มิตรภาพที่เรียกว่า "มากกว่าเพื่อน แต่ไม่ใช่แฟน" ระหว่างลีโอนาโด้ กับ เคต คู่รักไททานิค

LIEKR:

อ่านแล้วแอดซึ้งมาก ชีวิตนี้จะได้เจอคนแบบนี้ไหมเนี่ย?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า ภาพยนตร์คลาสสิคเรื่อง Titanic (ไททานิค) ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1997 สร้างสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศที่หาที่เปรียบมิได้ เป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในระยะเวลาสั้นๆ แต่ไร้กาลเวลาขวางกั้น ระหว่างพระเอกหนุ่มที่ชื่อแจ๊ค กับหญิงสาวที่ชื่อโรส เรื่องราวความรักของพวกเขาทำแฟน ๆ ตราตรึงใจจนไม่มีวันลืม

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย แม้ว่าเรื่องราวความรักของพระเอกและนางเอกในเรื่องจะจบลงไปแล้ว แต่ความสัมพันธ์และมิตรภาพนอกจอของพระเอกอย่าง ลีโอนาโด้ ดิคาปริโอ(Leonardo DiCaprio)และ เคต วินสเล็ต(Kate Winslet)ยังคงเหนียวแน่นยาวนานมากว่า 20 ปี

 

Sponsored Ad

 

 

    ปัจจุบัน ลีโอนาโด้ในวัย 45 ปี และเคตในวัย 44 ปี ต่างฝ่ายก็มีคนรักของตนเอง ด้านลีโอนาโด้ก็มีข่าวกุ๊กกิ๊กสาวๆในวงการบันเทิงมากมาย อย่างไม่ขาดสาย ดูเหมือนว่าสาวๆที่เขาคบหาแต่ละคนยิ่งคบก็ยิ่งอายุน้อยลงทุกที แหมมีอะไรเด็ดหนอ สาวๆ อายุน้อยถึงได้ติดใจขนาดนี้ 

 

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเคต ก็เคยมีอดีตชีวิตสมรสมาแล้วถึง 3 ครั้ง และได้กลายเป็นคุณแม่ไปแล้ว สำหรับทั้งเคตและลีโอนาโด้ นั้นมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น 

 

    หลายคนบอกว่าเป็นความสัมพันธ์ที่มากกว่าเพื่อน แต่น้อยกว่าคำว่าแฟน ทำให้คนในวงการบันเทิง แฟนคลับและโลกภายนอกต่างพากันให้ฉายาพวกเขาว่า “คู่รักที่ดีที่สุดในฮอลลีวูด” เมื่อพวกเขายังเป็นวัยรุ่นอยู่นั้น พวกเขาก็พูดถึงความชื่นชมและความเลื่อมใสที่มีต่อกัน

 

Sponsored Ad

 

 

    ในปี 1997 ลีโอนาโด้ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเคทว่า เป็นบุคคลที่โดดเด่นมากในยุคนี้ ในชีวิตของเราก็มีความชื่นชอบซึ่งกันและกันมาก แม้ว่าเราจะมีเลนส์ความรักมากมายในแบบต่างๆ แต่เมื่อเราย้อนมองดูตนเองแล้ว ก็คิดว่ามันตลกมากเลย

 

 

Sponsored Ad

 

    เคต ก็เคยเปิดใจพูดว่า "เราไม่เคยต้องการที่คบหาเป็นแฟนกันจริง ๆ ดังนั้นนี่ก็หมายความว่า เรายังสามารถหยอกล้อเล่นกันได้ทั้งในจอและนอกจอ ตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงตอนนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์จริงๆ" เธอรู้สึกซาบซึ้งในมิตรภาพระหว่างกันและกันมาก เธอพูดตรงไปตรงมาว่า มิตรภาพของเราเปรียบเหมือนพี่น้องกันเลย "นี่เป็นความรู้สึกและมิตรภาพที่หาได้ยากมากในฮอลลีวูด และในเวลาเดียวกันก็ทำให้ฉันรู้สึกว่าฉันได้รับการปกป้องนั้นเอง"

 

    ในปี 2008 ทั้งสองได้ร่วมงานแสดงด้วยกันอีกครั้งในในภาพยนตร์เรื่อง Revolutionary Road ทั้งสองเล่นเป็นบทสามีภรรยากัน ซึ่งผู้กำกับ Sam Mendes ในตอนนั้นคือสามีของเคต เธอบอกว่ารู้สึกโชคดีมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับผู้ชายที่มีความหมายในชีวิตทั้งสองคน “เราโชคดีมากที่มีโอกาสได้พึ่งพาอาศัยกันและกัน เราก็มีความเชื่อมั่นในตัวของกันและกันซึ่งก็มากพอ และนี่เป็นสิ่งที่หรูหรามากสำหรับฉัน”

 

Sponsored Ad

 

 

    ในพิธีมอบรางวัลลูกโลกทองคำปี 2009  เคทได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมและนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมสองรางวัล เมื่อเธอกล่าวสุนทรพจน์บนเวที เธอไม่ลืมที่จะตะโกนบอกเพื่อน ๆ ของเธอว่า "ลีโอ ฉันรู้สึกดีใจมากแค่ไหนที่ได้ยืนอยู่ที่นี่ ฉันอยากจะบอกคุณว่า ฉันรักคุณมากแค่ไหน ตลอด 13 ปีที่ผ่านมาฉันรักคุณอย่างสุดซึ้งจริงๆ นะ ฉันรักคุณแบบสุดใจ" ส่วนด้านพระเอกลีโอที่นั่งอยู่ด้านล่าง ก็ส่งจูบกลับไปให้เธอ เธอผู้เป็นเพื่อนที่เขาชื่นชมที่สุดจากก้นบึ้งของหัวใจริงๆ 

 

Sponsored Ad

 

 

    ในปี 2012 เคต ได้จบชีวิตคู่กับสามี Sam Mendes และเพราะบทบาทของการเป็นแม่ ทำให้ส่งผลกระทบต่องานของเธอ ในตอนนั้น ลีโอนาโด้อาสาที่จะช่วยเธอดูแลลูก ๆ ของเธอ เพื่อลดภาระของเคตลงบ้าง และนั้นทำให้เคตรู้สึกขอบคุณเขามาก

 

Sponsored Ad

    "มิตรภาพของเธอกับลีโอเป็นความสัมพันธ์ที่สำคัญมากในชีวิตของฉัน เราพบกันเมื่อเรายังเด็กมากและเราถ่ายทำหนังเรื่อง ไททานิคด้วยกัน อันเหลือเชื่อ และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาชีวิตฉันก็เปลี่ยนไป เราเติบโตมาด้วยกัน เขาก็เหมือนครอบครัวของฉัน เราสามารถรับรู้ได้ทันทีว่าฝ่ายตรงข้ามกำลังคิดอะไรอยู่ ขณะถ่ายทำ"

 

    ต่อมาเคตก็ได้แต่งงานกับสามีคนที่ 3 Ned Rocknroll ในงานแต่งงานของเธอ บ่าวสาวก็เชิญแขกเพื่อนสนิทเพียง 6 คนเท่านั้น ขนาดพ่อแม่ของทั้งคู่ก็ยังไม่ทราบเรื่องงานแต่งงานของทั้งคู่เลย ในสถานการณ์แบบนี้ คนที่เดินจูงมือเคตเข้าประตูวิวาห์ก็คือ ลีโอนาโด้ เขาได้ส่งมอบมือของเคตให้กับเจ้าบ่าว สิ่งเหล่านี้พิสูจน์แล้วว่า พวกเขามีมิตรภาพที่แน่นแฟ้นกันจริงๆ 

 

    ในที่สุดในปี 2016 ลีโอนาโด้ก็ได้รับรางวัลออสการ์ครั้งแรกในอาชีพของเขา เคทที่นั่งจ้องมองขึ้นไปด้วยน้ำตาคลอ สองมือประสานกันอย่างแน่น มองจากด้านล่างเวที “เขาเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของฉันบนโลกใบนี้ ฉันไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่า หากฉันไม่ได้อยู่ตรงนี้ในวันนี้เพื่อสนับสนุนเขา มันจะเป็นอย่างไร”

 

    ความสัมพันธ์ที่รู้จักกันตั้งแต่วัยรุ่น ทำงานร่วมกัน มีมิตรภาพที่แน่นแฟ้นต่อกัน มิตรภาพนี้เป็นมิตรภาพที่ลึกซึ้งจริงๆ หลายปีที่ผ่านมาก พวกเขาก็คอยสนับสนุนและให้กำลังใจกันเสมอมาก เป็นเหมือนแรงผลักดันให้มีกำลังใจสู้ต่อไป เป็นมิตรภาพที่มากกว่าเพื่อน แต่ไม่ใช่คนรัก ความสัมพันธ์แบบนี้หาได้ยากมากจริงๆ การที่จะมีใครสักคนคอยเคียงข้างเป็นกำลังใจให้ตลอดเวลานั้น เป็นสิ่งที่มีค่ามากจริงๆ นี่เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่า ชายและหญิงสามารถมีมิตรภาพที่ดีต่อกันได้ โดยที่ไม่ต้องใช้คำว่า คนรัก หรือ แฟน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : lookforward | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ