สาวได้ไอเดีย "ใช้ชีวิตอย่างราชินี" จากคุณย่าวัย 90 ปี ผู้หญิงต้องมีชีวิตอย่างสง่า

LIEKR:

ความจริงเธอก็พูดถูกนะ ผู้หญิงอย่าหยุดสวย!!

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ดาราสาวชาวไต้หวันที่มีชื่อเล่นว่า เมโลดี้ (Melody)  เดิมทีเธอเดบิวต์ได้เป็นนางแบบโฆษณาเกี่ยวกับเกมออนไลน์ จากนั้นก็ผันตัวมาเป็นนักร้อง นักแสดง และออกรายการแนะนำแฟชั่น

Sponsored Ad

    จนสุดท้ายผันตัวมาเป็นพิธีกรมืออาชีพในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเมื่อเร็วๆนี้เอง เธอก็ได้ออกหนังสือที่เธอเป็นคนเขียนเอง เธอได้ตีพิมพ์หนังสือออกมาแล้วครั้งนี้เป็นเล่มที่ 5 แล้ว

Sponsored Ad

    แหล่งข่าวท้องถิ่นบอกว่า คนมีรายได้กว่า 10 ล้านอย่างเธอยังต้องดูแลลูกสาวและต้องทำงานยุ่งทั้งวัน แต่ก็ไม่เคยเห็นหน้าของเธอจะเปลี่ยนไป ยังคงสวยและหวานเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าผิวพรรณ และร่างกายก็ได้รับการดูแลอย่างดี 

Sponsored Ad

    ไม่เพียงเท่านี้ เธอยังมีเป็นผู้หญิงที่มีชื่อเสียงอีกด้วย ด้วยความที่มีอารมณ์ขันและเข้ากับคนได้ง่าย ทำให้ Melody เป็นที่รักของแฟนคลับและเพื่อนๆเป็นอย่างมาก

Sponsored Ad

    เมื่อพูดถึงความงาม สาวเจ้าก็ได้เผยคำคมออกมาว่า “ผู้หญิงอย่างเรา ต้องมีชีวิตอย่างสวยงาม ไม่ว่าชีวิตจะเป็นอย่างไร จะดีหรือร้ายก็ต้องมีชีวิตต่อไปเพราะมันมีคุณค่า หากคุณไม่รักตนเองแล้ว ใครจะมารักคุณอีกละ?” ผู้หญิงวัย 90 ปีคนนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เธออยากที่จะเขียนหนังสือเล่นที่ 5Sponsored Ad

    Melodyเปิดใจว่า คุณย่าชอบแบ่งปันเล่าให้เธอฟังถึง “ประสบการณ์ชีวิตของเธอ” เพราะคุณย่าของเธอมีชีวิตที่งดงามน่าประทับใจมาก  คุณย่าบอกว่า "เธอคิดว่าผู้หญิงต้องมีชีวิตที่สวยงาม อยู่อย่างสง่างาม และคุ้มค่า สิ่งเหล่านี้ที่พูดไม่ได้หมายถึงเพียงภายนอกเท่านั้น แต่พูดถึงข้างในจิตใจเป็นหลัก เพราะผู้หญิงยุคสมัยใหม่มักชอบคิดว่าจะทำให้เต็ม 100 คะแนน ไม่เช่นนั้นจะโทษตัวเอง และรู้สึกบีบรัดตนเองเกินไป แต่ที่จริงควรจะหลวมบ้างกว่านี้"

Sponsored Ad

    ในชีวิตคนเราล้วนมีช่วงเวลาที่ตกต่ำที่สุดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ Melody กล่าวว่า: "ให้เราเรียนรู้ที่จะไม่เปรียบเทียบกับคนอื่น!" นอกจากนี้เธอยังให้กำลังใจสาวๆว่า "ผู้หญิงทุกคนต้องมีเวลาในการทิ้งขยะ ระบายความในใจออกมา เพราะฉะนั้นผู้หญิงทุกคนต้องมีกลุ่มเพื่อนสาว เพื่อคอยระบายความในใจให้ฟัง เอาความอัดอั้นในใจออกมา เพราะแบบนี้สามารถช่วยได้ดีมากจริงๆ! "

Sponsored Ad

    ไม่เพียงเท่านี้ เธอยังเผยเคล็ดลับใน “การดูแลชีวิตการแต่งงาน” กับสามีของเธอ นอกจากจะขอให้สามีของเธอส่งดอกกุหลาบเป็นประจำ เธอจะหาเวลาเพลิดเพลินกับสามีสองต่อสองในแต่ละเดือนอีกด้วย เพราะวิธีนี้สามารถทำให้ได้รับการแลกเปลี่ยนทางอารมณ์ และทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนดีขึ้นอีกด้วย

    สุดท้ายเธอก็อยากฝากบอกทุกคนว่า : "ให้เราเสพสุขกับทุกวัน หวงแหนดีดี ไม่ว่าจะทำอะไร ก็ต้องจดจำความรู้สึกแรกว่า อะไรคือคำว่า “รักกันตลอดไป” ในความเป็นจริงสถานะที่ดีที่สุดคือการทำตัวตามสบาย ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ต้องมีท่าทีที่รู้สึกสบายใจ ดูแลความงามในผู้หญิงดีดีด้วย"

ที่มา :lookforward

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ