เขาใช้เวลา 7 ปีสร้างฐานะ ตอนนี้ "เมียนั่งสบายอยู่บ้าน" ไม่ต้องทำงาน ผมจะดูแลคุณเอง

LIEKR:

ได้เมียรวย แต่ไม่เกาะเมียกิน สร้างครอบครัวด้วยสองมือและสมอง

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า เฉินหาว นักแสดงชาวฮ่องกงที่ไม่ได้เกิดมาในฐานะที่ร่ำรวย แต่ด้วยความที่มีรูปร่าง หน้าตาดี จึงเข้าตากรรมการได้มีผลงานออกมามากมาย

 

    เฉินหาว นอกจากเป็นคนที่รักภรรยาและครอบครัวแล้ว เขายังเป็นคนที่ยอมทุ่มทุกอย่างเพื่อภรรยาอีกด้วย หวานแววทั้งในจอและนอกจอจริงๆ ทำให้หลายคนรู้กันดีว่าเขาเป็นนักแสดงที่ขึ้นชื่อว่ารักครอบครัว เป็นผู้ชาย “แฟมิลี่แมน” มาก

 

Sponsored Ad

 

 

.

.

    เฉินหาวและเฉินหยิงเว่ยพบรักกันในการร่วมงานแสดงละครเรื่องหนึ่ง กลายเป็นรักในจอที่ล้นออกมาถึงนอกจอเลยทีเดียว ในปี 2013 ทั้งคู่ความรักสุขงอม ประกาศแต่งงานกัน ภายหลังแต่งงานได้ 4 ปี ก็มีทายาทถึง 3 คน เป็นครอบครัวที่หลายคนอิจฉา

 

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนั้นหลังแต่งงาน พวกเขามีลูกติดต่อกันทุกปี จนทำให้สื่อแซวว่า “เหมือนประทัดเลยนะ จุดทีเดียวติดรวดออกมาเป็นโขยง” ด้านพระเอกเฉินหาวก็หัวเราะอย่างเดียวไม่มีคำอธิบายใดๆ 

.

 

    ต้องขอย้ำว่าพวกเขาเป็นครอบครัวที่น่ารักมาก จะพากันออกไปเที่ยวเสมอ และเขาก็ดูแลทะนุถนอมภรรยาและลูกๆอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

 

    ถ้ามีเวลาว่างก็จะช่วยเลี้ยงลูก ช่วยแบ่งเบาภาระให้เธอเสมอ และอีกสิ่งหนึ่งที่เขาลงทุนทำเพื่อภรรยาก็คือ เขาเห็นภรรยาต้องตื่นแต่เช้าขับรถไปส่งลูกๆไปโรงเรียนทุกวัน จึงรู้สึกเห็นใจ ตัดสินใจย้ายบ้านเก่าที่เขาอาศัยมาตลอดชีวิตเพื่อไปอยู่บ้านหลังใหม่ที่ใกล้โรงเรียนของลูกๆ ภรรยาจะได้ไม่ต้องเหนื่อยมาก

 

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าจะแต่งงานกันมา 7 ปีแล้วแต่ความสวีทหวานที่มีต่อลูกๆและภรรยาก็ไม่จืดจางลงไปเลย

    “เขามักจะกอดจูบภรรยาและลูกๆเสมอ”

 

Sponsored Ad

 

    และทุกครั้งที่ครอบครัวไปท่องเที่ยวในวันหยุด หากเขาไม่ได้ไปด้วยก็จะไปรับไปส่งที่สนามบินด้วยตนเอง และต้อนรับการกลับมาของครอบครัวด้วยการคุกเข่าลงกอดจูบลูกๆและภรรยาเสมอ และในบางครั้งพวกเขาก็จะแอบไปท่องโลกออกเดทกันสองคน

 

    เฉินหยิงเว่ยภรรยาของเขาก็มักโพสต์ภาพอวดเสมอว่า ตามเทศกาลวันสำคัญต่างๆสามีก็ซื้อกระเป๋า ของใช้แบรนด์เนมให้ ไม่เคยลืมแม้แต่โอกาสเดียว

 

Sponsored Ad

 

 

    มีอยู่ครั้งหนึ่งขณะที่เฉินหาวต้องไปทำงานที่อิตาลีก็ไม่ลืมที่จะซื้อของขวัญให้ภรรยาและลูกๆเลย

    ทำให้ภรรยารู้สึกได้หน้ามาก มีกระเป๋าแบรนด์เนมมากมาย จนเพื่อนๆพากันอิจฉาตาร้อน การกระทำของเขาทำให้คนทั้งโลกรู้ว่าการโอ๋และรักภรรยาของเขานั้นเป็นที่หนึ่งจริงๆ

Sponsored Ad

 

    ทุกครั้งที่มีคนแอบถ่ายภาพของพวกเขาเดินช้อปปิ้งก็จะเห็นทั้งคู่โอบกอดกัน สวีทหวานเหมือนคู่รักข้าวใหม่ปลามันเลยทีเดียว ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้ม

 

.

.

    ทั้งคู่แม้จะร่ำรวย แต่ก็ไม่เคยโอ้อวดออกนอกหน้าให้ใครได้เห็น เขาบอกว่าที่ทำแบบนี้ก็เพราะ รู้สึกขอบคุณที่ภรรยายอมเสียสละตนเอง คลอดลูกให้เขา 3 คน และเลือกออกจากวงการบันเทิงเพื่อมาเป็นแม่บ้านเต็มเวลาให้เขาวางใจในการทำงาน

.

 

    ว่ากันว่าไม่เพียงแค่กระเป๋าแบรนด์เนมเท่านั้น ยังมีสร้อยเพชรและสร้อยไข่มุกอีกมากมาย

 

    เขาทุ่มเทในการทำงานเป็นอย่างมาก เพราะต้องเลี้ยงดูครอบครัวรวมเขาก็ 5 ชีวิต ทำให้เขาไม่เคยมีข่าวฉาวเลยตลอดเวลาที่ทำงานวงการบันเทิง สิ่งนี้พิสูจน์และแสดงให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นคนที่พึ่งพาได้ และน่าเชื่อถือมาก

 

    จะบอกว่าเขาไม่เคยแม้แต่จะเหลียวตามองสาวสวยในวงการบันเทิงเลย เรียกได้ว่าเป็นผู้ชายหัวใจเหล็กซื่อสัตย์สุดๆ

    แต่เมื่อมีคนไปค้นประวัติเบื้องหลังภรรยาของเขา ก็ทำให้ทราบว่า ที่แท้เฉินหยิงเว่ยนั้นมีฐานะที่ร่ำรวยมาก แถมยังเป็นนางงามฮ่องกงมาก่อนด้วย เธอมีเศรษฐีมากมายเข้ามาต่อคิวอยากเป็นแฟน แต่เธอกลับไม่มองคนที่ภายนอก แต่เลือกคบกับผู้ชายที่สามารถพึ่งพาได้อย่าง “เฉินหาว” ซึ่งในตอนนั้นเขาก็แค่นักแสดงทั่วไป ยังไม่ได้โด่งดังมากมาย ส่วนเรื่องฐานะก็ไม่ต้องพูดถึงเรียกได้ว่า ต่างกันราวฟ้ากับเหวเลยจริงๆ อีกทั้งเฉินหาวยังอายุมากกว่าภรรยาถึง 10 ปี แต่เธอก็ไม่เคยคิดว่านั้นคืออุปสรรคสำหรับความรักครั้งนี้

 

    ด้วยความเพียรพยายาม มานะอุตสาหะทำทุกอย่างเพื่อให้ครอบครัวได้อยู่ดีกินดี แม้ว่าหลังจากที่ภรรยาคลอดลูก 3 คนรูปร่างเริ่มอ้วน จนกลายเป็นที่หัวเราะเยาะ เขาก็จะไม่เคยเลิกที่จะดูแล ทะนุถนอมเธอเลย ยังคงแสดงออกให้เธอรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นของสามีเสมอ

 

    เฉินหยิงเว่ยบอกว่าตลอดเวลาที่ผ่านมานี้สามารถพิสูจน์ได้แล้วว่า เธอคิดไม่ผิดที่แต่งงานกับเขา มันเป็นความรักที่ไม่มีวันเสื่อมคลาย กลายเป็นครอบครัวที่มีความสุข 

 

    แต่ตอนนี้เฉินหยิงเว่ยเธอกลับมาฟิตหุ่นสวยแป๊ะเหมือนเดิมแล้วนะ 

    ขออวยพรให้รักกันแบบนี้ตลอดไปนะคะ 


ที่มา:.lookforward

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ