สื่อต่างชาติชื่นชม "กัปตันพู่" สปีกอิงลิชรัว ตอบไปยิ้มไป ยกสืบทอด "นุศรา" ได้ดีมาก

LIEKR:

แล้วคุณผู้สื่อข่าวดูเอ็นดูและชื่นชมกัปตันพู่ของเรามาก ๆ เลยนะคะ บอกเลยนาทีนี้ใครก็ต้านกัปตันพู่ไม่อยู่แล้วจ้า

        ประเดิมนัดแรกของสนามที่ 3 ได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงไทยที่ลงสนามพบกับทีมชาติเกาหลีใต้ และสามารถเอาชนะไปได้แบบขาดรอย 3-0 เซต 

        ซี่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอย่าง "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ได้ส่งผู้เล่น 6 คนแรกลงสนาม ซึ่งประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์, จรัสพร บรรดาศักดิ์, หัตถยา บำรุงสุข, อัจฉราพร คงยศ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี โดยมี ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเกมนี้กัปตันพู่โชว์ผลงานทำคะแนนเองไปถึง 5 คะแนนอีกทั้งยังทำแอสซิสต์ไปอีก 66 คะแนน 

 

Sponsored Ad

 

        ทำให้ตารางสถิติ Best Setter นำโด่งด้วยการเซตให้เพื่อนทำไปแล้ว 356 คะแนนในศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022

        ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันกัปตันพู่ก็ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศ งานนี้กัปตันพู่ได้รัวภาษาอังกฤษตอบคำถามอย่างคล่องแคล่วเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        งานนี้ผู้สื่อข่าวได้เอ่ยปากชมกัปตันพู่ว่าสามารถเล่นได้ดีมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นการสืบทายาทจากรุ่นพี่ตำแหน่งของมือเซตที่ดีที่สุดในโลกอย่าง "นุศรา ต้อมคำ" ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากที่กัปตันพู่ได้ยินก็ได้เผยว่า "ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ และฉันก็รู้สึกดีมาก ๆ ค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้กัปตันพู่ยังได้เผยอีกว่า ในทุกเกมฉันรู้สึกว่าฉันเล่นด้วยความสุข ทีมเรามีเป้าหมายในการเล่น ซึ่งทีมเราไม่ได้คิดแค่เรื่องจะต้องเอาชนะเท่านั้น เราคิดเกี่ยวกับทีมเวิร์กของเรา และการประสานงานกัน

        ทั้งนี้กัปตันพู่ยังได้ถามกลับผู้สื่อข่าวที่อดีตเคยเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลตำแหน่ง MB หรือ มิดเดิลบล็อก (Middle Blocker) ว่า "คุณบอกว่าเคยเล่น MB ใช่มั้ยคะ ฉันต้องต่อสู้กับ MB มาก ๆ เลย พวกเราซ้อมกันอย่างหนัก มันเลยทำให้รู้ว่าเราต้องเล่นกันยังไงให้พวกเราเข้าขากัน"

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้กัปตันพู่ก็ยังได้กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า "ทีมของพวกเรามีเป้าหมายในการหาจังหวะที่พอดีกัน ถ้ามันไม่ดี เราก็แค่ปล่อยมันไป หรือบางครั้งในจังหวะแรกไม่ต้องตบหนักก็ได้"

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่คลิปวิดีโอสัมภาษณ์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความสามารถด้านการสื่อสารภาษาอังกฤษของกัปตันพู่กันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งชมเชยว่ากัปตันพู่ยังดูสดใสและร่าเริงมาก ๆ แม้เพิ่งแข่งขันไป 3 เซตก็ตาม

ชมคลิป

Sponsored Ad

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : [email protected]

บทความที่คุณอาจสนใจ