เคล็ดลับจนหลายคนอยากรู้ จาก "ลูกเป็ดขี้เหร่" สู่พญาอินทรีย์ เปลี่ยนตัวเอง โดยไม่พึ่งหมอ

LIEKR:

หนุ่มโดนด่า-เหยียบย่ำจิตใจ ลุกขึ้นเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่พึ่งมีดหมอ พร้อมแนะเคล็ดลับ!

        เคยได้ยินคำว่า “ลูกเป็ดขี้เหร่” มั้ย? ชายหนุ่มชาวจีนวัย 18 คนนี้ได้เล่าเรื่องการเปลี่ยนแปลงตัวเองของเขา และมันได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคนหันมาดูแลตัวเอง…

        สมัยอยู่มัธยมชายหนุ่มคนนี้ได้เผชิญกับความรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองมาโดยตลอด ด้วยลุคที่ไม่ได้หล่อเหลามากมายนัก มันทำให้เขาไม่กล้าที่จะสู้หน้าคนที่ชอบ หรือสาวน่ารัก อีกทั้งยังได้รับการปฏิบัติจากสาวๆ  ที่เรียกว่าแทบจะเห็นเขาเป็นธาตุอากาศด้วยซ้ำ…

 

Sponsored Ad

 

        เขาได้เล่าเรื่องราวที่ทำให้เจ็บช้ำใจในสมัยมัธยมปลายว่า “มีครั้งหนึ่งที่ผมเห็นเพื่อนผู้หญิงในชั้นทำกระเป๋าตก และผมกำลังจะก้มลงไปหยิบให้ แต่เขากลับตอกกลับมาว่า…”

        “เธอทำให้ฉันรู้สึกอับอายอยู่นะ เธอมันไอ่คนไม่หล่อ!” จากคำพูดของเพื่อนผู้หญิงทำให้ตัวเขารู้สึกโกรธ และรู้สึกต้องขายหน้าในครั้งนั้น มันกลับเป็นจุดที่ทำให้เขาสัญญากับตัวเองว่าเขาจะต้องเปลี่ยนแปลงให้ได้

        การเปลี่ยนแปลงทีละนิดหลังจากได้รับคำพูดจากเพื่อนผู้หญิง

 รูปภาพของเขาสมัยมัธยมปลาย

        เมื่อจบชั้นมัธยมปลาย เขาได้บอกกับตัวเองจะไม่ยอมให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นขึ้นอีกแน่ที่มหาลัย เพื่อที่จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หนุ่มจีนคนนี้จึงเริ่มหันมาควบคุมอาหารการกิน อีกทั้งยังเริ่มตามแฟชั่นให้เข้ากับลุคตัวเอง และซื้อเสื้อผ้าดีๆมาใส่

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนั้นเขายังใช้เวลาไปกับการเรียนรู้ที่จะแต่งหน้าด้วยตนเอง และศึกษาการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีบนยูทูบ เช่น หัดใช้คอนซีลเลอร์ รองพื้น หลังจากการเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งนั้นเขาก็ได้รับคำชมจากคนรอบตัวเขา และกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง

การเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่ได้เริ่มขึ้น

.

 

Sponsored Ad

 

หลังจากที่เขาได้เข้ามหาวิทยาลัย

        เขาได้พูดถึงคนที่เคยดูถูกไว้ “ถึงผู้ชายหลายๆคนที่ดูถูก และหัวเราะเรื่องหน้าตา หรือรูปลักษณ์ภายนอก… มันไม่มีใครที่น่าเกลียดจริงๆหรอก ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับการพัฒนาตัวเองทั้งนั้น เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกแย่ก็หันมาดูแลตัวเองบ้าง”

Sponsored Ad

        เขายังฝากอีกว่า “ผู้ชายไม่ต้องกลัวการแต่งหน้าหรอก เครื่องสำอางไม่ได้มีไว้สำหรับผู้หญิงเท่านั้น! ทุกคนสามารถใช้มันได้จริงๆ และไม่ต้องไปแคร์ว่าคนอื่นจะคิดยังไง แค่รู้สึกอยากพัฒนาตัวเองก็เป็นเรื่องที่ดีมากพอแล้ว”

        สิ่งสำคัญจากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เขาไม่ได้พึ่งมีดหมอแม้แต่นิดเดียว มีเพียงความพยายามที่จะเรียนรู้ด้วยตนเอง และการให้กำลังใจตนเองเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

ที่มา : โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ