ตอนอยู่ในท้อง คุณหมอบอกว่าลูกสมบูรณ์ครบ 32 ส่วน แต่ทำไมพอโตขึ้นกลับไม่มีหูซะงั้น

LIEKR:

ปัญหา #แม่และเด็ก ที่ต้องเจอเกือบทุกบ้าน

     โบราณว่า เด็กซนคือเด็กฉลาด แต่ถ้าจะซนมากขนาดนี้คนเป็นแม่ก็ต้องมีความอดทนสูงมากด้วยเช่นกัน แอดเชื่อว่าคุณแม่ที่เลี้ยงลูกอยู่บ้าน ต้องพยายามที่จะบังคับใจ และข่มใจตัวเองให้เป็นแม่ที่อดทนมาก โดยเฉพาะเด็กช่วงวัย 2 ขวบ ที่ยิ่งห้ามแล้วจะยิ่งทำเพราะความอยากรู้อยากลอง โดยมีคุณแม่ท่านหนึ่งออกมาเล่าเรื่องราวของลูกชายที่บ้านว่า ...

     แม่ๆ ค่ะ ตอนเราคลอดลูกคุณหมอและพยาบาลบอกเราว่าลูกครบ 32 สมบูรณ์ ค่ะแต่ทำไมพอโตแล้วถึงไม่มีหูคะ!! แม่บอกว่าอย่าเพิ่งเดินแม่ถูบ้านอยู่อย่างที่เห็นเลย เดินไปกลับเป็นสิบรอบทั่วบ้านอีกต่างหาก

 

Sponsored Ad

 

    โพสต์ต้นฉบับดังกล่าวของคุณแม่ท่านนี้ที่สงสัยว่า ทำไมลูกไม่มีหู

 

Sponsored Ad

 

    มาดูคอมเมนต์กันว่าจะมีลูกบ้านอื่นซนเหมือนกันไหม ไม่มีหูเหมือนกันไหม

    บ้านนี้นอกจากจะไม่มีหูแล้ว ก็ไม่มีตาด้วยค่ะ บางวันก็ไม่มีมือ บางวันก็ไม่มีขา แม่ละเมื่อยใจ

    บ้านนี้บอกว่า ไม่มีหูไม่เท่าไหร่ แต่ยิ่งโตยิ่งเหมือนปากงอก เหมือนมี 10 ปาก พูดไม่หยุด ถามไม่พัก ไม่รู้จักคำว่าเหนื่อย นัมเบอร์วันที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    หมอลืมเย็บหู หลายคนก็บอกว่าประสบปัญหาเดียวกันเกือบทุกบ้าน

    คำว่า "อย่า" มันคือการจุดไฟในตัวลูกค่ะ เหมือนลูกได้ยินว่า "เอาเล๊ย" (วิชาการหน่อย: ตามหลักจิตวิทยา เด็กวัย1-6 ปี ห้ามพูดคำว่า อย่า ไม่ ไม่ได้!! ให้ใช้ประโยคเชิงบวกแทนค่ะ บ้านนี้ใช้วิธีไม่ให้ความสนใจในสิ่งที่เราไม่อยากให้ลูกสนใจ) ไม่แน่ใจว่าคุณแม่ในเพจนี้เคยประสบปัญหาเดียวกับคุณแม่ท่านนี้ไหม แต่อย่างที่บอก เด็กอยู่ในช่วงนี้อยู่ในวัยกำลังเรียนรู้ จะเป็นอย่างไรไปดูคลิปกันเลย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : กลุ่ม HerKid รวมพลคนเห่อลูก, คลิป Nurse Kids

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ