หมอฟันเผยสาเหตุของ "ฟันเหลือง" เกิดจากการแปรงฟัน แนะวิธีทำฟันขาวที่ถูกต้อง

LIEKR:

ใครที่ทำผิดวิธีต้องหยุดก่อนนะ !!

    หลายคนมักเข้าใจว่าการดูแลฟันให้ขาวสะอาดนั้น ต้องใช้รักษาสุขลักษณะและใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแลฟันมาเป็นตัวเสริม เพื่อจะให้ได้ฟันที่ขาว แต่ในความเป็นจริงกลับไม่ได้เป็นแบบนั้น

    ด็อกเตอร์ Tristan Peh ศัลยแพทย์ทันตกรรมชาวสิงคโปร์ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านทันตกรรมความงาม สุนทรียศาสตร์และทันตกรรมรากเทียม ได้เผยคลิปความรู้ผ่าน TikTok ให้ทุกคนได้รู้ว่า

 

Sponsored Ad

 

    ความจริงแล้ว ธรรมชาติของฟันนั้นไม่ได้ขาวอย่างที่คิด และสาเหตุที่ทำให้ฟันเหลืองนั้นก็มาจากการแปรงฟันของเราเองนี่

 

Sponsored Ad

 

    การแปรงฟันโดยทั่วไปแล้วนั้นเพื่อการรักษาความสะอาดและขจัดคราบต่างๆ บนผิวฟันได้ด้วย แต่การแปรงฟันที่แรงเกินไปจะทำให้สารเคลือบฟันชั้นบนสุดที่เรียกว่า Enamel ค่อยๆ หลุดออก จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เห็นชั้นฟันสีเหลืองชัดมากขึ้น

    “เดิมทีแล้วสีของฟันตามธรรมชาตินั้นเป็นสีเหลืองอยู่แล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าการแปรงฟันแรงๆ จะทำให้สีของฟันขาวขึ้น แต่คุณคิดผิด เพราะนั่นเป็นการทำให้สีขาวของเคลือบฟันหลุดออกไปด้วย”

 

Sponsored Ad

 

    “หลังจากที่สีขาวเคลือบฟันหลุดออกไปแล้ว ฟันของเราก็จะมีสีเหลืองและไวต่อการสัมผัสมากขึ้นกว่าเดิม เพราะฉะนั้นแล้วต้องแปรงฟันอย่างนุ่มนวล อ่อนโยน และใช้ขนแปรงที่นุ่มไม่ทำลายฟันกันด้วยนะครับ..”

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

@doctortristanpeh

Yellow Teeth? ##dentaltips ##tiktoksg ##dentist ##yellowteeth ##disclosingtablets ##disclosingtime ##fyp ##edutok ##brushteeth ##dental ##dentalcare ##dental ##sg

♬ Yellow Teeth - Doctor Tristan Peh - Dentist

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    คุณหมอได้บอกอีกว่า หากใครที่ต้องการวิธีทำให้ฟันขาว ก็ต้องเข้าไปปรึกษาทันตแพทย์เพื่อทำการ Whitening หรือฟอกฟันขาว ไม่ควรทำด้วยตนเองหรือดูวิธีทำที่ไม่ได้มาจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง เพราะอาจจะทำให้ฟันของเรามีปัญหาได้

ที่มา : doctortristanpeh, standrewsdentalsurgeons

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ