ไทยว่าไง หนุ่มไทยโชว์เช็ครัฐบาลสหรัฐฯ ให้เงินเกือบ 1 แสน ได้ทุกคนไม่ต้องแย่งกันลงทะเบียน

LIEKR:

คนรวยคนจนได้เท่ากันทั้งหมด ไม่ต้องลงทะเบียนแย่งกันด้วย ชาวเน็ตถาม.. แล้วเมืองไทยล่ะ ?!

    เหมือนลากตบกลางสี่แยก หนุ่มไทยในสหรัฐอเมริกา เผยได้รับสวัสดิการช่วยโควิด จากรัฐบาล 96,000 บาท โดยไม่ต้องลงทะเบียนผ่านแอพลิเคชั่น และจ่ายให้กับทุกคน แต่เมืองไทยต้องวัดดวงเอา... 

    เมื่อวานนี้ มีหนุ่มไทยที่อยู่ในอเมริกาได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ หลังได้รับสวัสดิการการช่วยเหลือจากรัฐบาลสหรัฐฯ โดยบอกว่า... วันนี้ผมพึ่งได้รับเช็คจากการช่วยเหลือของรัฐบาล เป็นครั้งที่สอง ซึ่งครั้งนี้รัฐบาลจ่ายให้ 600 ดอลลาร์สหรัฐ(18,000 บาท) ผมกับแบรนดอนได้มาคนละใบ เท่ากับว่า ครั้งนี้ได้มา 1,200 ดอลลาร์สหรัฐ(36,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

    เขาได้บอกว่า ถ้ารวมกับเงินครั้งแรกที่รัฐบาลเคยจ่ายให้ คนละ 1,200 ดอลลาร์สหรัฐ แล้วได้มาสองคนก็รวมเป็น 2,400 ดอลลาร์สหรัฐ(72,000 บาท) หลังจากประธานาธิบดีไบเดนได้รับตำแหน่งแล้ว มีการประกาศแล้วว่าจะจ่ายให้อีกคนละ $1,400 ดอลลาร์สหรัฐ(42,000บาท)

 

Sponsored Ad

 

    รวมทั้งหมดที่รัฐบาลสหรัฐฯ จ่ายให้ต่อคน 3 ครั้ง ได้มาทั้งหมด 3,200 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 96,000 บาท โดยไม่ต้องลงทะเบียน ไม่ต้องยื่นข้อมูลอะไรให้รัฐบาล คนรวยคนจนจ่ายเท่ากันหมด แถมได้รับเป็นเช็คที่สามารถขึ้นเงินได้ทันที และรัฐบาลจ่ายให้กับทุกคนที่มีเลขเสียภาษี ซึ่งประชากรเกือบทุกคนจะมีเลขเสียภาษีติดตัวอยู่แล้ว

    รัฐบาลที่นี่เค้ามองว่าการที่ได้ช่วยเหลือประชาชน ก็ยังได้ช่วยเหลือเศรษฐกิจในประเทศด้วย เพราะเงินทีประชาชนนำไปใช้ ก็ต้องมีการชำระภาษีมูลค่าเพิ่มวนกลับมาให้รัฐบาลได้อีกอยู่ดี ทั้งๆ ที่ประชากรอเมริกันมีมากถึง 328 ล้านคน รัฐบาลจ่ายให้แทบทุกคนโดยไม่มีข้อแม้ 

 

Sponsored Ad

 

    ไม่ต้องจ่ายคนละครึ่ง ไม่ต้องแย่งกันลงทะเบียนแต่เช้า นี่แหละครับวิธีที่จะช่วยเหลือพลเมืองของชาติได้อย่างแท้จริง แถมยังพ่วงด้วยการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้อย่างเต็มที่มาก ๆ มองกลับไปที่บ้านเรา ผมสงสารหลาย ๆ คนที่ได้รับสวัสดิการเช่นนั้น ทั้งที่ประชากรก็อยู่ในเกณฑ์ที่รัฐบาลสามารถจ่ายให้ได้แทบทุกคน"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ต้นฉบับ

    หลังจากโพสต์นี้ได้ออกมา ชาวเน็ตในเมืองไทยก็ได้เข้าไปคอมเมนต์กันอย่างมากมาย หลายคนก็บอกว่า นี่เป็นการลาไทยไปตบการสี่แยก เพราะที่นั่นให้ทุกคน โดยไม่ต้องตื่นมาลงทะเบียนรับเงิน แถมยังได้เช็คเงินสดอีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    แต่หลายคนก็เข้ามาบอกว่า อย่าเอาไปเทียบ เพราะประเทศเขาเจริญไปไกลแล้ว มีเงินมากมายเลยแจกให้ได้ ให้ดูประเทศเพื่อนบ้านว่าได้เงินเยียวยาเท่าไหร่ แต่ก็มีคนมาแย้งว่า ถ้าจะเทียบก็ต้องเทียบกับเมืองที่เจริญแล้ว ประเทศจะก้าวเดินต่อไปในจุดที่ดีขึ้นหรือเปล่า... แล้วคุณล่ะ คิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้บ้าง ?!!

.

ที่มา : Cameron Reiser

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ