จัมโบ้ไลฟ์ แบ่งปัน 3 กลยุทธ์เด็ด จัดโปรให้ยอดปัง ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

LIEKR:

พร้อมรับยอดขายปัง ๆ กันแล้วหรือยัง!

3 กลยุทธ์จัดโปรโมชั่นยังไงให้เพิ่มยอดขายปัง ๆ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

        จะสิ้นปีแล้วแม่ค้าอย่างเรา ๆ ก็อยากจะมียอดสุดปัง โละสินค้าล้างสต๊อกก่อนไปเที่ยวต้อนรับปีใหม่กับครอบครัว, เพื่อน หรือคนรัก เพราะฉะนั้นวันนี้จัมโบ้ไลฟ์ขอมาแชร์ 3 กลยุทธ์เด็ด ๆ ในการจัดโปรโมชั่น ที่จะช่วยให้คุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เพิ่มยอดขายปังปั๊วววว จะมีวิธีไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย!

1. กลยุทธ์อัพเซลล์ (Up-sell)

 

Sponsored Ad

 

        การอัพเซลล์ คือการที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกอยากจ่ายเงินมากขึ้น มากกว่าตอนแรกที่พวกเขาได้วางแผนเอาไว้ว่าจะซื้อในตอนแรก โดยการขายแบบนี้เราจำเป็นจะต้องทำให้ลูกค้ารู้สึกว่า "เพิ่มเงินอีกแค่นิดเดียวก็ได้คุณภาพหรือได้ปริมาณที่มากขึ้น" ซึ่งเมื่อลูกค้ารู้สึกแบบนั้นแล้วก็จะทำให้ลูกค้ายอมที่จะจ่ายเงินมากขึ้นกว่าเดิม

        เรียกง่าย ๆ ว่าการใช้กลยุทธ์ อัพเซลล์ (Up-sell) คือการขายแบบเนียน ๆ เป็นการขายแบบที่ไม่ควรคะยั้นคะยอหรือตื๊อมากเกินไป ควรจะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าสิ่งที่พวกเขาซื้อนั้นมีคุณค่ามากกว่าในปริมาณเงินที่เพิ่มขึ้น

 

Sponsored Ad

 

2. กลยุทธ์ครอสเซลล์ (Cross-sell)

        กลยุทธ์ครอสเซลล์ หรือ Cross-sell คือการที่เราเสนอหรือโน้มน้าวให้ลูกค้าซื้อสินค้าเพิ่ม เช่น ในร้านเสื้อผ้ามีลูกค้ามาซื้อเสื้อกันหนาว แม่ค้าอาจจะถามว่าสนใจซื้อหมวกไหมพรมเพิ่มด้วยไหม เดี๋ยวลดให้ หรืออย่างเช่นในร้านเบอร์เกอร์ เวลาที่มีลูกค้ามาสั่งเบอร์เกอร์ พนักงานก็จะถามลูกค้าว่า อยากจะสั่งเครื่องดื่มไปเพิ่มด้วยไหม ตอนนี้กำลังมีโปรโมชั่นพิเศษหากซื้อเบอร์เกอร์พร้อมเครื่องดื่ม 

        โดยกลยุทธ์นี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าสามารถนำมาประยุกต์ใช้เพิ่มยอดขายได้

 

Sponsored Ad

 

3. กลยุทธ์กฎ 100 (The Rule of Hundred)

        กลยุทธ์กฎ 100 หรือ The Rule of 100 คือการลดราคาสินค้าแบบมีนัยเวลาจัดโปรโมชั่นว่าจะตั้งลดราคาแบบเปอร์เซ็นต์หรือลดแบบจำนวนเงิน โดยคำนึงถึงราคาสินค้าว่ามีราคาสูงหรือต่ำกว่า 100 

        ยกตัวอย่างเช่น ราคาสินค้าต่ำกว่า 100 เราควรลดราคาแบบเปอร์เซ็นต์ ยกตัวอย่างเช่น หมวกราคา 90 บาท ใช้คำว่าลด 15% ทำให้รู้สึกว่ามีส่วนลดมากกว่าบอกว่า ลด 13.5 บาท

        หรือราคาสินค้าสูงกว่า 100 เวลาจัดโปรโมชั่นลดราคาควรลดเป็นจำนวนเงิน ยกตัวอย่างเช่น ตุ๊กตาสุนัขสีน้ำตาล ราคา 500 บาท ถ้าใช้คำว่าลดราคา 100 บาท ทำให้รู้สึกว่าได้ส่วนลดมากกว่าการที่เขียนว่า ลด 20%

        เป็นอย่างไรกันบ้างคะ 3 กลยุทธ์เด็ดที่ทางจัมโบ้ไลฟ์เอามาแบ่งปันให้กับพ่อค้าแม่ค้า งานนี้คุณก็สามารถไปใช้ในการจัดโปรโมชั่นเพิ่มยอดขายปัง ๆ ส่งท้ายปี 2566 ได้แล้ว!

บทความที่คุณอาจสนใจ