หญิงชราสู้ชีวิตวัย 70 ปี เข็นรถขายขนมจีน-ส้มตำปลาย่าง หาเงินเลี้ยงชีพ ไร้สิทธิสวัสดิการใดๆ ต้องพึ่งพาตัวเอง

LIEKR:

ขอให้มีคนมาช่วยอุดหนุนคุณยายเยอะๆนะคะ

    โลกโซเชียลแห่ให้กำลังใจ คุณยายอารี วัย 70 ปี ทุกวันนี้ยังคงสู้ชีวิต ที่ดิ้นรนหาเงินเลี้ยงชีพด้วยตัวคนเดียว ในทุกๆวันจะเข็นรถขายขนมจีน แถมไม่มีบัตรประชาชน ไม่มีเงินหาหมอ แถมไร้สิทธิ์รักษาใดๆ ต้องซื้อยามาทารักษาตัวเอง

    โดยเพจ เฟซบุ๊ก ธรรมทาน ธรรมทายาท ได้เผยแพร่เรื่องราวของยายอารี ที่ดิ้นรนหาเงินเลี้ยงชีพ ด้วยการเข็นรถขายขนมจีน ข้าวมัน ส้มตำปลาย่าง อยู่ตรงข้ามร้านตี๋ผลไม้ดอง ตลาดสตาร์ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง คุณยายมีพื้นเพเป็นคนวังหิน อำเภอแกลงแต่กำเนิด อาศัยอยู่ตัวคนเดียวไม่มีลูกหลาน..

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ คุณยายได้รับอุบัติเหตุ ถูกน้ำร้อนลวก เป็นแผลฉกรรจ์ที่ต้นขาและลำตัว แต่ไม่ได้ไปหาหมอเพราะไม่มีเงิน ต้องซื้อยามาทาเอง ยายไม่มีบัตรประชาชน หรือเอกสารใดๆ และไม่มีสิทธิ์การรักษา 30 บาท ไม่มีเบี้ยยังชีพคนชรา

 

Sponsored Ad

 

    ต้นโพสต์จึงอยากขอวอน หากใครผ่านไป ผ่านมาแถวนี้ ช่วยแวะอุดหนุนยาย ขายขนมจีน ข้าวมัน ส้มตำปลาย่าง ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 น พิกัดตลาดสตาร์ เมืองระยอง ไปจนถึงบ่าย หรือจนกว่าของจะหมด

    อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องราวของคุณยายถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตที่เคยอุดหนุนคุณยาย ต่างออกมาการันตีเป็นเสียงเดียวกัน ว่าขนมจีนน้ำยาของคุณยายอร่อย แถมให้เยอะมากอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

ชาวเน็ตผู้อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้ๆ ก็ให้การช่วยเหลือคุณยาย โดยเฟซบุ๊ก ธรรมทาน ธรรมทายาท ได้ระบุต่อว่า " ขอบคุณ น้องกิ๊บ คุณดา ฝากเงินไปให้ยายอารี ไว้ซื้อยากับเป็นทุนไว้ขายของ วันนี้ขายหมดเร็ว เพราะมีคนมาซื้อเยอะยายฝากขอบคุณทุกคนด้วยนะครับ"

ที่มา : เฟซบุ๊ก ธรรมทาน ธรรมทายาท 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ