สาวแทบทรุด ทำกระเป๋าเงินหาย มีเงินสดเกือบหมื่น ไม่คิดว่า "หนุ่มไว้หนวด" จะรีบนำมาคืน

LIEKR:

น้ำใจคุณงามมาก ขอยกย่องค่ะ

        แม้จะผ่านเหตุการณ์มามากมาย แต่ก็เชื่อว่า สังคมไทยยังมีพลเมืองดีที่พร้อมจะช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่รับสิ่งตอบแทน เหมือนอย่างเรื่องราวของชายหนุ่มคนนี้ ที่ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแค่เพียงว่า “ผมเก็บเงินได้ประมาณ 7,000 ผมรีบตามหาเจ้าของเงิน จนเจอ ถึงหน้าตาผมจะเหมือน โ จ ร เเต่ไม่ใช่เงินผมก็ไม่เอา”

        โดยในภาพเป็นรูปของพลเมืองดีและเจ้าของเงินดังกล่าวที่กำลังร่ำไห้ด้วยความตื้นตัน พร้อมกับรับกระเป๋าเงินสีม่วงจากมือชายพลเมืองดีคนนี้ เพราะเงินจำนวนนี้ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว และไม่แน่ว่าเงินจำนวนนี้อาจเป็นเงินก้อนที่สำคัญมากๆ สำหรับครอบครัว ครอบครัวหนึ่งเลยก็ว่าได้

Sponsored Ad

ภาพจากเฟซบุ๊ก Beer Nuntasuk

        ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่องในความซื่อสัตย์และมีน้ำใจของเขา บ้างก็เข้ามาคอมเมนต์ว่า ผมขอแสดงความยินดีด้วยครับทั้งสองฝ่าย อีกคนได้เงินคืน อีกคนได้สร้างความดี บ้างก็เข้ามาคอมเมนต์ว่า เยี่ยมครับ ขอให้ทำความดีต่อไป

        บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอชื่นชมค่ะน้องเป็นคนจิตใจดีมาก ขอให้น้องมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไปนะคะ ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า ขอชื่นชมค่ะ ในยุคที่คนดีเริ่มน้อยลง แต่ก็ยังทำให้รู้ว่ายังมีคนดีอีก 1 คน ก็คือ คุณ ขอให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ นะคะ

Sponsored Ad

        ด้านสาวผู้ทำเงินหล่น หลังได้เงินคืน ก็ทำเอา น้ำ ต า ร่วงรีบขอบคุณเป็นการใหญ่ ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาชื่นชมถึงความดีที่น่ายกย่องของหนุ่มโคราชรายนี้

โพสต์ดังกล่าว

ข้อมูลและภาพจาก onbnews, เฟซบุ๊ก Beer Nuntasuk

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ