เปิดใจ "เอก ณกรณ์" ผู้ก่อตั้งวุฒิศักดิ์คลินิก หลังมีข่าวยื่นศาลล้มละลายขอฟื้นฟูกิจการ

LIEKR:

เปิดใจครั้งแรก หลังมีข่าวล้มละลาย

    หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่เพจ ทนายเกิดผล แก้วเกิด ได้โพสต์ภาพหนังสือ ประกาศศาลล้มละลายกลาง เรื่องขอฟื้นฟูกิจการ บริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด โดยกำหนดวันนัดไต่สวนคำร้อง วันที่ 31 ส.ค. นี้

    

    ทางด้าน นายณกรณ์ กรณ์หิรัญ 1 ใน 3  ผู้ร่วมก่อตั้งวุฒิศักดิ์คลินิก ก็ได้เปิดเผยผ่านสื่อต่าง ๆ บอกว่า มีคนโทรศัพท์หาตนเยอะมาก ถามด้วยความเป็นห่วงว่า "คุณเอกกำลังล้มละลายเหรอ  เป็นเจ้าของหรือเปล่า"

 

Sponsored Ad

 

    

.

    ซึ่งทางคุณเอกก็บอกว่า ตนนั้นยังมีหุ้นอยู่ในวุฒิศักดิ์คลินิกนิดหน่อย ก่อนหน้านั้นมีผู้ถือหุ้นใหญ่เข้าไปบริหาร และครั้งนั้นก็เอาเรากลับไปบริหารด้วย ก็ดีขึ้นมานิดหนึ่ง ในบริษัทก็มีหุ้นส่วนใหญ่หุ้นส่วนเล็ก จากนั้นก็ให้ตนออกและทำการบริหารเอง ตนก็ออกจากการเป็นผู้บริหารและไม่ได้ร่วมบริหารนานหลายปีแล้ว เสียใจและตกใจมากในตอนนั้น


 

Sponsored Ad

 

    แต่ยืนยันว่าตอนนี้ตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับการบริหารวุฒิศักดิ์คลินิกแต่อย่างใด เป็นเพียงผู้ถือหุ้นเล็ก ๆ คงเหลือหุ้นเพียง 17 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ตนไม่ได้ล้มละลาย อาจจะเข้าไปซื้อหุ้นเล็กน้อยๆ ไว้หลายร้อยล้านอยู่ ก็ถือว่าเราได้ทำธุรกิจอย่างหนึ่งอยู่เหมือนกัน

    

    แต่อย่างไรก็ตามขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ คิดดีกับเราตลอด เราก็มีธุรกิจอื่นอีกมากมาย ตนก็รู้สึกเสียใจเหมือนกันที่มีข่าวเรื่องวุฒิศักดิ์คลินิกล้มละลาย เพราะเรานั้นเป็นผู้ก่อตั้งครั้งแรก ทำเติบโตได้มาตั้งนาน และสงสารน้องๆ ที่อยู่ที่วุฒิศักดิ์ ก็ขึ้นอยู่กับผู้บริหารมากกว่า

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามพนักงานวุฒิศักดิคลินิก สาขาที่เชียงใหม่ ที่เปิดในห้างดังกลางเมืองเชียงใหม่ ได้คำตอบว่า ทางห้างไม่ยอมต่อสัญญาให้ และทางวุฒิศักดิก็ได้ขนอุปกรณ์ทั้งหมดที่สาขานี้กลับเข้ากรุงเทพฯ แล้ว ส่วนพนักงานสาขาได้ไปหางานทำใหม่ บางคนก็ตกงานและหางานทำ

     

    ทั้งนี้ไม่ทราบแน่ชัดเรื่องของการไม่ต่อสัญญา ว่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องที่มีการยื่นขอล้มละลาย และทำเรื่องขอฟื้นฟูเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ 

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

คลิปจากข่าวสด

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    ปัจจุบัน วุฒิศักดิ์ คลินิก บริหารโดย บริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 23 ก.พ. 2555 ด้วยทุนจดทะเบียน 1,533,950 บาท โดยมีคณะกรรมการบริษัทประกอบด้วย นายอนันตพงษ์ เทพช่วยสุข นายสุพจน์ อาวาส และนายอำนาจ บูจีระ

    สาเหตุที่กิจการ วุฒิศักดิ์ คลินิก ประสบปัญหาการเงินขั้นรุนแรงนั้น เมื่อตรวจสอบข้อมูลงบการเงินของ "วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป" ในเว็บไซต์กรมพัฒนาธุรกิจการค้า พบว่า มีรายได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง และเริ่มขาดทุนตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา

 

Sponsored Ad

 

ปี 2559 มีรายได้ 1,623,451,914.00 บาท ขาดทุน 528,259,903.00 บาท 

ปี 2560 มีรายได้ 481,388,798.00 บาท ขาดทุน 664,926,059.00 บาท

    หากย้อนกลับไปจะพบว่า ในปี 2556 รายได้ 3,498 ล้านบาท กำไร 414 ล้านบาท ถัดมาปี 2557 รายได้ 2,922 ล้านบาท กำไร 71 ล้านบาท ปี 2558 รายได้ 2,584 ล้านบาท กำไร 149 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับ "วุฒิศักดิ์ คลินิก" เกิดขึ้นครั้งแรกที่สาขางามวงศ์วานในปี พ.ศ. 2545 โดยมี นายแพทย์ วุฒิศักดิ์ ลิ่มพานิช, พลภัทร จันทรวิเมลือง และ ณกรณ์ กรณ์หิรัญ เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง โดยมีสโลแกน "เมื่อความสวยรอไม่ได้" (ต่อมา นายแพทย์ วุฒิศักดิ์ ลิ่มพานิช ได้แยกตัวเปิด "นิติพลคลินิก" แทน)

    หลังทุ่มเงินซื้อโฆษณาและดึงดาราดังเข้ามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ทำให้คลินิกนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยในปี 2556 มี 120 สาขาในประเทศไทย และ 11 สาขาในประเทศอาเซียน รวมถึงมีการจดทะเบียนใหม่ในชื่อ วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป (“WCIG”) พร้อมเปิดตัวอีก 4 บริษัทย่อย คือ บจก.วุฒิศักดิ์ คอสเมติกอินเตอร์ ("WCI"), บจก.วุฒิศักดิ์ ฟาร์มาซีอินเตอร์ ("WPI"), บจก.ดับบลิว เวลเนส อินเตอร์ ("WWI") และ บจก.ดับบลิว.เอส.เซอร์จีรี่ 2014 จํากัด ("WSS")

Sponsored Ad

    ก่อนหน้านี้ วุฒิศักดิ์ คลินิก มีสาขามากที่สุดในปี 2559 จำนวน 120 แห่ง หลังจากนั้นในปี 2560 ทั้งจำนวนสาขาลงทุนเองและเป็นแฟรนไชส์รวมกันลดลงเหลือ 116 แห่ง ต่อมาปี 2561 ลดลงเหลือสาขา 74 แห่ง และในปี 2562 เหลือเพียง 49 แห่ง

    การยื่นขอฟื้นฟูกิจการของคลินิกเสริมความงามชื่อดัง มีขึ้นในช่วงที่ตลาดธุรกิจความงามในไทยมีการแข่งขันสูงและดุเดือด และตั้งแต่ต้นปี 2563 ไทยยังเผชิญกับสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบรุนแรงต่อเศรษฐกิจทุกระดับ

    โดยเฉพาะมาตรการปิดห้างสรรพสินค้า ทำให้สาขาคลินิกต่าง ๆ ไม่สามารถเปิดบริการได้นานกว่า 2 เดือน โดยวุฒิศักดิ์ คลินิก มีสาขาในห้างสรรพสินค้ารวม 17 สาขาจากทั้งหมด 19 สาขา

ที่มา : thaismescenter, sanook, khaosod

บทความที่คุณอาจสนใจ