เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ เจอเพื่อนบ้านต่อเติมติดรั้ว​ รางน้ำล้นเข้ามา​ เจ้าของเดิมไม่กล้าทักท้วง

LIEKR:

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาคลาสสิกที่ทุกคนต้องเจอ #เพื่อนบ้าน #สร้างบ้าน #ต่อเติมบ้าน

        เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในปัญหาสุดคลาสสิกที่ส่งผลต่อการอยู่อาศัยในระยะยาวก็คือ "เพื่อนบ้าน" ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่คนบ้านใกล้เรือนเคียงจะมีเรื่องกระทบกระทั่งจิตใจกันบ้าง ซึ่งหากอยู่ด้วยกันดี ๆ ก็อาจจะช่วยเหลือเกื้อกูลกัน แต่ในทางตรงกันข้าม ก็อาจจะทำให้เราต้องเดือดเนื้อร้อนใจได้เช่นกัน

        ซึ่งที่ผ่านมาเราก็จะเห็นว่ามีประเด็นเกี่ยวกับเพื่อนบ้านให้ได้เห็นตามโซเชียลอยู่บ่อยครั้ง อย่างล่าสุดที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความปรึกษาชาวเน็ตในกลุ่ม คนดีไซน์ ในเฟซบุ๊ก 

 

Sponsored Ad

 

        โดยผู้โพสต์ได้เผยว่า ตนกำลังจะปลูกบ้านหลังใหม่ โดยเป็นการรื้อบ้านเดิม ซึ่งข้างบ้านและหลังบ้านได้มีการต่อเติมติดรั้วรางน้ำล้นเข้ามาในบริเวณบ้านของตน ทั้งนี้เจ้าของบ้านเดิมเป็นผู้สูงอายุจึงไม่กล้าทักท้วงอะไร

 

Sponsored Ad

 

.

        จึงอยากจะถามความคิดเห็นจากชาวเน็ตว่าควรแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างไรดี 

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยความคิดเห็นจากชาวเน็ตส่วนใหญ่ไปในทางที่แนะนำให้พูดคุยกันดี ๆ ก่อน อาจจะต้องไปแจ้งเพื่อนบ้านก่อนว่าอยากจะทำอะไร ส่วนเรื่องที่เพื่อนบ้านต่อเติมเข้ามานั้นต้องแจ้งให้เพื่อนบ้านแก้ไข แต่ถ้าหากเพื่อนบ้านไม่แก้ไขค่อยไปเขตเป็นทางเลือกต่อไป 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา : thaihitz, คนดีไซน์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ