ตูบตามองไม่เห็น ต้องใช้จมูกดมกลิ่น หาอาหารใต้โต๊ะ กระทั่งสาวใจบุญยื่นมือเข้ามา ให้ความสุขที่ไม่เคยได้รับ!

LIEKR:

น้องเป็นสุนัขพันธุ์ดี ทว่าต้องมาไร้บ้าน ตาก็มองไม่เห็น ไปไหนก็ต้องคอยระวังคนใจร้าย...

        เคยได้กลายเป็นเรื่องราวที่มีผู้ให้ความสนใจทั่วโลกออนไลน์ เมื่อมีสมาชิกเฟซบุ๊กได้มีการแชร์เรื่องราวของสุนัขจรจัด แถมตาบอดตัวหนึ่ง ที่มันต้องอาศัยจมูกดมกลิ่นหาเศษอาหารจากใต้โต๊ะเพื่อประทังชีวิตไปวันๆ อย่างไร้การช่วยเหลือ

        คุณ ถนอมนวล อวนศรี เล่าว่า ได้เอาอาหารให้น้องสุนัขตัวนี้ แต่มันไม่สามารถมองตามได้ ต้องเอาไปใกล้ๆ จมูก ถึงรู้ว่าเป็นอาหาร ถึงจะกินได้ ด้วยสภาพของน้องหมาตัวนี้เหมือนเป็นหมาพันธ์ดีๆ แต่ถูกทิ้ง เพราะน่าจะแก่และป่วยจากสภาพของหมาจรตัวนี้คงอยู่แถวบริเวณนี้มาเป็นเวลานาน สภาพคือมอมแมมมาก และที่น่าเวทนาคือมันตาบอด ไปไหนก็ต้องคอยระวัง

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมาได้มีสาวใจบุญลงพื้นที่แล้วรับสุนัขตัวนี้ไปหาหมอเพื่อรักษา โดยมีข้อความอัปเดตระบุว่า “18.10.62 วันนี้มีพี่ที่อาสาเข้าไปดูให้เเล้วนะคะ ข้อมูลที่พี่เค้าถามมาคือ น้องหมาเคยมีเจ้าของ เเต่เจ้าของเค้าเสียชีวิต เเละญาติๆ น่าจะย้ายไปอยู่ที่อื่น เลยไม่ได้นำน้องไปด้วย ส่วนตาที่บอดเกิดจากพิษงู ประมาณ 1 ปี เเล้ว คนเเถวนั้นเค้าพอให้ข้าวกินบ้าง แต่ไม่มีใครดูเเลจริงจังค่ะ เเละในวันพรุ่งนี้ตอนเย็น พี่เค้าถึงจะสะดวกพาไปรักษาให้ค่ะ”

        หลังจากนั้นเวลาผ่านไปเกือบ 1 เดือน เราได้นำเอาชีวิตล่าสุดของเจ้าตูบตัวดังกล่าวมาฝาก หลังคุณ Kleebjongkol Thomethongkham สาวใจดีได้รับเลี้ยงเจ้าตูบตัวนี้เอาไว้

 

Sponsored Ad

 

        ชีวิตล่าสุดมันได้มีบ้านที่อบอุ่น มีเจ้าของคอยดูแล ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องหิวโหยไปคุ้ยหาเศษอาหารกิน และยังมีเพื่อนร่วมบ้านที่เป็นมิตรให้ไม่ต้องเหงา เป็นชีวิตแสนสุขที่มันแทบไม่เคยได้รับมาก่อน แต่จากนี้ความสุขนี้จะอยู่กับมันตลอดไป ขอแสดงความยินดีกับเจ้าตูบด้วยค่ะ

.

ที่มา : Kleebjongkol Thomethongkham

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ