หนุ่มใจหาย เห็น "เจ้าตูบน้อย" วิ่งไปมาอยู่กลางถนน ไม่มีบ้านคน มีแต่ป่า ไม่ช่วยไว้ก็คงไม่ทันการ

LIEKR:

อยู่บนถนนน้องคงตกใจมากๆ…ได้เข้ามานั่งข้างเบาะคนขับเลยดีใจอย่างที่เห็น

    ลูกสุนัขนั้น เมื่อยังอายุน้อยๆ ก็ต้องได้รับความรักและความอบอุ่นจากผู้เป็นแม่ รวมไปถึงน้ำนมจากแม่ด้วย แต่ก็ยังมีบางคนที่ไม่ได้อยากเลี้ยงพวกเขา แยกพวกเขาจากแม่แล้วเอาไปปล่อยไว้ตามที่ต่างๆ โดยให้มีชีวิตไปตามยถากรรม

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เหนือคำบรรยาย เว้ยเฮ้ย ได้เข้ามาขอความช่วยเหลือในกลุ่ม รักหมาจัง หลังจากที่เขาได้พบเจ้าตูบตัวน้อยตัวหนึ่งเขาโดยบังเอิญกลางถนน ทั้งๆ ที่บริเวณนั้นก็ไม่มีบ้านคนเลย มีแต่ป่ารกๆ เท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    ท่าทางของเจ้าตูบน้อยดูเป็นกังวลอย่างมาก ได้แต่วิ่งไปมาอย่างไร้จุดหมายบนถนน รถหลายคันขับผ่านมันไปเฉยๆ อาจจะเป็นเพราะมองไม่เห็นเนื่องจากตัวเล็กเกินไป ทำให้ชายหนุ่มแทบใจหาย รีบลงจากรถไปช่วยเจ้าตูบน้อยเอาไว้ และนำมันขึ้นมานั่งข้างคนขับ

 

Sponsored Ad

 

    ชายหนุ่มเจ้าของเรื่องสันนิษฐานว่า เจ้าตูบตัวนี้อาจจะถูกคนนำมาปล่อย เพราะที่บริเวณนี้ไม่มีบ้านคนเลย คงจะไม่หลุดออกมาไกลขนาดนี้แน่ๆ เขาจึงรีบช่วยเอาไว้ก่อนจะไม่ทันการ และขอความช่วยเหลือหาบ้านให้กับเจ้าตูบน้อยผู้น่าสงสารตัวนี้ด้วย โดยหากมีผู้ใจบุญติดต่อมา เขาก็จะอาสาพาไปส่งให้ถึงที่


    เมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นที่สนใจของคนในกลุ่มอย่างมาก จนใช้เวลาไม่นาน ก็มีหญิงสาวใจดีมารับเจ้าตูบน้อยไปเลี้ยงเป็นครอบครัวเดียวกัน ซึ่งชายหนุ่มเจ้าของโพสต์ก็ยังได้อัปเดตเพิ่มเติมว่า หลังจากที่เขานำตัวเจ้าตูบไปส่งให้ หญิงสาวเจ้าของคนใหม่ก็รีบนำเจ้าตูบไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายทันที

 

Sponsored Ad

 


    โดยเจ้าตูบตัวน้อยผู้โชคดีนี้ ได้ชื่อใหม่จากเจ้าของคนใหม่ว่า "แดงนนท์" แม้จะมีท่าทีตื่นกลัวเล็กน้อย เพราะยังไม่ค่อยคุ้นกับคนแปลกหน้าหลายๆ คน แต่เจ้าแดงนนท์ก็ยอมอยู่นิ่งๆ อย่างเรียบร้อย ให้คุณหมอตรวจร่างกายให้จนเสร็จ

 

Sponsored Ad

 

"ถึงมือคุณหมอแล้ว ไม่ต้องกังวลแล้วนะเจ้าตูบ"

    คุณผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เหนือคำบรรยาย เว้ยเฮ้ย ก็ยังได้คอยอัปเดตคลิปวิดีโอ ชีวิตใหม่ของเจ้าตูบตัวน้อย ที่ตอนนี้มีชื่อว่าแดงนนท์ ให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในกลุ่มรักหมาจัง ได้ติดตามน้อง ซึ่งก็บอกได้เลยว่า เจ้าตูบมีความสุขแค่ไหนที่ได้มีบ้านที่แสนอบอุ่น และอาหารครบทุกมื้อแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนยังได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมทั้งชายหนุ่มที่ลงจากรถไปช่วยเจ้าตูบ และหญิงสาวเจ้าของใหม่ที่ยื่นมือมารับเลี้ยงมันไป ทำให้เจ้าตูบได้มีโอกาสใช้ชีวิตที่มีความสุข ขอบคุณที่ไม่มองข้ามแม้ชีวิตน้อยๆ เพราะทุกๆ ชีวิตมีค่าเสมอ

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มา : เฟซบุ๊กเหนือคำบรรยาย เว้ย เฮ้ย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ