รู้จัก "คริสซี่ ทีเกน" สาวลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ภรรยาของ John Legend เจ้าพ่อเพลงดังระดับโลก

LIEKR:

เธอคือนางแบบสุดฮ็อต ผู้กล่าวทักทายเป็น "ภาษาไทย" บนพรมแดงออสการ์

    Chrissy Tiegen ภรรยาลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ของ Jhon Legend หากใครได้ยินเพลงเพราะมากอย่าง All Of Me ของ จอห์น เลเจนด์ แล้วเชื่อว่าหลายคนต้องเคลิ้มตาม งานนี้ขอบอกๆ เพลงนี้มีสาวไทยเป็นแรงบันดาลใจนะจ๊ะ! ที่สำคัญสาวลูกครึ่งไทยคนนี้ก็เล่นมิวสิกเพลงนี้ด้วยตนเองด้วย

    คนไทยหลายคนคงเคยคุ้นหน้าภรรยาสาวของ John Legend เพราะเธอได้สร้างความประทับใจให้กับคนไทยไม่น้อยในช่วงประกาศผลรางวัลออสการ์ปี 2015 ที่ผ่านมา เธอไหว้ทักทายพร้อมพูดภาษาไทยอย่างชัดถ้อยชัดคำเมื่อถูกช่อง HBO Asia สัมภาษณ์บนพรมแดงเมื่อตอนที่เธอเดินควงคู่มากับสามี John Legend เจ้าของรางวัลแกรมมี่ ถึง 9 รางวัล

 

Sponsored Ad

 

    เรามาทำความรู้จักภรรยาลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ของ John Legend กันเลยดีกว่า

    - เธอและ John Legend เจอกันครั้งแรกในกองถ่ายมิวสิควิดีโอเพลง Stereo ของจอห์นในปี 2006 แล้ว John Legend นักร้องเจ้าของรางวัล Grammy Awards ตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง จากนั้นทั้งคู่ก็แต่งงานกันในปี 2013 ที่เมืองโกโมประเทศอิตาลี วันงานนอกจากจะมีพิธีแบบคริสต์แล้วยังมีการเจิมหน้าผากคู่บ่าวสาวตามประเพณีไทยด้วย ภาพที่ออกมานั้นเป็นที่ฮือฮาและสร้างความประทับใจให้กับคนไทยเป็นอย่างยิ่งที่เธอไม่เคยลืมความเป็นไทยของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    - ในงานแต่งงาน Chrissy Teigen เปลี่ยนชุดถึง 3 รอบ ได้แก่ ชุดพิธีการ ชุดต้อนรับแขก และชุด After Party โดยทั้ง 3 ออกแบบโดย Vera Wang

 

Sponsored Ad

 

    - John Legend เคยเล่าว่า เขาวางแผนไปขอ Chrissy แต่งงานที่มัลดีฟ แต่แผนเกือบแตกที่ด่านตรวจโลหะของสนามบิน แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ไม่ขอให้เขาเปิดกล่องแสดงของภายใน ไม่อย่างนั้นเขาคงต้องคุกเข่าขอเธอแต่งงาน

โดยมีเจ้าหน้าที่ด่านเป็นพยานรักเสียแล้ว

    - คริสซี่ ทีเก้น มีชื่อเต็มๆ ว่า Christine Diane Chrissy Teigen เกิดเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 1985 เป็นนางแบบลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ครอบครัวของเธอย้ายที่พำนักอยู่บ่อยครั้ง ตั้งแต่ฮาวาย ไอดาโฮ ซีแอทเทิล จนมาลงหลักปักฐานที่ Huntington Beach แคลิฟอร์เนีย โดยในขณะที่เธอรับจ็อบทำงานที่ร้านขายอุปกรณ์เซิร์ฟอยู่นั้น ช่างภาพคนหนึ่งก็ได้ไปพบเธอเข้าและได้ชักชวนเธอให้มาถ่ายแบบ

 

Sponsored Ad

 

    - ในปี 2010 เธอได้ถ่ายแบบชุดว่ายน้ำให้กับ Sports Illustrated เป็นครั้งแรกผ่านการแนะนำของเพื่อนสนิทอย่าง Brooklyn Decker และได้รับรางวัลว่าเป็น Rookie of the Year ในปีเดียวกันด้วย ทำให้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

Sponsored Ad

 

    เธอก็มีงานหลั่งไหลเข้ามามากมาย ทั้ง Nike, Olay, Gap Factory, XOXO, UGG Australia, Billabong และอื่นๆ รวมถึงการมีส่วนร่วมในโปรเจกต์ Nine West Fashion Targets Breast Cancer และในปี 2015 เธอได้เป็นพิธีกรในงาน Billboard Music Awards และได้เป็นคอมเมนเทเตอร์ให้กับรายการ Lip Sync Battle

    - แม้เธอจะแจ้งเกิดในวงการด้วยการเป็นนางแบบชุดว่ายน้ำให้กับ Sports Illustrated แต่เชื่อหรือไม่ว่า เธอเกลียดการว่ายน้ำเป็นที่สุด จนบรรดาสื่อทั้งหลายพากันปั่นข่าวว่าเธอเป็นโรคกลัวน้ำ แต่เธอก็ออกมาปฏิเสธทันที

 

Sponsored Ad

 

    - เธอเคยโดนปฏิเสธงานจาก American Apparel มาแล้วครั้งหนึ่งด้วยเหตุผลว่า เธอนั้นตัวใหญ่เกินกว่าที่จะเป็นนางแบบ

    - คริสซี่ ทีเก้น และจอห์น เลเจนด์ อยู่ในแวดวงเดียวกับคู่สามี-ภรรยา Kimyeโดยทั้ง 4 มักนัดกันออกเดทแบบดับเบิ้ลเดทอยู่เป็นประจำ

Sponsored Ad

    - การันตีเลยว่าถ้ามี Chrissy อยู่ในงานปาร์ตี้ ปาร์ตี้นั้นจะไม่เงียบเหงาอย่างแน่นอน เพราะนอกจากเธอจะรักความตลกขบขันเป็นชีวิตจิตใจแล้ว เธอยังเป็น Mixologist นักปรุงค็อกเทลตัวยง เธอสามารถผสมเครื่องดื่มให้คุณได้ทุกเมนูไม่ว่าจะรีเควสเมนูไหน เธอก็สามารถปรุงให้คุณได้ทันที

    - ด้วยความที่เธอหลงใหลการทำและทานอาหารมาตั้งแต่วัยรุ่น การเป็นนางแบบในนิยามของเธอจึงหาใช่เรื่องการอดอาหารเพื่อหุ่นที่สมบูรณ์แบบ

    - Chrissy Teigen พยายามบอกเสมอว่า การรักษาหุ่นนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับการทานอาหารเพียงอย่างเดียว เพียงแต่เธอไม่ได้อัพโหลดรูปออกกำลังกายให้ใครได้เห็นบ่อยๆ เท่านั้น โดยเธอจะออกกำลังเพื่อให้หุ่นฟิตอย่างมากเพียง 1 สัปดาห์ก่อนถ่ายทำเท่านั้น และจะไม่ออกกำลังกายอย่างหักโหมจนกว่าจะมีแพลนถ่ายทำครั้งต่อไป

    - Chrissy Teigen เป็นตัวของตัวเองอยู่ตลอดเวลา และไม่แคร์ว่าใครจะคิดในด้านลบต่อตัวเธอ เธออัพโหลดภาพที่ไม่ผ่านการรีทัชลงบน Social Network ของตัวเองโดยไม่มีการใช้แอพพลิเคชั่นเติมแต่งใดๆ ทั้งสิ้น อย่างในภาพด้านบน เธอก็ไม่อายที่จะเปิดเผยให้แฟนๆ ได้เห็นว่า เธอก็มีเซลลูไลท์เหมือนกัน

    - หลังจากผ่านช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดที่ John Legend และเธอพยายามมีลูกกันมากว่า 6 ปี ในที่สุดทั้งสองก็ได้ลูกสมใจ 

    - คริสซี่ได่ชื่อว่าเป็น Queen of Spice ความสามารถเรื่องการกินพริกสดๆ เป็นเม็ดของเธอถูกนำไปเผยแพร่ในรายการทีวี โดยทางรายการให้เธอท้าคนเดินถนนลองกัดพริกสดๆ แข่งกับเธอ ซึ่งก็ทำให้ผู้ชายร่างใหญ่ถึงกับน้ำตาร่างตั้งแต่เจอพริกเม็ดแรกในขณะที่เธอไม่ได้รู้สึกอะไรเลย มันแน่อยู่แล้วสำหรับคนที่ชอบส้มตำเป็นชีวิตจิตใจอย่างเธอ ‘รสแซ่บจัดจ้านนี่ของโปรดฉันเลย ยิ่งส้มตำรถเข็นที่เมืองไทยยิ่งอร่อย ต้องเผ็ดนิดเปรี้ยวหน่อย’

    - กิจกรรมโปรดของคริสซี่คือการเป็น Food Blogger เธอมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองในชื่อ So Delushious โดยมีสโลแกนว่า ‘เรื่องราวส่วนตัวในหลากหลายประเด็นของเด็กผู้หญิงผู้ชื่นชอบการทานเบคอนแต่ก็ไม่สามารถปล่อยตัวให้อ้วนได้’ และ โดยเมื่อไม่นานมานี้ John Legend ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าที่ตนอ้วนขึ้นนั้นเพราะเสน่ห์ปลายจวักของภรรยานั่นเอง

.

.

.

.

.

.

.

ย้อนชมคลิป คริสซี่ ไทเก้น พูดไทย 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ฟังเพลง All of Me ซึ่งมี "คริสซี่ ไทเก้น" สาวไทยเป็นแรงบันดาลใจ

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : sanookthairath

บทความที่คุณอาจสนใจ