"ปุ้ย ปิยาภรณ์" พูดผ่านไล์จะให้ "นิโคลีน" ไปสอนพูดสปีชให้ "แอนนา" ชาวเน็ตมองควรให้เกียรติคนมง

LIEKR:

จู่ ๆ ก็กลายเป็นดราม่าจนติดเทรนด์ทวิตไปเลย คุณคิดเห็นยังไงกันบ้าง

    แม้การประกวดนางงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ในปีนี้จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่ยังคงมีประเด็นให้เหล่าแฟนนางงาม ถกเถียงกันอย่างหนัก เนื่องมีหลายคนมองว่า "นิโคลีน" รอง 1 เหมาะที่จะคว้ามงกุฎในครั้งนี้มากกว่า "แอนนา เสืองามเอี่ยม"

    มีคนไม่น้อย ได้โพสต์ถึง "นิโคลีน" ว่า เธอนั้นเหมาะสมกับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ไทยแลนด์ เพราะมีความครบเรื่องและมีไหวพริบมากกว่ามากกว่าคนคว้ามง ขณะที่หลายคนก็มองว่า "แอนนา" เหมาะสมแล้ว มีความสามารถเหมือนกัน ตอบคำถามดี ไม่ได้มีดีแค่เรื่องราวชีวิต หรือ ฐานะทางบ้านมาเรียกคะแนนจากกรรมการ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น ก็มีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อ "ปุ้ย ปิยาภรณ์" หรือ "ปุ้ย TPN" บอสใหญ่ของเวที Miss Universe Thailand บอกว่า หลังจากนี้จะให้ นิโคลีน(รอง1) มาช่วยฝึกสปีชหรือการพูดให้กับแอนนา เพื่อไปสู้ต่อในเวที Miss Universe 2022 ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายปี

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหลายคนก็ตั้งคำถามว่า แบบนี้เหมาะสมแล้วหรือ ทำไมไม่ให้นิโคลีนมงลงไปเลย ถึงนิโคลีนจะยินดีมาช่วย แต่ในฐานะคนดูก็คิดว่าไม่เหมาะสม ควรให้เกียรติคนมงลง และรองอันดับ 1 แต่บางคนก็คิดว่า ปุ้ยคงจะพูดไปอย่างนั้น เพราะปีก่อนหน้าก็เคยบอกว่าจะให้พรฟ้ามาเทรนให้อแมนด้า สุดท้ายก็ไม่ได้ให้ทำจริง

    แอนนาเคยพูดกับคณะกรรมการ ในช่วงที่ประกวดอยู่ว่า ตนยอมรับว่าตัวเองอาจจะไม่ได้พูดภาษาอังกฤษได้เหมือนเจ้าของภาษา แต่เชื่อว่าสามารถพัฒนาได้ด้วยการเรียนรู้ แม้ว่าวันนี้จะยังไม่คล่องแคล่ว แต่จะพัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งอดีตนางงามสาวอย่าง "นาตาลี เกลโบวา" ก็ได้ชื่นชมแอนนาด้วยว่า มีความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษดีมาก ไม่ต้องรู้สึกเขินขายที่จะพูดออกมา

    ด้านแฟนนางงามรู้สึกเสียดายที่นิโคลีนไม่ได้ตำแหน่ง เพราะติดตามมานาน โดยรู้สึกว่าผู้เข้าประกวดที่ไม่ใช่ลูกครึ่ง หายากมากที่จะตอบคำถามได้ขาดและไร้ซึ่งความกังวลในสายตา อีกทั้งการตอบคำถามที่ประทับใจที่สุดก็คือ ถ้ามีคนมาบอกว่านิโคลีนไม่สวย จะตอบกลับไปว่าอะไร นิโคลีน ตอบว่า ทุกคนมีความคิดเห็นเป็นของตัวเอง แต่นิโคลีนคิดว่ามั่นใจในตัวเองพอที่จะรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น

 

Sponsored Ad

 

    คำตอบที่ได้รับนั้น นั่นยิ่งทำให้หลายคนประทับใจในตัวนิโคลีนมากขึ้นไปอีก โดยต่างก็บอกว่ารู้สึกเสียดายนางงามที่ครบเครื่องคนนี้เป็นอย่างมาก เพราะปีนี้นิโคลีนทุ่มสุดตัวแล้ว ลบทุกคำสบประมาท ซึ่งหลายคนยังบอกอีกว่า แม้จะบอกว่าให้มาใหม่ก็มง แต่เธอคงไม่มาแล้ว เพราะอาจจะไปแต่งงาน

ที่มา : Kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ