รู้จัก "สารวัตรยิ้ม" นายตำรวจ หัวใจเกษตรกร ใช้เวลาว่างทำสวนผลไม้ สร้างรายได้ 6 หลักต่อเดือน

LIEKR:

"จากการทำงานหรือปฏิบัติภารกิจ มีความรู้สึกเครียด เลยอยากจะหาอาชีพอะไรสักอย่างที่เรารักและชอบเป็นอาชีพเสริม หลังว่างเว้นจากการปฏิบัติหน้าที่ จึงมองว่าอาชีพเกษตรกรน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด"

        วันนี้ขอพาทุกคนไปรู้จักกับ พ.ต.ท.สัมฤทธิ์ นิธิธนาภักดี หรือ "สารวัตรยิ้ม" ตำแหน่งสารวัตร กองกำกับการ 1 เป็นคนสุพรรณบุรี และมีภรรยาเป็นคนสุโขทัย 

        สารวัตรยิ้ม นายตำรวจ ลูกเกษตรกร จากข้าราชตำรวจ หรือ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ อาชีพที่มีภารกิจตลอด 24 ชั่วโมง เพราะไม่ใช่อาชีพที่ต้องมีการคำนึงถึงต้นทุนของกำไร แต่ทุนของตำรวจ คือ ความปลอดภัยของประชาชน ส่วนกำไรคือ คุณภาพชีวิตที่ปลอดภัยขึ้น อุ่นใจขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        ปัจจุบัน สารวัตรยิ้ม ทำอาชีพเสริม ด้านการเกษตร ซึ่งตนเองเป็นเกษตรกร ตามสายเลือดอยู่แล้ว และอยากหาอาชีพเสริม เป็นอีกงานที่เราชอบและถนัด จึงได้มาทำ สวนฝรั่งคุณระย้า จำหน่ายกิ่งพันธ์ไม้ผล พันธ์ดี พันธ์ใหม่ ๆ ทุกชนิด ที่มีอนาคตทางเศรษฐกิจ อยากเห็นเกษตรกรพัฒนาในยุค 4.0 จะทำเป็นแปลงทดลอง ปลูกพืชต่าง ๆ ตัวใหม่ ๆ ได้มาจากรับราชการหลายที่ เห็นพันธ์ไม้แปลก ๆ และการศึกษาดูงานทุกที่ตามสวนดัง ๆ มหาวิทยาลัยเกษตรหลายแห่ง และเพื่อมาพัฒนาสวนตนเอง ศึกษา ทางคลิป YouTube เทคนิคของต่างปรเะทศอีกหนึ่งช่องทางปัจจุบันได้ปลูกต่าง ๆ จำนวน 5 ไร่ และได้ ทำมาแล้ว  5 ปี 

 

Sponsored Ad

 

        โดย พ.ต.ท.สัมฤทธิ์ เปิดเผยว่า หลังจากเข้ามารับราชการเป็นตำรวจ ที่ผ่านมาจากการทำงานหรือปฏิบัติภารกิจ มีความรู้สึกเครียด อยากจะหาอาชีพอะไรสักอย่างที่เรารักและชอบเป็นอาชีพเสริม หลังว่างเว้นจากการทำงานหรือปฏิบัติหน้าที่ จึงมองว่าอาชีพเกษตรกรน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะเนื่องจากเรามีพื้นฐานมาจากบรรพบุรุษ มีอาชีพเป็นเกษตรกรอยู่แล้ว ส่วนตัวเองนั้นก็เคยทำอาชีพอื่น ๆ มาหลายชีพแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

        เนื่องจากเราเองก็รับราชการอยู่จึงไม่ค่อยที่จะมีเวลาดูแล แต่ถ้าเป็นอาชีพเกษตรกรแล้ววันใดวันหนึ่งเราไม่ได้เข้ามาดูแลเขาก็จะอยู่ของเขาได้ตามธรรมชาติ จึงได้ตัดสินใจเริ่มทำการเพาะปลูกโดยการทยอยซื้อที่ดิน รวม 5 ไร่  มีคนงานอยู่ 3 คน ซึ่งจะค่าใช้จ่ายวันละ 1,000 บาทต่อวัน ส่วนรายได้ต่อเดือนในการขายกิ่งพันธุ์ไม้ผล ที่มีการพัฒนาสายพันธุ์แล้ว เช่น มะม่วง, ฝรั่ง, ชมพู่, น้อยหน่า และสัม เป็นต้น ฯลฯ

        ปัจจุบันได้เปิดร้านขาย ต้องบอกว่าไม่พอขาย ขายดีมาก เนื่องจากเกษตรกรให้ความสนใจกับการปลูกไม้ผลพันธ์ดีเป็นจำนวนมาก และยังทำดินถุงคุณภาพขายอีกด้วย ขายถุงละ 10 บาท 13 ถุง 100 บาท ต้องบอกว่ารายได้ต่อเดือนก็ 6 หลักครับ และยังเปิดสอนให้กับเกษตรกรที่ให้ความสนใจ จะมาศึกษาเรื่องขยายพันธ์พืช

 

Sponsored Ad

 

        ทางสารวัตรยิ้มก็ยินดีที่จะแนะนำให้เป็นอย่างดี นับได้ว่าเป็นช่องทางอีกทางหนึ่ง ที่ทำรายได้บอกได้เลยว่าดีมาก ถ้าประชาชนที่สนใจ จะศึกษาหรือมาเที่ยวชมสวนทางสารวัตรยิ้มยินดีให้คำแนะนำอยากหาอาชีพเสริมเป็นอีกงานที่เราชอบและถนัด

ที่มา : tnews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ