ผู้กำกับใจงาม เจอยายนั่งคอตกในซาเล้ง เพราะน้ำเข้ารถ ขับไปต่อไม่ได้ ลั่น "ผมปล่อยผ่านไม่ได้จริงๆ"

LIEKR:

คุณยายจะไปหาหมอตามนัด แต่ก็ไปได้ไม่ถึง รพ. ต้องขอนับถือน้ำใจผู้กำกับท่านนี้จริงๆ

    ในสถานการณ์ที่มีผู้เดือดร้อน เชื่อว่าน้ำใจของคนไทยด้วยกันจะไม่เหือดแห้งไปไหน เหมือนอย่างเรื่องราวของคุณยายชรา ที่ต้องไปพบหมอตามนัดที่รพ. แห่งหนึ่ง แต่ด้วยกระแสน้ำที่พัดเข้าเครื่องยนต์ ทำให้รถซาเล้งไปต่อไม่ได้

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ บัญญัติ พรหมพันธ์ใจ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่ามีหญิงชรารายหนึ่ง เดินทางจะไปหาหมอที่รพ. จนกระทั่งมาหยุดอยู่ที่บริเวณเลยหน้าโลตัส ร้านยางบริสโตน ตำบลเมืองปัก อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา สอบถามทราบว่า คุณยายเดินทางมาจากอำเภอวังน้ำเขียว และนั่งซาเล้งมา จนรถเกิดน้ำเข้า ทำให้เครื่องยนต์ดับไปต่อไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ขณะที่เจ้าของโพสต์กำลังพยายามจะขอความช่วยเหลือจากคนในพื้นที่ ได้มีนายตำรวจยศผู้กำกับรายหนึ่ง เดินเข้ามาสอบถามสถานการณ์ พร้อมทั้งอาสาที่จะให้ความช่วยเหลือคุณยาย โดยผู้กำกับใจบุญท่านนี้ ทั้งโบกรถให้ แจ้งทางอาสากู้ภัยมารับตัวคุณยาย ให้รถซาเล้งพ่วงติดไปกับรถกูภัย แถมยังมอบเงินให้คุณยายอีก 500 บาท

 

Sponsored Ad

 

.

.

    จากนั้นยังช่วยพารถซาเล้งไปซ่อมในร้านซ่อมรถใกล้ๆ ซึ่งเมื่อเจ้าของโรงซ่อมรถทราบเรื่อง ก็ไม่ได้คิดค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งชื่นชมผู้กำกับใจงามท่านนี้ที่ทำเพื่อประชาชน

 

Sponsored Ad

 

.

    เมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็ได้ข้อมูลว่าผู้กำกับคนดังกล่าวคือ พ.ต.อ.ชนัตถ์ กวีขาวฉลาด ผกก.สภ.ปักธงชัย ซึ่งเผยว่า ที่ตัดสินใจช่วยยายเพราะเห็นว่าประชาชนเดือดร้อน ปล่อยผ่านไม่ได้ เมื่อถามถึงเสียงชื่นชมที่ได้รับบนโลกโซเชียล ก็กล่าวว่าตนยังคงลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนอยู่ ไม่ได้มีเวลาดูโซเชียล หากมีเสียงชื่นชมเข้ามาก็ขอขอบคุณมากๆ

ที่มา : บัญญัติ พรหมพันธ์ใจ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ