คุณยายวัย 95 เฉลยแล้ว! ปมซ่อนเงินหลายหมื่นลงดิน แต่ขุดเจอแบงก์เปื่อย 9 พัน ที่แท้คุณตาเป็นชนวน

LIEKR:

ยายเฉลยเงิน 9 พันซ่อนจนเปื่อย ต้นเหตุคือตาล้วนๆ ยายเลยต้องซ่อน /// เอ็นดูคุณยาย ขอให้แลกเงินได้ครบเต็มจำนวนนะคะ

    เรื่องเงินเป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใครจริงๆ กว่าจะหามาได้แต่ละบาทแต่ละสตางค์ แล้วไปแลกเป็นแบงก์ 1,000 ต้องเก็บหอมรอมริบอยู่นานเลยทีเดียว เหมือนกับเรื่องราวของสองคุณตา-ยาย ที่คุณยายได้แอบเอาเงินไปฝังไว้ในดินของใต้ถุนบ้าน ผ่านมา 3 ปี ขุดดูอีกทีแบงก์พันหลายหมื่นบาทพังเสียหาย เหลือไว้ดูต่างหน้า 8 ใบกับอีกครึ่งหนึ่ง

   ก่อนหน้านี้ ผู้ใช้ TikTok นามว่า noonut2540 โพสต์คลิปวิดีโอเปิดเผยเรื่องราวของยายที่เก็บเงินหลายหมื่นบาทฝังลงดิน ฝังไว้หลายจุด จนปัจจุบันเวลาผ่านมา 3 ปี มาขุดดูพบว่าเงินชนิดธนบัตรได้รับคำเสียหายเกือบหมด จนเจ้าตัวคิดว่าใช้ไม่ได้ เลยเอาไปโยนทิ้งน้ำหมดแล้วนั้น

 

Sponsored Ad

 

    เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด ทางนายอำเภอพาไปแลกที่ธนาคาร ขณะที่ยายบอกเข็ดแล้ว ต่อไปจะไม่นำเงินไปซ่อนแบบนี้อีกแล้ว สาเหตุที่ซ่อนเพราะตาคนเดียวเลย 

 

Sponsored Ad

 

    โดย คุณยายเบ็ง สายพรหม อายุ 95 ปี เล่าว่า เงินทั้งหมดเป็นเงินเก็บทั้งชีวิตทั้งคู่เก็บไว้โดยฝังลงในดินใต้ถุนบ้าน แต่จำไม่ได้ว่าหย่อนเงินฝังลงไปกี่ครั้ง พอมาขุดดูอีกทีพบว่าธนบัตรพังเสียหาย เหลือธนบัตรฉบับ 1,000 บาท อยู่เพียง 8 ใบ นอกนั้นเป็นเหรียญหมดเลย

.

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมเฉลยแล้ว ถึงสาเหตุที่ต้องเอาเงินไปซ่อนไว้ใต้ถุนครัว ซึ่งเงินดังกล่าวได้มาจากการเก็บหอมรอมริบ จากเงินเบี้ยผู้สูงอายุของยาย เดือนละ 800 บาท ที่นำไปซ่อนไว้ เนื่องจากกลัวสามี(คุณตา)จะนำเงินไปกิน-ดื่มหมด ไม่คิดว่าเงินจะผุเสียหาย และต่อไปจะไม่นำไปซ่อนแบบนี้อีกแล้ว จะเก็บไว้ให้ดีที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    นางลำเพียร สอนสันติ อดีตลูกสะใภ้ เผยว่า ตากันกับยายเบ็ง อยู่กันสองคน โดยมีลูกทั้งหมด 4 คนเสียชีวิตไปหมดแล้ว ตนเคยเป็นลูกสะใภ้ พอสามีเสียชีวิตก็ไปมีครอบครัวใหม่ แต่ทุกวันยังแวะมาเยี่ยมยายอยู่เรื่อยๆ 

    ซึ่งเหตุการณ์วันนั้นเป็นวันสารทเขมร ได้เดินไปหาตา ซึ่งตาได้หยิบเงินในสภาพอย่างที่เห็นมาให้เพื่อให้เอาไปแลก ซึ่งเป็นแบงก์ที่ยายไม่เอาแล้ว และจะเอาไปทิ้งแล้ว เพราะมันผุใช้ไม่ได้ จึงบอกไปว่า จะเอาไปแลกที่ธนาคารให้ ให้เอามาทั้งหมด ยายเลยไปเอามาให้ มีทั้งหมด 8 ใบ กับอีกครึ่งใบ จึงนำแบงก์ดังกล่าวไปสอบถาม รปภ.ธนาคารแห่งหนึ่งที่ อ.พนมดงรัก

 

Sponsored Ad

 

.

     ทาง รปภ.เองจึงได้แนะนำให้ไปแลกอีกธนาคารของรัฐในเมือง จึงกลับบ้านบอกให้ตาและยาย ให้ไปขุดเงินมาให้หมด ซึ่งด้วยอายุที่ชรามากแล้ว ทั้งสองอาจหลงๆ ลืมๆ ซึ่งเงินที่เอาไปฝังเป็นเงินที่รัฐบาลช่วยอุดหนุนการทำนา และเงินคนชราของยาย เมื่อราว 3 ปีแล้ว ทั้งหมดน่าจะมีหลายหมื่นบาทอยู่ที่เอาไปฝัง ส่วนเงินคนชราของตาจะเอาไว้ใช้จ่าย

    สำหรับความคืบหน้าล่าสุด นายสุทธิชัย รักเกื้อ นายอำเภอพนมดงรัก ได้นำรถมารับที่บ้าน เพื่อพาคุณยายไปติดต่อขอแลกเงินที่ธนาคารออมสิน สาขาอำเภอปราสาท จ.สุรินทร์ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับเงิน ต้องรออีกประมาณ 2-3 วันถึงจะได้เงิน และยังไม่รู้ว่าจะได้สักกี่บาท

 

Sponsored Ad

 

ยายเบ็ง กล่าวทิ้งท้ายว่า "เงินที่นำไปแลกประมาณ 9 ใบเป็นแบงก์พัน ยายกับตาต้องขอบคุณท่านนายอำเภอ ที่ช่วยเหลือพาไปนำเงินไปแลกกับทางธนาคาร และมอบเงินส่วนตัวให้ยายใช้ อีก 1 พันบาทอีกด้วย" 

Sponsored Ad

.

.

.

.

ชมคลิป

@noonut2540

ยายอายุ101ปี เอาเงินไปฝังใต้ดิน บอกลูกไปขุดเหลือแค่นี้ ฝังไว้หลายที่มาก

♬ เสียงต้นฉบับ - 𝒩𝓊𝓉𝓉𝒽𝒶𝓃𝒾𝒸𝒽𝒶𝓅𝒶🦋 - Nutthanichapa jaikla🦋

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok @noonut2540

บทความที่คุณอาจสนใจ