มิติใหม่แห่งการ กินสับปะรด ที่ถูกต้อง ไม่ต้องปอกเปลือกให้ยุ่งยาก ไม่ต้องมีอุปกรณ์ใดๆ ก็ทำได้

LIEKR:

มีคลิปสอนอยู่ข้างในนะคะ ใครอยากรู้ลองไปชมวิธีการกินของเขาได้

    สับปะรด เป็นผลไม้ที่มีมากมายอุดมสมบูรณ์ในประเทศไทย และแน่นอนว่าทุกคนก็คงเคยกินมาบ้างแล้ว แต่คุณเคยกินแบบไม่ต้องปอกเปลือกไหม? เมื่อช่วงปีที่แล้วได้มีชาวต่างชาติที่สร้างคอนเทนต์การกินสับปะรดแบบใหม่ที่รับรองว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่ๆ 

    สื่อนอกเผย ได้มีชาวต่างชาตินำคลิปนี้โพสต์ลงในแอป TikTok เมื่อปีที่แล้ว แต่สิ่งที่คิดไม่ถึงก็คือ มันกลับกลายเป็นกระะแสไวรัลอีกครั้ง นั่นคือ คลิปวิธีการ “กินสับปะรด” เพราะปกติเนี่ย เวลาเรากินสับปะรด เราก็จะปอกเปลือกออก แล้วก็หั่นเนื้อออก โดยแยกแกนออกมา เราอาจจะกินเป็นชิ้นใหญ่ทั้งแถว หรืออาจจะหั่นให้เล็กกว่านั้นเป็นชิ้นพอดีคำก็ได้

 

Sponsored Ad

 

    แต่ในคลิปนี้กลับมีวิธีการกินที่แปลกและแตกต่างจากคนทั่วไปอย่างสิ้นเชิง จะเห็นว่าเขาสามารถหยิบส่วนที่เรียกกันว่าตาสับปะรด ออกมาทีละชิ้นได้โดยง่ายดาย จึงกลายเป็นกระแสดังขึ้นมา

 

Sponsored Ad

 

    พอเป็นแบบนั้น เว็บไซต์ต่างชาติ BoredPanda ก็เลยอยากจะรู้ว่าวิธีกินสับปะรดในคลิปนั้นน่ะ มันทำได้จริงๆ เหรอ? พวกเขาก็เลยลองหาข้อมูลดู แล้วก็ไปพบกับวิดีโอของเซเลบต่างชาติคนหนึ่งที่มีชื่อว่า John Nonny ทำคลิปสอนวิธีกินสับปะรดแบบนั้นเอาไว้ และดูเหมือนมันจะทำได้จริงๆ

        แต่ก็มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากกว่าการปอกเปลือกเหมือนปกติทั่วไปอยู่นิดหน่อย ขั้นตอนแรก ก็คือเราต้องเด็ดขั้วมันออกมาก่อน โดยในคลิปเขาใช้วิธีดึงออกมาโดยง่าย แต่ในความเป็นจริงขั้นตอนนี้เราอาจจะต้องใช้มีดเลาะออกมานะคะ เพราะไม่งั้นอาจมีโอกาสได้แผลด้วยนะคะ

 

Sponsored Ad

 

    ขั้นตอนที่สอง คือการกะเทาะก้น โดยการเอาสับปะรดไปกระแทกพื้นแข็งๆ เขาย้ำว่าต้องเป็นพื้นแข็ง แต่ไม่ใช่กระแทกแรงจนมันเละนะ แต่แรงพอสมควรก็พอ เคาะมันไปเรื่อยๆ จนคิดว่าได้ที่โดยให้ตาสับปะรดไม่แน่นแข็งเหมือนตอนแรก

 

Sponsored Ad

 

    ขั้นตอนที่สาม นวดมันเข้าไป ขั้นตอนนี้คือการจับสับปะรดนอนลง แล้วค่อยๆ กลิ้งและนวดประมาณ 3-5 นาที ออกแรงกดหน่อยนะคะ แล้วคุณก็จะพบว่า มันจะคลายตัวออกมา จนบางชิ้นสามารถหยิบออกมากินได้ แล้วถ้าเราเน้นนวดตรงบริเวณใกล้ขั้ว เราจะสามารถหยิบออกมาได้เหมือนในคลิปแรกเลย

    และคลิปวิดีโอที่เขาถ่ายทำนี้ ถึงปัจจุบันมียอดวิวมากกว่า 32 ล้านครั้ง และเท่าที่ถามคนรอบข้างก็ไม่เคยมีใครเคยใช้วิธีนี้ในการกินสับปะรดเลย ไม่รู้ว่าแฟนเพจทั้งหลายเคยใช้วิธีนี้กันบ้างไหมคะ?  

 

Sponsored Ad

 

    แล้วมันเป็นไปได้จริงเหรอ? เพื่อเป็นการพิสูจน์ เดี๋ยวขอไปซื้อสับปะรดมาลองดูก่อนนะคะ หากใครอยากร่วมพิสูจน์ด้วยก็สามารถไปซื้อมาลองได้นะคะ แล้วอย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังด้วยนะ

ชมคลิป

@dillonroberts22

really😄

♬ 原聲 - dillonroberts22

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : dillonroberts22, johnnonny

บทความที่คุณอาจสนใจ