิดหวังจริงๆ

    และด้านผู้ตั้งโพสต์ก็ออกมาขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ตอนนี้ให้ช่างชุดเดิมแก้งานแล้ว เอาเท่าที่เขาสามารถทำได้ แก้เสร็จแล้วจะอัปเดตให้ดูนะคะ ต่อไปหากใครจะสร้างบ้านหรือต่อเติม ซ่อมอะไรก็ตาม ควรหาช่างที่มีประสบการณ์โดยตรง หรือมีความชำนาญกับงานจริงๆ จะได้ไม่ต้องเสียเงินสองต่อนะคะ 

ที่มา : เพจ คนรักบ้าน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ