แม่บ้านมือโปรเผย "วิธีแกะเนื้อกุ้ง" ให้ได้รูปเดิมในไม่กี่ขั้นตอน ได้กินเนื้อกุ้งทุกส่วน

LIEKR:

สามีปลื้มมาก ถ้ากลับมาได้กินกุ้งแกะเสร็จเรียบร้อยแบบนี้

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เมื่อไม่นานมานี้เอง ที่ประเทศฝรั่งเศส มีชาวYoutuber คนหนึ่งที่ใช้ชื่อ Madame Bon'App มักจะโพตส์คลิปการทำอาหารสไตล์ฝรั่งเศสให้ชาวเน็ตได้ดูกัน เป็นการทำที่มืออาชีพมาก ยิ่งดูก็ยิ่งน้ำลายไหล

     และล่าสุดเขาได้โพสต์คลิปการแกะเปลือกกุ้งให้เนื้อกุ้งยังอยู่ดีครบ และง่ายในไม่กี่ขั้นตอนชาวเน็ตพากันให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ประเทศฝรั่งเศสนั้นให้ความสำคัญและมีความประณีตมากเกี่ยวกับ "การทำอาหาร" นอกจากความอร่อย สี กลิ่นหอม และการจัดแสดงแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลก็คือ “การเตรียมซุป” 

    และล่าสุดมีแม่บ้านชาวฝรั่งเศสรายหนึ่งได้จัดเตรียมซุปน้ำค้นให้สามีของเธอ โดยเขาได้ซื้อกุ้งล็อบสเตอร์สดๆกลับมา เธอใช้กรรไกรกับหลอดดูดเหล็กเพื่อแกะเนื้อกุ้งออกมาให้สวยงามสมบูรณ์แบบมากที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    มาดูวิธีการแกะกุ้งของเธอกันเลย 

    1.เติมเกลือ 10 กรัมลงในหม้อต้มน้ำ จากนั้นนำกุ้งลงไปต้มในน้ำที่เดือดจัด 5 นาที หลังจากนั้นก็นำกุ้งไปแช่ในน้ำเย็นจัดที่มีน้ำแข็ง วิธีนี้จะช่วยให้เนื้อกุ้งกระชับทำให้แกะเปลือกง่ายขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

    2.จากนั้นบิดก้ามปูกุ้งทั้งสองข้าง แล้วใช้กระดาษทิชชู่หรือผ้าขนหนูนุ่มๆ รองจับบริเวณด้านล่างของขาไว้บิดจนเกิดเป็น 2 ท่อน


    3. ส่วนบริเวณอื่นๆนั้นก็ต้องมีการบิดไปมาเล็กน้อย ขอบอกว่าทุกขั้นตอนต้องระวังเบามือเป็นอย่างมาก หลายคนอ่านแล้วคงเห็นภาพยาก งั้นเราไปชมคลิปกันเลยดีกว่านะคะ...

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา: tvbs

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR