หนุ่มเปิดรถไม่ได้ ต้องเรียกช่างมาเปิดให้ แป๊บเดียวโดนไป 800 บาท หวังต่อราคาเพราะเร็วมาก

LIEKR:

"นาทีนี้ผมเจอสัจธรรมเลยผมควักเงินจ่ายทันที" สถาปนิกหนุ่ม เล่า

        เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Piyabonse Wandee ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าเหตุการณ์ที่ได้ไปเจอมาแบบไม่คาดคิดในกลุ่ม สถาปนิก - มัณฑนากร ใจดี ในเฟซบุ๊ก 

        โดยผู้โพสต์ได้เล่าว่า ประตูรถของตนล็อก และไม่สามารถเข้าไปในตัวรถได้ ซึ่งอีก 1 ชั่วโมงตนมีประชุมกับลูกค้า ทำให้ทางเลือกของตนมีไม่มาก เมื่อตนโทรแจ้งลูกค้าว่าอาจจะไปไม่ทันและอาจจะต้องนัดวันประชุมใหม่แล้ว ตนก็ได้หาเบอร์โทรศัพท์ร้านกุญแจใกล้บ้าน ซึ่งมีอยู่ 3 ร้านให้ตนเลือกคือ ร้านที่ 1 ราคา 1,500 บาท, ร้านที่ 2 ราคา 800 บาท และร้านที่ 3 ราคา 500 บาท 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งร้านที่พร้อมจะมาให้บริการทันทีคือร้านที่ 2 ที่ราคา 800 บาท ซึ่งเป็นคนเดียวที่รับปากว่าไขได้ ตนจึงตัดสินใจเลือกร้านที่ 2 และทันทีที่ช่างมาถึงก็ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีก็สามารถไขกุญแจได้แล้ว โดยช่างใช้เครื่องมือเพียง 3 อย่างเท่านั้น นั่นคือ น้ำมันอเนกประสงค์, คีม 1 ชิ้น และเหล็กปลายแหลม 1 ชิ้น

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งความรู้สึกแรกตนอยากต่อรองราคาเพราะว่าช่างทำเร็วมาก ตนรู้สึกว่าแค่นี้ 800 บาทเลยเหรอ แต่ทันใดนั้นลูกค้าก็ได้โทรศัพท์เข้ามาพอดีและบอกกับตนว่าถ้าไขกุญแจเสร็จในวันนี้ลูกค้าก็สามารถรอได้ทั้งวัน และคำพูดของลูกค้าก็ทำให้ตนบรรลุสัจธรรมและควักเงินจำนวน 800 บาทจ่ายให้กับช่างทันทีโดยที่ไม่คิดจะต่อแล้ว โดยตนได้ข้อคิดจากเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า "สิ่งที่เราทำไม่ได้เอง มีราคาเสมอ"

        และเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ทำให้ผู้โพสต์ได้ย้อนกลับมาถึงอาชีพของตัวเขาเองที่เป็นสถาปนิก เพราะตนก็มักจะเจอลูกค้าต่อราคาแบบนี้อยู่เป็นประจำเพียงเพราะลูกค้าเห็นว่าต้นขีด ๆ แค่ไม่กี่เส้น หรือคลิกเมาส์เพียงไม่กี่ครั้ง งานก็เสร็จแล้ว แต่ลูกค้าคงไม่เคยเห็นตนตอนต้องทำงานให้เสร็จภายใน 3 ชั่วโมง หรือไม่เคยเห็นตนตอนต้องอดหลับอดนอนเป็นสัปดาห์ ๆ ไม่เคยเห็นความลำบากของตนที่กว่าจะมีวันนี้

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปกดไลก์และแชร์กว่า 15,000 ครั้งเลยทีเดียว พร้อมกับได้แสดงความคิดเห็นและเล่าประสบการณ์ที่ได้พบเจอในลักษณะเดียวกันมาแบ่งปันกันเป็นจำนวนมาก

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : กลุ่ม สถาปนิก - มัณฑนากร ใจดี, เฟซบุ๊ก Piyabonse Wandee

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ