"โค้ชด่วน" เปิดใจก่อนบิน เผยเกณฑ์การคัดเลือก 14 ลูกยางสาวชุดลุยชิงแชมป์โลก

LIEKR:

"ผู้เล่นตัวสำรองนั้นถือเป็นปัจจัยสำคัญในการแข่งขันครั้งนี้มาก" #โค้ชด่วน กล่าว

        ใกล้จะถึงเข้ามาทุกทีแล้วสำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2565 - 15 ตุลาคม พ.ศ. 2565 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์และประเทศโปแลนด์

        โดยทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยก็ได้มีการออกมาประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยทั้ง 14 รายชื่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีทั้งผู้เล่นตัวหลักและผู้เล่นหน้าใหม่ผสมกัน

 

Sponsored Ad

 

        [อ่านข่าว : สมาคมวอลเลย์บอลไทย ประกาศ "14 รายชื่อสาวไทย" ชุดลุยศึกชิงแชมป์โลก 2022]

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่รายชื่อทั้ง 14 รายชื่อได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีแฟน ๆ วอลเลย์บอลออกมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

        โดยล่าสุดก่อนที่ทัพลูกยางสาวไทยจะออกเดินทางไปสู้ศึกชิงแชมป์โลก ทางด้านหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอย่าง "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ก็ได้มีการเปิดใจกับสื่อถึงเกณฑ์ในการคัดเลือก 14 รายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยชุดลุยศึกชิงแชมป์โลก 2022

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับเรื่องวิธีการคัดเลือกนักกีฬาโค้ชด่วนก็ได้เผยว่า ดูเรื่องเพอร์ฟอร์แมนซ์ระหว่างการแข่งขันแต่ละรายการ ประกอบกับเรื่องความสมบูรณ์ของร่างกายเป็นหลัก 

 

Sponsored Ad

 

        "จริง ๆ ในการคัดเลือกนักกีฬาเราเลือกจากผลงาน และสภาพร่างกายเป็นหลัก ต้องเลือกผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบที่สุด" โค้ชด่วน กล่าว

        โดยเหตุผลที่โค้ชด่วนจำเป็นต้องเลือกนักกีฬาที่มีร่างกายสมบูรณ์ที่สุดก็เพราะว่าเนื่องจากในชิงแชมป์โลกเป็นการแข่งขันที่หนัก มีโปรแกรมแข่งขันติดต่อกัน รายการนี้เรามีการแข่งแบบ 3 วันติด 

 

Sponsored Ad

 

        เพราะฉะนั้นการดังนั้นการหมุนเวียนผู้เล่นเป็นส่วนสำคัญมาก ที่จะต้องลงไปสนับสนุนผู้เล่นตัวหลัก ต้องมีศักยภาพที่สามารถลงไปเล่นแทนตัวหลักได้ 

 

Sponsored Ad

 

        ดังนั้นผู้เล่นตัวสำรองนั้นถือเป็นปัจจัยสำคัญในการแข่งขันครั้งนี้มาก ให้เขามีศักยภาพที่สามารถเล่นต่อได้ ในเกมที่มีระยะการเล่นที่ยาวนานและหนักสูง เราต้องเอาคนที่พร้อมและมีศักยภาพสูงที่สุดไปใช้

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : กีฬาไทยแลนด์ Thailand

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ