หนุ่มเล่าสุดซึ้งใจ พบหญิงต่างชาติปั่นจักรยานมารอที่โรงทาน ตั้งแต่ยังไม่เปิด บอกประทับใจคนไทยมาก

LIEKR:

เธอไม่ได้มาเพื่อเป็นผู้รับ แต่เธอมาเพื่อเป็นผู้ให้...และนี่อาจเป็นที่เดียวในโลกก็ได้ที่เธอได้พบเห็น

    ไม่ว่าใครก็สามารถทำความดีได้ เหมือนอย่างเรื่องราวของ คุณสุรัตน์ วงศ์ชาญศิลป์ ประธานชมรมสุรัตนธรรม นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และโรงแรมย่านบางลำพู เจ้าของสุรัตนธรรมสถาน และคลินิกเวชกรรมสุรัตน์ 1 บาทรักษาฟรี ที่ได้ออกมาเปิดเผยเหตุการณ์ที่ทำให้เขาซาบซึ้งใจอย่างมาก

    คุณสุรัตน์ ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวความน่ารักของ หญิงสูงวัยชาวต่างชาติ รายหนึ่ง ที่ปั่นจักรยานมารอเขาที่โรงทาน ที่เขาตั้งขึ้นเพื่อแจกอาหารให้กับประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อน แต่การปรากฏตัวของหญิงต่างชาติรายนี้ กลับไม่ได้มาเพื่อเป็นผู้รับ แต่เธอมาเพื่อเป็นผู้ให้

 

Sponsored Ad

 

    หญิงชาวต่างชาติรายนี้ เมื่อเห็นคุณสุรัตน์กำลังแจกอาหาร เธอก็ควักเงินออกมาและเข้าไปขอสมทบช่วยคนไทยอีกแรง ด้วยเพราะเธอประทับใจในการแสดงน้ำใจไมตรีต่อกันของคนในประเทศไทย

 

Sponsored Ad

 

    "เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมออกโรงทานปลาทูทอด ข้าวสวย มะม่วงสุก และขนมปัง 400 ชุด แต่ฝรั่งชาวแคนาดาในรูป มารอผมก่อนแจกอาหาร จำได้ว่าเธอเคยบริจาคเงิน 5,000 สำหรับร่วมโรงทาน วันนี้เธอถามผมว่า 

    "ผมอยากได้เงินบริจาคจากเธอไหม?" ผมอึ้งๆ งงๆ และตอบไปว่า "ถ้าคุณอยากร่วมในการแจกอาหาร ผมยินดี" 

    เธอควักเงิน 3,000 ยื่นให้ผม และพูดว่า "ฉันดีใจมากกับโรงทาน และคลินิกรักษาฟรีที่คุณทำ ในประเทศฉันไม่มีแบบนี้ ขอให้พระผู้เป็นเจ้าคุ้มครองคุณ" พร้อมทั้งชี้ไปบนฟ้า 

 

Sponsored Ad

 

    "...ท่านทั้งหลายครับ ฝรั่งสูงวัยสะพายกระเป๋าเป้เที่ยวไปทั่วโลกอย่างอิสระ ทำงานเก็บเงินตั้งแต่สาวๆ และใช้ชีวิตบั้นปลายแบบเรียบง่าย พร้อมจักรยานคู่ใจตระเวนไปทั่ว เธอเห็นน้ำใจคนไทย และรอยยิ้มที่มีต่อกันโดยไม่แบ่งชั้นวรรณะ และนี่อาจเป็นที่เดียวในโลกก็ได้ที่เธอได้พบเห็น"

ที่มา : onbnews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ