แบบทดสอบจิตวิทยา คุณเห็นความแตกต่างตรงไหน "เป็นจุดแรก" บ่งบอกถึงตัวตนที่แท้จริงของคุณได้

LIEKR:

มีใครเห็นอะไรบ้าง มาเล่าให้ฟังหน่อย

        ทุกคนมีความลับที่อยู่ในใจ มีโลกในใจที่ไม่อยากให้ใครได้พบ จึงสร้างเรื่องราวมาปกป้องตัวเอง แต่ทำแบบนี้คุณจะเหนื่อยกับการใช้ชีวิต

 

ภาพ 2 ภาพด้านล่างมีจุดที่แตกต่างกันมากมาย

 

Sponsored Ad

 

คุณเห็นจุดไหนเป็นอย่างแรก ?

เกมส์ง่าย ๆ ที่จะอธิบายความเป็นคุณ

A. หางสุนัขจิ้งจอก

 

Sponsored Ad

 

B. หูสุนัขจิ้งจอก

C. ดวงอาทิตย์

D. ดอกไม้

E. นก

A. เห็นหางสุนัขจิ้งจอกเป็นสิ่งแรก! (มีคน 25% เลือกข้อนี้)

        คนประเภทนี้มีความสามารถ ทำอะไรมีแผนการ แม้ว่าจะมีเวลาเตรียมการเล้กน้อย แต่ก็หวังว่าจะได้ผลที่สมบูรณ์แบบ ดื่มด่ำไปกับความสำเร็จและความสุข!

 

Sponsored Ad

 

        เวลาคุณจดจ่ออยู่กับอะไร จะไม่อยากให้ใครรบกวนอย่างมาก แม้ว่าปกติจะเป็นคนง่ายๆยังไงก็ได้ แต่ถ้าสะสมความไม่พอใจเอาไว้มากๆก็อาจจะระเบิดออกมาได้

B. เห็นหูสุนัขจิ้งจอกเป็นสิ่งแรก (มีคน 20% เลือกข้อนี้)

        คนประเภทนี้เป็นช่างฝีมือที่ละเอียด อุทิศให้กับสิ่งที่คนอื่นคิดไม่ถึง และมีความคิดสร้างสรรค์ ไม่แน่วันนึงอาจจะมีโอกาศกลายเป็นเศรษฐี

 

Sponsored Ad

 

        ปกติแล้วไม่ชอบตกเป็นเป้าสายตา เพราะว่าเป็นคนเงียบๆ ไม่ชอบแสดงออกต่อหน้าคนเยอะๆ แต่เนื่องจากจิตใจที่ละเอียดอ่อน ไม่สามารถละเลยสิ่งที่เห็นได้ เป็นคนป็อปปูล่ามาก

C. เห็นดวงอาทิตย์เป็นสิ่งแรก (มีคน 25% เลือกข้อนี้)

        คนประเภทนี้มีความอดทน งานจะหนักก็ยังคงทำต่อไป ถ้าเชื่อมั่นว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง แม้ว่าต้องใช้เวลาก็ยินดีทำ

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับคนอื่นแล้ว คนแบบนี้เหมือนพระอาทิตย์เปล่งแสง มองคนเป็น รู้สึกได้เร็วมากว่าใครชอบไม่ชอบอะไร แม้ว่ามองจากมุมต่างๆ คุณจะเป็นเพื่อนที่ดี แต่สำหรับบางคนแล้ว คุณทำให้พวกเขาอยากออกห่างให้ไกล

D. เห็นดอกไม้เป็นสิ่งแรก (มีคน 15% เลือกข้อนี้)

        คนประเภทนี้มีสัญชาตญาณที่ดี คุณสามารถเข้าใจความหมายที่ซ่อนอยู่ในคำพูดของคนรอบข้างได้อย่างรวดเร็ว ควบคุมบรรยากาศรอบตัวคุณได้อย่างรวดเร็ว เพราะงั้นบางครั้งจึงรู้สึกเบื่อ

 

Sponsored Ad

 

        การโกหกหรือการแสดงไม่มีประโยชน์สำหรับคนประเภทนี้ คนอาจจะคิดว่าคนแบบนี้โดนหลอกง่าย แต่จริงๆแล้วเขาดูออกแต่แรก แค่กำลังสังเกต

        ถ้ารู้สึกว่าชีวิตไม่มีอะไรพิเศษ ลองพยายามอีกหน่อย คุณอาจจะพบว่าคุณมีเพื่อนหรือคนรักที่เชื่อใจได้ ละทิ้งอคติที่มีและลองดู บางทีคุณอาจจะพบเรื่องราวมากมายที่มีความหมาย

E. เห็นนกเป็นสิ่งแรก (มีคน 15% เลือกข้อนี้)

        คนประเภทนี้ตอนแรกคุณจะรู้สึกว่าพวกเขาขี้เกียจ..แถมยึดติดกับความคิดของตัวเอง สำหรับเรื่องที่ต้องตัดสินใจกระทันหัน สัญญาทำให้เครียด อยากจะปฏิเสธ ไม่ชอบโดนรบกวน

        สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคย จะรู้สึกว่าคุณซุกซ่อนอะไรบางอย่างไว้ในใจ เข้าถึงยาก แต่พอได้รู้จักแล้ว สำหรับกฎเล็ก ๆ ที่คุณยึดมั่นคนอื่นจะเข้าใจ คุณจะแสดงตัวตนที่แท้จริงให้กับคนที่คุ้นเคยเท่านั้น บางทีนี่อาจเป็นหนึ่งในเสน่ห์ของคุณ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR