"นายกตุ้ย" เปิดบางแสนวันเดียว เจอขยะเต็มหาด ท้อใจเมื่อไหร่คนเราจะมีจิตสำนึกกันสักที

LIEKR:

บางแสนสวยได้กี่วันเองเนี่ย... "ผมต้องขอโทษที่ทำหน้าที่ได้ยังไม่ดีพอครับ" -คำพูดจากนายกตุ้ย-

    จากภาพธรรมชาติงดงามเพราะมีเวลาฟื้นฟูตัวเองจากมนุษย์ พลันที่สถานการณ์เริ่มผ่อนคลาย อะไรๆก็เริ่มแย่เหมือนเดิมเพราะความมักง่ายของคนบางคน บางแสนหลังจากเปิดถนนเลียบหาดวันแรกก็มีภาพความสกปรกจากขยะซึ่ง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุขเป็นคนโพสต์เองพร้อมต่อว่าคิดถึงบางแสนแบบนี้ปิดต่อดีกว่ามั้ย

    ล่าสุดทาง เฟชบุ๊กของคุณ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี โพสต์ภาพขยะเกลื่อนหาดบางแสน จำนวนมาก พร้อมระบุข้อความถึงบุคคลที่ไร้จิตสำนึกว่า...

 

Sponsored Ad

 

    นิสัยที่ไม่เคยเปลี่ยนของคนหลายๆคน ที่ปากบอกว่าคิดถึงบางแสน และอยากเห็นบางแสนที่สะอาด โล่ง ปราศจาก ร่ม เตียงผ้าใบและ พ่อค้าแม่ค้า ชายหาด ตัวพ่อค้าแม่ค้าหลายๆรายก็ไม่ใส่ใจทิ้งข้าวของค้างไว้ที่ชายหาดไม่เก็บกลับบ้าน มักง่าย ที่อื่นๆเค้าทะเลงาม สิ่งแวดล้อมฟื้นตัวดี แต่บางแสนบ้านเรา พอเปิดถนนได้วันเดียว ขยะริมทาง แถมขยะจากทะเลเกยตื้นก็กลับมารวมตัวกันเช่นเคย เพราะคนไม่เคยใส่ใจ และมีจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมจริงจังซะที

        นอกจากนี้สายไฟระโยงระยางพาดไปมาไม่เป็นระเบียบก็มากมาย แบบไม่ทันสังเกตมาก่อนต่อให้บางแสนโล่งโปร่ง ก็ไม่ได้ช่วยสักเท่าไหร่หากคนเรายังไร้จิตสำนึกเช่นนี้ จะให้สวยใส ไร้ขยะคงต้องปิดถนนห้ามเข้าชายหาดเหมือนเดิม และคงต้องปิดแม่น้ำลำคลองที่พัดขยะลงทะเลไปด้วย ซึ่งไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ยั่งยืนเลย ต้นทางของขยะคือคนไร้สำนึกนี่เอง

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับผู้ประกอบการชายหาด บางราย ทั้งๆที่อบรม และมีกฏระเบียบหลายๆรายให้ปฏิบัติก็ไม่ใส่ใจ พอเข้มงวด พอลงโทษ ก็บ่น ก็ด่า ไอ้ของที่วางไว้ ผมขอช่วยเก็บ(ไปทิ้งนะ) หากบ่นจะขอปรับด้วย ถือว่าแถมให้นะครับ ได้เวลาจัดระเบียบชายหาดใหม่อีกรอบ สร้างสมดุลย์ การท่องเที่ยว+การประกอบอาชีพ +สิ่งแวดล้อม สู้ต่อไปนะบางแสน

 

Sponsored Ad

 

วางเกลื่อน

เจ้าหน้าที่ทำความสะอาด

โพสต์ของนายกตุ้ย


    สำหรับผู้ประกอบการชายหาด บางราย ทั้งๆที่อบรม และมีกฏระเบียบหลายๆรายให้ปฏิบัติก็ไม่ใส่ใจ พอเข้มงวด พอลงโทษ ก็บ่น ก็ด่า ไอ้ของที่วางไว้ ผมขอช่วยเก็บ(ไปทิ้งนะ) หากบ่นจะขอปรับด้วย ถือว่าแถมให้นะครับ 😐

    ได้เวลาจัดระเบียบชายหาดใหม่อีกรอบ สร้างสมดุลย์ การท่องเที่ยว+การประกอบอาชีพ +สิ่งแวดล้อม

 

Sponsored Ad

 

    สู้ต่อไปนะบางแสน

    ต้องขอโทษที่ทำหน้าที่ได้ยังไม่ดีพอครับ จะพยามทำให้ดีขึ้นนะครับ

    #ขยะในรูป ผมถ่ายมาเพียงเล็กน้อยนะครับของจริงมีอีกมาก

    #เจ้าหน้าที่ก็ก้มหน้าก้มตาเก็บต่อไป 😓

ภาพบางแสนก่อนหน้านี้

 

Sponsored Ad

 

    ทางท่านนายกมนตรีเมืองแสนสุข บอกว่า ต่อให้บางแสนโล่งโปร่ง ก็ไม่ได้ช่วยสักเท่าไหร่หากคนเรายังไร้จิตสำนึกเช่นนี้ จะให้สวยใส ไร้ขยะคงต้องปิดถนนห้ามเข้าชายหาดเหมือนเดิม และคงต้องปิดแม่น้ำลำคลองที่พัดขยะลงทะเลไปด้วย ซึ่งไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ยั่งยืนเลย "ต้นทางของขยะคือคนไร้สำนึกนี่เอง"

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

    หลังจากโพสต์ได้เผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตมาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย หลายคนเสนอให้ปิดต่อไป บางคนก็บอกว่ามนุษย์เรานี่แหละเป็นต้นเหตุในการสร้างปัญหาในโลกใบนี้ บางคนก็ออกมาว่ากล่าวการกระทำที่ไร้ความรับผิดชอบของคนทิ้งขยะแบบนี้

จากโพสต์

ที่มา : ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ