คุณแม่สุดซื้อ ลูกชายแฝด 3 วัย 11 ขวบ ตั้งใจเก็บเงินค่าขนม ซื้อทองให้แม่เซอร์ไพรส์วันเกิด

LIEKR:

อ่านไปน้ำตาไหล ปลื้มใจแทนแม่ของน้องมากๆ เลย

    ถือเป็นเรื่องราวเรียกรอยยิ้มคนเป็นแม่และชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เมื่อ "ลูกชายแฝด 3" แอบเก็บเงินค่าขนมเพื่อจะซื้อของขวัญเซอร์ไพรส์วันเกิด ที่ทำเอาโซเชียลเห็นแล้วเอ็นดูและปลื้มใจแทนคุณแม่ท่านนี้เป็นอย่างมาก

    ย้อนกลับไปช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านของครอบครัวลูกชายแฝด 3 คนที่ จ.ราชบุรี หลังมีน้องแฝด 3 คน เก็บเงินค่าขนมนานเป็นเดือนจนสามารถซื้อแหวนทองมาเป็นของขวัญให้กับคุณแม่ได้ กลายเป็นที่ชื่นชมในโลกออนไลน์ 

 

Sponsored Ad

 

    พ่อและแม่ของน้องแฝด เล่าว่า ลูกชื่อ อั้ม อ๋อม อู อายุ 11 ปี  ซึ่งตนสอนลูกทั้ง 3 คนเสมอให้ซื้อในสิ่งของจำเป็น  และทำเป็นตัวอย่างด้วยการเก็บออมเงิน  โดยในแต่ละวันจะให้เงินค่าขนมลูกไป รร.คนละ 40 บาท เมื่อ 2 เดือนก่อน ลูกบอกจะขออนุญาตซื้อของเล่น โดยจะเก็บเงินจากค่าขนม 

 

Sponsored Ad

 

    ตนเห็นว่าลูกไม่เคยอยากร้องขอซื้อของเล่นมาก่อน ก็เลยสนับสนุน แต่มารู้ทีหลังว่า ลูกๆได้แอบถามตากับยายเกี่ยวกับราคาทอง โดยขอให้ตาและยายปิดเป็นความลับ  จนเมื่อวันที่ 13 พ.ย. ซึ่งเลยวันเกิดของแม่มา 1 เดือน ลูกได้มาบอกรัก และนำเงินมาให้ พร้อมขอพาไปซื้อทองให้เป็นของขวัญวันเกิดให้แม่

    โดยน้องๆ เล่าให้ข่าวสดฟังว่า เคยเห็นข่าวเด็กซื้อทองเป็นของขวัญให้แม่ พวกตนเห็นแล้วก็อยากทำตามบ้าง จึงพยายามเก็บเงินไม่ยอมกินขนม แต่มีบางวันอดใจไม่ไหว ก็เผลอซื้อกินบ้าง จนผ่านไปได้ประมาณ 2 เดือน นำเงินที่เก็บรวมกันได้ 4,200 บาท เลยนำไปมอบให้แม่เพื่อซื้อแหวนทองน้ำหนัก 1 สลึง ราคาขาย 4,300 บาท แต่ทางร้านใจดี เห็นว่าซื้อให้แม่ เลยลดราคาให้เป็นพิเศษ 

 

Sponsored Ad

 

    แหวนที่พวกตนเลือกให้แม่ ก็เป็นแหวนทองลายจิกเพชรต่อกัน คล้ายดาว 3 ดวงเป็นตัวแทนลูกทั้งสามคน  พร้อมบอกด้วยว่า พวกเรารักแม่มาก อยากทำให้แม่ภาคภูมิใจ จากนี้จะตั้งใจเรียนและเป็นคนดีตามที่แม่สอน ส่วนเป้าหมายการเก็บเงินในครั้งต่อไป คือ จะซื้อของเล่นให้เป็นรางวัลกับตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ