เปิดชีวิตนางฟ้าซินเดอเรลล่าไทย "พอร์ช่า พัชรมนต์" ผู้กุมหัวใจลูกชายมหาเศรษฐีดูไบ "มูนา อัลล์ ซารูนีณ์"

LIEKR:

เปิดชีวิตนางฟ้าซินเดอเรลล่าไทย "พอร์ช่า พัชรมนต์" ผู้กุมหัวใจลูกชายมหาเศรษฐีดูไบ "มูนา อัลล์ ซารูนีณ์"

        สำหรับชื่อของตำนานซินเดอเรลล่าดูไบ คุณมูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์ แล้ว ไม่ว่าใครก็คงเคยได้ยิน เพราะเธอคือสาวไทยที่พบรักกับนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของดูไบ มร.อาเหม็ดณูร์ อัล ซารูนี่ณ์ อภิมหาเศรษฐีติดอันดับ 1 ใน 5 ของดูไบ จนทำให้หลายคนอยากมีชีวิตเฉกเช่นเธอที่ใช้ชีวิตดุจเจ้าหญิง

        อ่านเพิ่มเติม : "มูนา อัล ซารูณีย์" จากสาวธรรมดาสู่ "ภรรยาเศรษฐีดังเมืองดูไบ" สะใภ้แย่งกันเด่น-แม่สามีไม่ชอบ แต่ตอนนี้กลับหลงรัก!

 

Sponsored Ad

 

        เธอมีลูกชายสุดรักสุดหวงเพียงคนเดียวชื่อ “อดิล ซารูณีย์” และเขาผู้นี้ก็เพิ่งเข้าพิธีแต่งงานกับ "พอร์ช่า" หรือ “พู่กัน-พัชรมนต์ กุลทนันทน์” สาวไทยหน้าคม ดีกรีแอร์โฮสเตสของสายการบินเอมิเรตส์ ที่ถึงจะอยู่กันคนละฟากฟ้า แต่พรหมลิขิตก็นำพาให้ทั้งคู่มาพบกันที่ดูไบ

        “เราเจอกันที่ฟิตเนสที่ดูไบค่ะ คือเราไปออกกำลังกายที่นั่นเป็นประจำอยู่แล้ว วันที่เจอเขา เราไปกับเพื่อนคนไทย ก็คุยภาษาไทยกันปกติ ปรากฏว่าเขาได้ยินเราพูดไทย เลยเข้ามาทักทาย ความรู้สึกเราตอนนั้นคือ คิดว่าเขาพูดภาษาไทยไม่รู้เรื่อง (หัวเราะ) เลยตัดกลับไปพูดภาษาอังกฤษ มารู้ความจริงทีหลังว่าที่เป็นอย่างนั้นเพราะเขาปิ๊งเราตั้งแต่ตอนนั้น เลยตื่นเต้นมากตอนเข้ามาคุยด้วย (ยิ้ม) เอาจริงๆ วันนั้นตอนเจอกันเราไม่คิดนะว่าเขาจะปิ๊ง เพราะหน้าเรียลมาก ไม่ได้แต่งหน้า แถมผมยังชโลมน้ำมันเพราะตั้งใจจะไปเซาน่าต่อ”

 

Sponsored Ad

 

        “จำได้เลยว่าเขาส่งข้อความมาบอกว่า คุ้นๆ หน้าเราว่าเคยเจอบนเครื่อง หลังจากนั้นก็ชวนไปกินข้าว ตอนนั้นก็เริ่มคิดนิดๆ ว่าเขาจะเข้ามาจีบ เพราะเขาชวนเราไปคนเดียว ไม่ได้ชวนเพื่อนที่เจอที่ฟิตเนสด้วยกัน ตอนนั้นเขานัดเราไปร้านอาหารจีน ไปกินติ่มซำ เชื่อมั้ยไปกันสองคนแต่อาหารเต็มโต๊ะ อารมณ์เหมือนเลี้ยงโต๊ะจีน ซึ่งเราไม่เคยเจอมาก่อน แต่ก็ประทับใจ อย่างน้อยร้านที่เขานัดไม่ใช่ร้านไม่ดี หรือไปแนวดริงก์ แต่เจตนาของการนัดเจอวันนั้นคือ เขาอยากทำความรู้จักเราจริงๆ”

        หลังจากก้าวแรกวันนั้น ความรักของทั้งคู่ก็ค่อยๆ ก่อตัว “ช่วงที่เขากลับไปเรียน เราก็ยังได้เจอกัน เพราะเรามีรูตบินไปลอนดอนทุกเดือนอยู่แล้ว หรือบางทีก็ขอเปลี่ยนกับเพื่อน มีวันหยุดก็บินไปหา เดือนหนึ่งได้เจอกัน 4-5 ครั้ง จนปีที่แล้วเขาเรียนจบก็กลับมาที่ดูไบ”

 

Sponsored Ad

 

        3 ปีของการคบหาดูใจ พู่กันบอกว่า ครอบครัวของฝ่ายชายเปิดรับเธอตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอหลังจากฝ่ายชายพาไปแนะนำตัวตอนคบหากันได้ 4-5 เดือน “ตอนที่เขาพาไป เรารู้สึกว่าเขาคบกับเราจริงจัง ทางครอบครัวเขาก็น่ารักกับเรามาก จนปีที่แล้วเขาก็มาปรึกษากับผู้ใหญ่ถึงเรื่องแต่งงาน”

        “จริงๆ ก็เหมือนตกลงกันแล้วว่าจะแต่ง แต่เราก็ยังแอบหวังว่าเขาจะมีโมเมนต์เซอร์ไพรส์ มีวันหนึ่งจะไปเที่ยวทะเลทรายกัน เราก็มีเซนส์ว่าเขาต้องใช้โอกาสนี้ขอแต่งงานแน่ๆ เลยไปซื้อชุดเซตใหม่ แต่งสวยเลย ปรากฏว่าทั้งวันก็ไม่ขอ เราก็เที่ยวเพลินจนลืม พอกลับมาที่พักจะไปอาบน้ำ ลบหน้าออกเรียบร้อย เขาก็มาคุกเข่าขอแต่งงาน ที่น่ารักคือ ด้วยความที่เขาเป็นคนขี้อาย เลยเลือกรอขอแต่งงานตอนอยู่กันสองคน แต่ก็ยังตื่นเต้นจนเปิดกล่องแหวนกลับด้าน (หัวเราะ) แต่แค่นั้นเราก็น้ำตาไหลแล้ว ซึ้งมาก”

 

Sponsored Ad

 

        ถามว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้ความรักทั้งคู่สุกงอม “เขาเคยบอกว่าชอบเราเพราะเรานิสัยเหมือนแม่เขา (ยิ้ม) ที่สำคัญคือ เราเป็นคนใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ สังเกตว่าเขาชอบอะไรไม่ชอบอะไร ซึ่งนิสัยนี้เราอาจจะติดมาจากการเป็นแอร์ฯ ที่ต้องใส่ใจผู้โดยสารทุกคน อีกอย่างคือ เราค่อนข้างสนิทกัน เลยคุยกันได้ทุกเรื่อง เหมือนเป็นที่ปรึกษา”

        ส่วนสิ่งที่ฝ่ายหญิงรู้สึกประทับใจฝ่ายชายคือ เป็นผู้ชายที่อบอุ่น รักครอบครัว “เขาดูแลเราเหมือนคนในครอบครัว ตั้งแต่เป็นแฟน รักเราแบบไม่มีเงื่อนไข ดูแลเราดีมาก ตอนแรกที่คบกัน เราไม่รู้นะว่าคุณพ่อคุณแม่เขาเป็นใคร เพราะเราไปเรียนต่างประเทศตั้งแต่เด็ก ไม่ดูรายการทีวี จนเขามาฟอลโลว์เราในไอจี เราถึงไปดูไอจีเขา เห็นรูปครอบครัวเขา แล้วก็งงว่าทำไมมีฟอลโลเวอร์คนไทยมาคอมเมนต์ เลยสกรีนช็อตไปถามเพื่อนแอร์ฯ ด้วยกัน ถึงได้รู้ว่าคุณแม่เขาเป็นใคร เราก็เลยไปตามฟอลโลว์ไอจีคุณแม่เขา คุณแม่เขาก็ฟอลโลว์กลับ”

 

Sponsored Ad

 

        ผ่านด่านอุปสรรคเรื่องระยะทางมาได้แบบชิลๆ มาถึงความต่างทางวัฒนธรรม เรื่องใหญ่ที่ทำเอาหลายคู่ต้องเลิกรา แต่ไม่ใช่สำหรับอดิลและพู่กัน

        “โชคดีที่ครอบครัวส่งไปเรียนต่างประเทศตั้งแต่เด็ก ทำให้เราได้ฝึกเรื่องการปรับตัว ยอมรับความแตกต่าง อย่างที่รู้ว่า เมื่อต้องแต่งงานกับชายที่เป็นมุสลิม ฝ่ายหญิงต้องเปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลามตาม พู่กันตอบชัดว่ารับได้ไม่มีปัญหาเพราะไม่ใช่เรื่องใหญ่ อะไรที่ทำให้ชายที่รักได้ก็ยินดี ส่วนเรื่องการปรับตัวหลังแต่งงาน เธอบอกว่าโชคดีที่สนิทกับทางครอบครัวสามีตั้งแต่ก่อนแต่งงาน ทำให้ปรับตัวง่ายขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        “อดิลเอง คุณแม่เขาเลี้ยงมาดีมาก เขามีความเป็นไทยสูงมาก พูดไทยได้ กินอาหารไทยได้ เข้าใจวัฒนธรรมคนไทย แต่ก็ยังมีความเป็นอินเตอร์เพราะอยู่เมืองนอกตลอด รู้สึกโชคดีที่มาเจอเขา ส่วนเรื่องที่ว่าชายมุสลิมสามารถมีภรรยาได้ 4 คน ก็จริงค่ะ แต่ส่วนใหญ่ถ้าจะมีภรรยาถัดมาต้องเพราะภรรยาติดเงื่อนไขอะไรสักอย่าง เช่น มีทายาทไม่ได้ แต่เท่าที่เห็นบ้านสามีก็แต่งงานมีภรรยาแค่คนเดียว”

.

Sponsored Ad

        สำหรับเป้าหมายต่อไปนั้นเธอบอกว่า “เพิ่งลาออกจากงานมาได้ไม่ถึงเดือนค่ะ เพื่อออกมาเตรียมงานแต่งที่ไทย และคิดว่าจะได้มีเวลากับครอบครัว เพราะถ้าเป็นแอร์ฯ ก็ต้องเดินทางตลอด หลังจากนี้คิดว่าจะทำธุรกิจของตัวเองกับสามีด้วยการนำเครื่องหนัง exotic จากไทยไปขายที่ดูไบ ตอนนี้ทำไปแล้ว 70% เราจะเข้ามาช่วยดูเรื่องการตลาด โซเชียลมีเดีย ออนไลน์ น่าจะเปิดตัวประมาณเดือนหน้า รอติดตามนะคะ” สาวสวยทิ้งท้ายพร้อมรอยยิ้ม

        เรามาชมไลฟ์สไตล์สุดหรู ที่เธอสามารถกินและเที่ยวในที่หรู ๆ ได้อย่างสบายของ พอร์ช่า พัชรมนต์ กุลทนันทน์ ที่เพิ่งเข้าพิธีแต่งงานกับลูกชาย มูนา อัล ซารูณีย์ ซินเดอเรลล่าเมืองไทย กันค่ะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ