ร้านลูกชิ้นปลาชื่อดัง พ้อแบกไม่ไหว ต้นทุนปลาแพงขึ้น 1 เท่าตัว จำใจปิดบริการทุกสาขาชั่วคราว

LIEKR:

ตั้งแต่เปิดร้านมากว่า 70 ปี ไม่เคยเจอหนักขนาดนี้...

    กลายเป็นเรื่องราวที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจ เมื่อเฟซบุ๊ก ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง ที่1 จส.100 ร้านลูกชิ้นปลาชื่อดังย่านปทุมวัน กรุงเทพฯ โพสต์ขอปิดกิจการชั่วคราวทุกสาขา

    ซึ่งร้านลูกชิ้นปลาแห่งนี้ เป็นร้านเก่าแก่กว่า 70 ปี มีชื่อเสียงจากลูกชิ้นปลาทำเอง ผลิตจากเนื้อปลาล้วนๆโดยทางร้านได้โพสต์ขอปิดกิจการชั่วคราวทุกสาขา เนื่องจากราคาปลาที่พุ่งสูงขึ้น ด้วยเศรษฐกิจที่เผชิญในปัจจุบัน

 

Sponsored Ad

 

    โดยระบุว่า "เนื่องจากราคาปลาในตลาด ณ วันนี้ ผันผวนเป็นอย่างมาก ตั้งแต่เปิดร้านมาลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง ทางร้านไม่เคยพบกับสถานการณ์แบบนี้มาก่อน โดยตั้งแต่ช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ ราคาปลาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และช่วงหลังสงกรานต์ ราคาปลาเพิ่มขึ้นมากถึง 50% แต่ทางร้านยังแบกรับต้นทุนเพื่อขายให้ลูกค้าอยู่"

 

Sponsored Ad

 

    "กระทั่งปัจจุบัน ราคาปลาปรับขึ้นเป็น 100% ซึ่งเป็นเท่าตัวจากราคาปกติแล้ว ทางร้านคำนวนต้นทุนแล้วพบว่าไม่สามารถเปิดร้านขายได้ และทางเราไม่อยากใช้ปลาเกรดต่ำที่ราคาถูกกว่านี้มาผลิตลูกชิ้นปลา ไม่อยากลดคุณภาพให้ลูกค้าผิดหวัง และไม่อยากปรับราคาขายให้ลูกค้าแบกรับต้นทุนเพิ่มอีกเช่นกัน"

    "ดังนั้น ทางร้านขอเรียนแจ้งหยุดร้านทุกสาขาชั่วคราวเพื่อดูสถานการณ์วันต่อวัน มีผลตั้งแต่วันพุธที่ 27 เมษายน 2565 เป็นต้นไป และจะแจ้งสถานการณ์ให้ลูกค้าทราบผ่านเพจ และ Line official ของทางร้าน"

 

Sponsored Ad

 

    ท่ามกลางกำลังใจและการแสดงความเสียใจจากชาวโซเชียล หลายๆ คนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ร้านแห่งนี้อร่อยและคุณภาพดี และเสียดายมากๆ ที่จะไม่มีโอกาสได้แวะไปทานอีกแล้ว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง ที่1 จส.100

ที่มา : เฟซบุ๊ก ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง ที่1 จส.100

บทความที่คุณอาจสนใจ