คุณพ่อใจหาย ลูกสาววัย 19 ปี มาขอคำปรึกษา "เรื่องขอมีครอบครัว" ต้องรับมือยังไงดี

LIEKR:

เข้าใจคุณพ่อนะคะ ยังดีที่ลูกสาวยังมาถาม แสดงว่าสนิทกันมากเลยทีเดียว

    เป็นอีกเรื่องที่ทำเอาคนเป็นพ่อใจหายเลยทีเดียว เมื่อมีคุณพ่อรายหนึ่งได้ออกมาตั้งกระทู้ขอคำปรึกษากับหลายๆครอบครัวว่า ควรทำอย่างไรในวันที่ลูกสาว วัย 19 ปี มาขอคำปรึกษาว่าต้องการมีครอบครัว

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    โดยคุณพ่อ สมาชิกพันทิป สมาชิกหมายเลข 2077948 ได้ตั้งกระทู้ขอคำปรึกษาในหัวข้อว่า "ลูกสาววัย 19 ปี มาขอคำปรึกษากับคุณพ่อ ว่าต้องการมีครอบครัว คุณพ่อจะว่าอย่างไรดี"

    ซึ่งในเนื้อหาระบุข้อความว่า "ลูกสาวของผมอายุครบ 19 ปีพอดีในวันพรุ่งนี้ เรื่องที่ลูกสาวมาบอก ทำให้ผมต้องอึ้งและนิ่งไป และต้องสูดลมหายใจยาวๆเพื่อเรียกความรู้สึกตัวให้คืนกลับมา ผมไม่ถามอะไรต่อ ปล่อยให้ลูกสาวบอกถึงเหตุผล 

    ผมไม่สงสัยในความสามารถของลูกสาว และเชื่อว่าเธอไปมีครอบครัวที่ดีได้แน่ๆ เพราะเธอหารายได้เองได้ตั้งมัธยมต้นแล้ว จบมัธยมปลายแล้ว เธอก็ศึกษาต่อที่ มสธ.ผมมั่นใจว่าถ้าลูกสาวเรียนต่อไปเรื่อยๆเธอจะสามารถเรียบปริญญาจบกี่ใบก็ได้ 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

    ลูกให้เหตุผลว่า หมดสมัยรอใบปริญญาแล้วพ่อ การเรียนในระบบมันช้าเกินไป เป็นหลุมพรางของการศึกษาสำหรับผู้ที่ยังไม่มีความฝันชัดเจน ผมก็เห็นด้วยมานานแล้ว การจะแยกไปมีครอบครัวของลูก ใจหนึ่งก็ปีติยินดีกับลูก อีกใจหนึ่งก็อดห่วงลูกไม่ได้ 

    ลูกเป็นเด็กดีและทำงานเก่งก็จริง แต่วิชาใจของเธอยังอ่อนด้อยอยู่มาก กลัวว่าลูกมั่นใจกับชีวิตมากไปจนกลายเป็นประมาท อาจบาดเจ็บทางจิตใจได้ง่ายๆ แต่ผมก็สบายใจที่ว่าลูกมีปัญหาอะไรก็มาคุยกับผมเสมอ ได้ทั้งความยินดีและเป็นห่วงปนเศร้าพร้อมกันไปด้วย เวลาในการได้อยู่กับเทพธิดาน้อยที่น่ารัก ทำไมถึงสั้นนัก!"

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

    ซึ่งหลังจากเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งชาวเน็ตบางรายก็ได้ออกมาเตือนว่าอายุ 19 ยังน้อย เสียดายโอกาสในชีวิตที่จะเจอคู่ครองที่ดีมีคุณภาพกว่านี้ เพราะมนุษย์เราส่วนมากจะแสดงศักยภาพได้เต็มที่ในช่วง 25-30 ว่าใครเก่งจริง นอกจากนี้ยังมีบางรายเข้ามาสนับสนุนลูกสาวเข้าของกระทู้ว่าถ้าหาเงินใช้เองและรับผิดชอบชีวิตได้แล้วก็ลุยเลย เวลาที่เหลือในชีวิตจะได้ใช้มันไปอย่างคุ้มค่าที่สุด

ความเห็นจากชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

ผมเองก็มีลูกสาว เข้าใจหัวอกเจ้าของกระทู้เลย

.

รู้จักว่าที่สามีของลูกสาวดีแล้วใช่ไหม....

 

Sponsored Ad

 

บอกลูกไปเลยว่าถ้าเลือกคู่ครองตอนนี้ มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

ถ้าลูกเลือกทางเดินแล้ว ลูกก็ต้องยอมรับผลของมัน

.

.

.

.

.

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 2077948 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ