หนุ่มวัย 22 ใช้เวลาว่าง เพาะไก่ชนพื้นเมืองขาย ส่งตัวเองเรียนปริญญาตรี ไม่รบกวนเงินพ่อแม่

LIEKR:

น่าชื่นชมมาก ๆ เลยค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้ มีรายงานว่า เด็กหนุ่มพะเยาวัย 22 ปี ใช้เวลาว่างเพาะไก่ชนพื้นเมืองขายส่งตัวเองเรียนในระดับปริญญาตรีโดยไม่พึ่งพาเงินพ่อแม่สร้างรายได้ให้กับตัวเองและครอบครัวเดือนละกว่า 25,000 บาท

        รายงานระบุว่า นายธนายุต ราชคม ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 โดย นายธนายุต กล่าวว่า ตนเองชอบไก่ชนมาตั้งแต่อายุ 12 ปี เห็นคุณพ่อเลี้ยงไก่ชนภายในบริเวณบ้านทำให้ได้คลุกคลีและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับไก่ชน

 

Sponsored Ad

 

        โดยทุกวันตอนเช้าก่อนไปโรงเรียนพ่อของตนจะใช้ตนทำหน้าที่ให้ข้าวไก่ชนทุกวัน จนมีความคุ้นเคยการให้ข้าวไก่ชนซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการเพาะไก่ชนขาย

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งตนเองจะใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนและวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มาดูแลไก่ชนที่เพาะไว้โดยจะเลี้ยงไก่ชนเป็นรุ่นต่อรุ่นตั้งแต่อนุบาลจนถึงไก่โตหนึ่งปี ตนเองได้เพาะเลี้ยงไก่ชนมาแล้วเป็นระยะเวลานานกว่า 7 ปี

        ซึ่งการเลี้ยงดูแลไก่ชนโดยให้อาหารไก่ทั่วไป สลับกับให้ข้าวให้เปลือกกินเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ กระดูกจะแข็งแรง ราคาขาย ไก่รุ่นกระทง หนุ่มสาว จะขายตัวละ 2,500-3,000 บาทโดยใช้ชื่อของคุณแม่เป็นชื่อ ซุ้มเพชรอิงอร 

 

Sponsored Ad

 

        โดยใช้เวลาก่อนไปเรียนและหลังเลิกเรียน และวันหยุดมาดูแลไก่ที่เพาะเลี้ยงไว้ในบริเวณหน้าบ้านและหลังบ้านของตนเองทุกวันนี้มีไก่ชนที่ตนเองเพาะพันธุ์ไว้อยู่ประมาณกว่า 200 ตัว 

 

Sponsored Ad

 

        และไก่ชนที่พร้อมออกจำหน่ายในตอนนี้อยู่ประมาณ 60 กว่าตัว ขายไก่ หลัก ๆ ผ่านทางเฟซบุ๊กกับขายที่บ้าน รวมถึงส่งขายทางไปรษณีย์ในภาคอีสาน-กรุงเทพฯ และต่างจังหวัดอีกด้วย 

        สำหรับนายธนายุตแล้ว มองว่าการเพาะเลี้ยงไก่ชนขายนั้นถือได้ว่าเป็นอาชีพที่มั่นคงและสุจริตส่งตัวเองเรียนต่อในระดับปริญญาตรีโดยไม่ต้องขอเงินพ่อแม่ซึ่งทุกวันนี้รายได้ในการเพาะไก่ชนและส่งขายสร้างรายได้ให้กับตนเองถึง 25,000 บาท เลยทีเดียว

ที่มา : onbnews, siamtopic

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ