"แพทริเซีย" สวยสะกดสายตา ในชุดแต่งงานไทยศิวาลัย สีขาวงาช้าง-ชมพู ราคาเฉียดล้าน

LIEKR:

สวยทั้งคนทั้งชุดเลยค่ะ

    เรียกว่ายิ่งใกล้วันแต่งงานของนักแสดงสาว "แพทริเซีย กู๊ด" กับหนุ่มหวานใจ "โน้ต วิเศษ" หลายคนก็ยิ่งตื่นเต้น เพราะช่วงนี้ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวเดินสายเตรียมพิธีแต่งงานกันอย่างขะมักเขม้น

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่ทั้งคู่ได้พากันไปเข้าเฝ้าถวายสักการะ รับน้ำพระพุทธมนต์จากเจ้าพระคุณสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เพื่อเสริมความเป็นมหาสิริมงคลสูงสุดแก่ชีวิตคู่และครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากจะได้เห็นภาพตอนทำบุญแล้ว หลายคนก็ยังโฟกัสไปที่ชุดของทั้งคู่อีกด้วย โดยว่าที่เจ้าสาวมาในลุคชุดไทยศิวาลัย สีขาวงาช้าง-ชมพู ที่ออกแบบโดย สรรค์ สุดเกตุ เจ้าของห้องเสื้อและดีไซเนอร์ชื่อดัง วนัช กูตูร์ ซึ่งเป็นหนึ่งผลงานชุดไทยชิ้นโบแดงที่มีมูลค่าสูงถึง 800,000 บาท เรียกได้ว่าทั้งสวยงดงามและหรูหรามากทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    สรรค์ สุดเกตุ เผยว่า สำหรับชุดไทยชุดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกบัวหลวงสีขาวขอบชมพู (ดอกสัญลักษณ์แห่งความสะอาดและบริสุทธิ์ ที่นิยมใช้เป็นพุทธบูชา) นำมาถักทอร้อยเรียงทีละเส้นไหมไล่สีกว่า 9 เฉดสี โดยใช้เทคนิคการเปลี่ยนสีเส้นใหม่แทนการย้อมแบบจุ่มสี ที่แต่เดิมมักจะทำกันกับผ้าไหมทอสีพื้น

    และในครั้งนี้ทางห้องเสื้อได้ออกแบบโดยกำหนดว่าจะต้องใช้ผ้าไหมยกใหญ่ลำพูน ที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่ลวดลายบนผืนผ้า รูปแบบลวดลายที่มีมูลค่า มีความซับซ้อน งดงาม ประณีต โดยเฉพาะความเป็นประกาย เงางาม หรูหรา สวยงามโดดเด่น เป็นผ้าไหมทอใหม่ทั้งผืนยาวกว่า 7 เมตร 

 

Sponsored Ad

 

    โดยเพิ่มความยาวของผ้านุ่ง รวมถึงทอสไบแบบไล่สีด้วยเทคนิคพิเศษ ซึ่งในฐานะดีไซเนอร์ก็ได้มีการหารือกับช่างทอผู้ชำนาญการโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ผ้าไหมตามแบบที่ต้องการ

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อทอเสร็จเราก็ได้ส่งขึ้นทะเบียนกรมหม่อนไหมเพื่อเข้ารับตราสัญลักษณ์นกยูงพระราชทาน ในครั้งนี้ทางห้องเสื้อได้มีการออกแบบลวดลายขึ้นมาใหม่และจดทะเบียนเป็นที่เรียบร้อยโดยตั้งชื่อว่า "ธัญชนก กู๊ด" (ชื่อจริงที่เป็นชื่อไทยของแพทริเซีย กู๊ด) จากนั้นได้นำมาตัดเย็บในรูปแบบของชุดไทยศิวาลัย หนึ่งในชุดไทยพระราชนิยม 

    โดยปรับเปลี่ยนช่วงของคอตั้งให้มีความโค้งมน ดูอ่อนหวานยิ่งขึ้น ออกแบบและตัดเย็บให้มีความเข้ากับเรือนร่างของเจ้าสาวโดยจะต้อง ไม่มีรอยยับย่น ประดับและตกแต่งด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้สีขาวมุกและสีชมพูอ่อนทั้งชุด เสริมลุคให้ดูหรูหราและงดงามยิ่งขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เรายังได้ออกแบบเข็มกลัดพลอยพิงก์แซฟไฟร์ ตัวอักษรย่อภาษาอังกฤษ "PV" มาจากชื่อของ แพทริเซีย กู๊ด และ โน้ต วิเศษ ดีไซน์ของตัวเรือนทำขึ้นตามแบบฉบับของไทยโบราณ ประดับด้วยพลอยพิงก์แซฟไฟร์แท้สองเฉดสี

 

Sponsored Ad

 

    พิงก์แซฟไฟร์เป็นอัญมณีที่มีความแข็งแกร่งสูง มีประกายไฟที่สวยงามและยังเชื่อกันว่าช่วยส่งเสริมในเรื่องของความโชคดีและความรักที่มั่นคงยืนยาว ผสานไปกับงานลงยาสีขาวมุก สอดรับกับชุดที่ทอด้วยเทคนิคการไล่เฉดสีของเส้นไหมโทนขาวชมพูได้เป็นอย่างดี ส่งเสริมลุคของแพทริเซียให้สวยงามโดดเด่นได้อย่างลงตัว

ที่มา : Instagram patriciagood

บทความที่คุณอาจสนใจ