เปิดพิกัด "อ่างเก็บน้ำ" รูปแผนที่ประเทศไทย สุดยอดอันซีน ต้นไม้ขึ้นเขียวสวย ร่มรื่นสุดๆ

LIEKR:

ว้าว..ใครอยู่แถวนั้น แวะไปสูดอากาศได้นะคะ

    เรียกได้ว่ามาแรงเลยทีเดียว เมื่อโลกโซเชียลแห่แชร์ ภาพอ่างเก็บน้ำ ซึ่งถูกถ่ายจากภาพมุมสูง สวยงดงามสุดๆ โดยภาพที่เห็นเป็นที่ดินผืนหนึ่งที่เป็นรูปคล้ายแผนที่ประเทศไทยเลยทีเดียว

    โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนามว่า Pakornkarn Tayansin ได้โพสต์ภาพที่ดินรูปแผนที่ประเทศไทยดังกล่าว พร้อมกับเผยพิกัดตำแหน่ง โดยระบุว่า... "แผนที่ประเทศไทยกลางน้ำ ผมไม่แน่ใจว่าเค้าเรียกตรงนี้ว่าอะไร เกาะก็คงไม่ใช่ เพราะขับรถเข้าไปได้ อยู่ในซอย อสมท. ติดกับปั๊มเอสโซ่ ถนน ตรัง สิเกา ก่อนถึงโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย" 

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากมุมสูง เกาะกลางน้ำรูปประเทศไทย

    ซึ่งในเวลาต่อมาได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสถานที่แห่งนี้งดงามมาก พร้อมทั้งเข้ามาร่วมให้ข้อมูลว่า ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำอยู่ในพื้นที่ อบต.บางรัก และเกาะกลางน้ำดังกล่าวตั้งใจทำให้เป็นรูปทรงแผนที่ประเทศไทย สามารถเดินทางเข้าไปได้โดยจากถนนตรัง-สิเกา ก่อนถึง รร.จุฬาภรณราชวิทยาลัยจะเจอปั๊มเอสโซ่ เลี้ยวเข้าไป ผ่าน อสมท. เข้าไปสุดทาง ก็จะพบอ่างเก็บน้ำดังกล่าว

อ่างเก็บน้ำรูปแผนที่ประเทศไทย

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า เมื่อปี 2553 ทางเว็บไซต์ pantip มีการพูดคุยถึงเกาะกลางน้ำดังกล่าว โดยกล่าวว่าได้เห็นเกาะรูปแผนที่ประเทศไทย เมื่อนั่งเครื่องบินผ่าน และมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นว่า ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำที่ใช้เป็นน้ำประปา ขุดมาประมาณ 20 กว่าปีแล้ว และตั้งใจสร้างเป็นรูปแผนที่ประเทศไทย โดยเมื่อก่อนแถวนั้นจะเป็นป่ารก เวลาช่วงหน้าฝนน้ำจะท่วมบ่อย จึงขุดเป็นอ่างเก็บน้ำ 2 แห่ง ที่เป็นรูปแผนที่ประเทศไทย กับทางที่ซ้ายมือถัดจากนั้น จะเป็นที่เก็บน้ำไว้ระบายช่วงหน้าฝน

 

Sponsored Ad

 

    ใครอยากไปก็ไปตามรอยได้เลยนะ ภาพถ่ายมุมสูงสวยมากๆ เห็นได้ชัดเป็นรูปแผนที่ประเทศไทยเลย อากาศก็แลดูจะสดชื่นสุดๆไปเลยจ้า

ที่มา : Pakornkarn Tayansin

บทความที่คุณอาจสนใจ