ชีวิตเจอทางตัน สามีขาดทุน เธอจึงทำเกี๊ยวขาย "รายได้เดือนละ 420,000" ประทังชีวิตไปได้สักพัก

LIEKR:

ครอบครัวต้องช่วยเหลือกัน

    สื่อต่างประเทศเผย คนในวงการบันเทิงวัย 48 ปี เจินลี่ เธอโด่งดังมาจากการไปออกรายการหนึ่งของ เสี่ยวเอส และอาศัยการเป็นคนช่างพูดทำให้เธอได้รับความสนใจจากผู้ชมทางบ้านเป็นจำนวนมาก ทำให้เธอมักได้รับเชิญไปออกรายการมากมาย และส่งผลทำให้เธอมีชื่อเสียงมากขึ้น

 

    ในความเป็นจริงแล้วนอกจากการทำงานในวงการบันเทิงแล้ว เธอยังได้ลงทุนธุรกิจอุตสาหกรรมอาหาร เปิดร้านอาหารหม้อไฟ มีหลายสาขา และสาขาที่มีชื่อเสียงมากก็อยู่ในไทเป และเมื่อ 5 ปีก่อนเธอก็ได้ทุ่มเงิน 3 ล้านบาท เปิดสาขาใหม่อีกร้าน แต่น่าเสียดายเพราะขาดคนช่วยดูแล บวกกับพนักงานเก่าไม่ยอมทำงาน ทำให้เธอหาทางออกด้วยการทำสิ่งใหม่ๆ ไลฟ์สดขายเกี๊ยวที่ทำเองกับมือ และนี่ก็เป็นประวัติศาสตร์ใหม่สำหรับเธอ ที่ทำให้เธอสร้างรายได้มากกว่าเดิม

 

Sponsored Ad

 

 

    แต่ทว่าเมื่อล่าสุดเธอได้ไปออกรายการหนึ่งของไต้หวัน และได้เล่าถึงสามีที่เปิดบริษัทการท่องเที่ยวรายได้ตรงกันข้ามกับเธอมาก เนื่องจากมีโ ร ค ร ะ บ า ด มากมาย ทำให้รายได้ลดเหลือเกินครึ่ง เพราะลูกทัวร์พากันยกเลิกทัวร์เยอะมาก ทำให้ช่วงนี้สามีของเขาค่อนข้างกลุ้มใจและวิตกกังวลเป็นอย่างมาก เวลากลับบ้านทุกวันก็จะทำหน้าตาเคร่งเครียด ไม่ยอมพูดคุยกับใครเลย ส่วนเธอก็ไม่กล้าถามสามีว่าขาดทุนไปเท่าไหร่? ทุกวันก็เห็นเขาคุยโทรศัพท์ทะเลาะกับคนอื่น

 

 

Sponsored Ad

 

    และสิ่งที่เธอรู้สึกโชคดีก็คือ เนื่องจากโ ร ค นี้ทำให้ผู้คนไม่กล้าออกจากบ้าน ทำให้การขายของออนไลน์ของเธอรายได้ดีมาก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ตอนนี้ออร์เดอร์ของเธอยังคงมีไม่ขาดสาย เดือนหนึ่งสามารถขายเกี๊ยวได้ประมาณ 40,000 ลูก เธอขายไม่แพง กล่องหนึ่งมี 20 ลูกราคาแค่ 210 เหรียญไต้หวันเท่านั้น (ราว 218 บาท)  ตกเดือนหนึ่งก็มีรายได้กว่า 420,000  เงินจำนวนนี้อย่างน้อยก็สามารถช่วยเหลือครอบครัวไปได้ชั่วคราว และหวังว่าสามีภรรยาก็เป็นอย่างนี่แหละ ต้องร่วมด้วยช่วยกัน 

 

Sponsored Ad

 

 

.

.

.

    โชคดีที่เธอฉลาดและมีไหวพริบ สามารถใช้งานฝีมือในการสร้างรายได้ยามที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจแบบนี้ 


ที่มา:starfocus.

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ