เปิดชีวิต หนุ่มเวียดนาม วัย 28 ปี ที่ลงทุนศัลย์กว่า 10 ปี เพราะอยากได้งานทำที่เมืองจีน

LIEKR:

แม้ว่าการศัลยกรรมจะเจ็บปวด แต่สิ่งที่ได้มานั้นมันคุ้มค่ามากจริง ๆ

    เปิดชีวิต หนุ่มเวียดนาม ที่ลงทุนกว่า 10 ปี เพื่อที่จะเปลี่ยนตัวเองด้วยการศัลยกรรมให้ดูหล่อแบบหนุ่มเกาหลี จนกลายเป็นเน็ตไอดอลที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักบนโลกโซเชียล

    หนุ่มคนนี้มีชื่อว่า Tran Dang Phuoc Cuong ตอนอายุได้ 17 ปี เขาจากบ้านเกิดของตัวเอง เพื่อไปเข้าศึกษาต่อที่ประเทศจีน 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งต้องทำงานหาเลี้ยงส่งตัวเองเรียนไปด้วย และในตอนนั้นเองที่เขาได้รู้ว่า รูปร่างและหน้าตาของเขานั้นเป็นอุปสรรคต่อการหางาน มันจึงทำให้เขาเริ่มต้นที่จะเปลี่ยนลุคตัวเองด้วยการศัลยกรรม

 

Sponsored Ad

 

    เขาเริ่มการผ่าตัดศัลยกรรมครั้งแรกในปี 2011 โดยเป็นการทำจมูกเผื่อลดขนาดจมูกให้เล็กลง 

    หลังจากนั้นในหกเดือนให้หลังเขาได้เข้ารับการผ่าตัดจมูกอีกครั้งเพื่อเปลี่ยนรูปทรงจมูกและเสริมปลายจมูกให้ดูยาวขึ้น และเขาก็ได้เริ่มงานเป็นนายแบบให้กับร้านขายเสื้อผ้าและเก็บเงินในการศัลยกรรมครั้งต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นเขาได้ผ่าตัดเปลี่ยนรูปริมฝีปาก เสริมคาง และยังใช้เวลาถึง 12 ชั่วโมงในการผ่าตัดลดขนาดโหนกแก้ม รวมไปถึงตัดกราม ตัดปีกจมูก ปรับรูปหน้า เรียกว่าเปลี่ยนโฉมจากอีกคนเป็นอีกคนเลยก็ว่าได้

 

Sponsored Ad

 

    เขาเผยว่าไม่มีมีจริงหรอกสำหรับคำว่าเสพติดศัลยกรรม เพราะการทำศัลยกรรมมันคือความเจ็บปวด และคงไม่มีใครอยากที่จะชอบเจ็บตัว 

    โดยในปัจจุบันเขาเผยว่าเขาไม่ได้สนับสนุนให้ผู้คนทำศัลยกรรมสำหรับผู้ที่ไม่ได้ต้องการจริงๆ แต่เขาสนับสนุนผู้ที่อยากทำศัลยกรรมเพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อความมั่นใจที่เพิ่มขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    ในปัจจุบัน Tran Dang Phuoc Cuong บินไปมาทั้ง 2 ประเทศ ทั้งเวียดนามและจีน โดยเขาทำธุรกิจส่วนตัวที่เวียดนามและเป็นนายแบบแฟชั่นที่ประเทศจีน เรียกได้ว่าเป็นคนที่สู้ชีวิตเป็นอย่างมาก

.

.

.

.

ที่มา : Tran Dang Phuoc Cuong  

บทความที่คุณอาจสนใจ