สาวอยากขอคำแนะนำ แฟนต้องการขอสินสอดคืนหลังแต่งงาน ถ้าไม่ให้ก็ไม่ต้องจัดงาน เลิกกันเลย

LIEKR:

#สินสอด ที่หลายคนพูดถึงว่าเป็น #ค่าน้ำนม มันสำคัญมาก ถ้าไม่มีสินสอดก็ไม่ #แต่งงาน กันเลยทีเดียว

    เรื่องการแต่งงานเป็นสิ่งสำคัญมากในชีวิตของทุกคน เรื่องสินสอดก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพูดถึงและต้องมีด้วย ทั้งนี้ก็แล้วแต่ครอบครัวทั้งสองฝ่ายจะปรึกษาตกลงกันให้เรียบร้อยก่อนแต่งงาน เมื่อไม่นานมานี้เอง มีสมาชิกพันทิปท่านหนึ่งออกมาตั้งกระทู้ถามความคิดเห็นของชาวพันทิปว่า "หากแฟนต้องการขอสินสอดคืนหลังแต่งงานควรจะแต่งดีไหมคะ?"

    พอดีแฟนไม่ให้ความสำคัญกับการจัดงานแต่ง แค่อยากจะให้ย้ายไปอยู่ด้วยเท่านั้น ถ้าจะจัดงานแต่งจริงๆ ก็ขอสินสอดคืนหลังจัดงานเสร็จ แบบนี้เหมือนไม่ให้เกียรติพ่อแม่ฝ่ายหญิงเลย แฟนยังบอกอีกว่า ถ้าไม่คืนเงินสินสอดก็ไปหาแฟนใหม่สะ.... แบบนี้ควรคบต่อไปดีไหม หรือจะดำเนินชีวิตยังไงดีคะ รู้สึกอึดอัดใจมาก ที่เขาไม่ให้เกียรติเราแบบนี้ ควรเลิกหรือไปต่อดีคะ?

 

Sponsored Ad

 

    ก็มีความเห็นแบ่งออกเป็นหลายฝ่าย หลายเหตุผล ส่วนคนนี้บอกว่า "เลิก หาแฟนใหม่ดีกว่า".... "คำพูดของเขาไม่ได้แคร์คุณเลย อยู่ไปคงหนักกว่านี้ เลิกดีกว่า จากใจผู้ชายคนหนึ่ง"

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนคอมเมนต์นี้บอกว่า อันนี้ก็แล้วแต่ครอบครัวทั้งสองฝ่ายจะตกลงกัน ถ้าตกลงไม่ได้ก็ไม่ต้องแต่ง แล้วส่วนจะคบต่อไหมก็แล้วแต่คนสองคนจะตกลงกันแหละ ถ้ายกเรื่องสินสอดออกไป 1.คุณอยากใช้ชีวิตคู่กับเขาไหม 2.คุณอยากเข้าไปเป็นสะใภ้ในครอบครัวเขาไหม

    ส่วนคอมเมนต์นี้ก็พูดแทนฝ่ายชายว่า ไม่ชอบไอเดียค่าน้ำนมไรนี่เลย พูดเหมือนพ่อแม่ฝ่ายผู้ชายให้ลูกโตขึ้นมาเอง ถ้าเงินเป็นเรื่องใหญ่นักก็ไปหาแฟนรวยไป... บ้างก็บอกว่า น่าจะเสนอไปว่าออกคนละครึ่ง อย่างนี้ถ้าพ่อแม่จะไม่คืนก็ไม่ว่า แต่ถ้าออกคนเดียวไม่คืนด้วย คือ เลิกกันดีกว่า ผู้ชายก็ต้องเลี้ยงพ่อแม่เขานะ

 

Sponsored Ad

 

    ก็มีบางคนคอมเมนต์ที่แสดงออกเป็นกลางว่า เรื่องแบบนี้ ไม่ได้จำเป็นต้องไปตำหนิว่าใครดีหรือไม่ดี มันอยู่ที่ความคิดและทัศนคติว่าเหมือนกันหรือตรงกันไหม ตรงกันก็แต่ง ไม่ตรงกันก็ไม่ต้องแต่ง ผมว่าหมดยุคหมดสมัยที่จะตราหน้าคนที่คิดต่าง ว่าไม่ดีหรือเลวได้แล้ว ผมว่า จขกท.เองก็คงรู้ตามที่ผมบอก ผมก็เชื่อว่า เรื่องแบบนี้ จขกท.มีวิจารณญาณพอที่จะตัดสินใจเองได้

(ภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 6523386

บทความที่คุณอาจสนใจ