"น้องหมา" กอดปลอบ "พี่สาว" เพื่อบรรเทาความเจ็บปวดให้ หลังจากพบหมอเสร็จ

LIEKR:

ไม่เป็นไรแล้วนะ

    สำหรับสัตว์เลี้ยงแล้ว สัตวแพทย์หรือโรงพยาบาลคือที่ที่พวกมันเกลียดมาที่สุด แต่ทำไงได้ บางครั้ง พวกมันจำเป็นต้องไปหาหมอจริงๆ นี่นา

    เราไม่สามารถช่วยมันหลีกเลี่ยงการไปหาหมอได้ หรือหนีความเจ็บปวดได้ แต่สิ่งที่เราจะทำให้สัตว์เลี้ยงได้คือ การอยู่เคียงข้างมัน และคอยปลอบใจมัน

 

Sponsored Ad

 

    แม้แต่สัตว์เลี้ยงด้วยกันเองก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน เพราะแบบนี้ น้องหมาจึงไม่ปล่อยให้พี่สาวเผชิญหน้ากับความกลัวเพียงลำพัง แต่มันขึ้นไปอยู่กับพี่บนเตียงในโรงพยาบาล และคอยปลอบให้พี่รู้สึกอุ่นใจขึ้น

    เรื่องราวนี้ถูกบันทึกเป็นวิดีโอ เผยให้เห็นหมา 2 ตัว อยู่บนเตียง ตัวหนึ่งอยู่ในการซึมหลังจากพบหมอ ขณะที่อีกตัวคอยทำหน้าที่ปลอบโยน 

    สำหรับน้องหมาทั้ง 2 ตัว พวกมันเป็นสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด เมื่อตัวพี่สาวติดเชื้อไวรัส Parvovirus มันจึงถูกส่งมาที่โรงพยาบาลในเมืองไคโร ประเทศอียิปต์ เพื่อรับการรักษา

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่รักษาเสร็จ เจ้าหมายังอยู่ในอาการซึมจากความเจ็บปวด น้องชายที่มาด้วย เข้าใจว่าพี่เจ็บปวด มันจึงกระโดดขึ้นไปอยู่บนเตียงกับพี่ และคอยทำหน้าที่ปลอบใจอย่างอ่อนโยน 

    น้องหมาใช้มือโอบกอดพี่สาวไว้ เพื่อให้พี่สาวรับรู้ว่ามันไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว แต่ยังมีน้องชายตัวนี้ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างพี่เสมอ

Sponsored Ad

เรื่องราวนี้ สร้างความประทับใจให้ผู้คนเป็นจำนวนมาก เพราะมันทำให้เราเห็นถึงความรัก ความเข้าใจที่พี่น้องหมามีต่อกัน และมันไม่ได้นิ่งเฉยเมื่อเห็นพี่น้องเจ็บปวด ซึ่งการกระทำแบบนี้ไม่ได้ต่างจากมนุษย์เราเลย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ไม่เป็นไรนะพี่ เดี๋ยวก็หายแล้ว

ที่มา : ladbible

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ