สรุปแท็ก #savepadthai เมื่อคนไทยเผยภาพเมนูผัดไทย ในฝรั่งเศส ใช้เส้นสปาเกตตี

LIEKR:

โซเชียลติดแท็ก #savepadthai หลังเจอผัดไทยในฝรั่งเศส ใช้เส้นสปาเกตตี แถมหน้าตาคล้ายผัดกะเพรา!?

    เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจจนกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ หลังจากชายหนุ่มรายหนึ่ง โพสต์ภาพของเมนูผัดไทยที่เจอในห้างสรรพสินค้าในฝรั่งเศส สู่การมาของแฮชแท็ก #savepadthai เรียกร้องความเป็นธรรมให้ผัดไทย

ภาพ ผัดไทย ประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    หากจะคิดถึงเมนูที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของประเทศไทย นอกจากต้มยำกุ้งแล้ว อีกหนึ่งเมนูก็คือผัดไทยนั่นเอง ทว่าเมื่อต่างชาตินำเมนูที่มีต้นตำหรับจากประเทศไทย ไปวางขายที่ต่างประเทศ หน้าตามันกลับไม่เหมือนที่เราเคยรู้จัก

    เฟซบุ๊ก Peerapat Ouysook ได้เผยภาพของ ผัดไทย ที่ถูกวางขายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยระบุไว้ว่า อยากจะส่งเข้าเป็นหัวข้อการประชุมในวาระ หยุดจาบจ้วงอาหารไทย และผัดไทยของคุณใช้เส้นผิด

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้พบว่า เส้นที่ใช้ในเมนูผัดไทยดังกล่าวใช้เส้นสปาเกตตี แถมซอสที่อยู่ข้างๆ กลับมีหน้าตาละม้ายคล้ายผัดกะเพรามากกว่า จนถ้าไม่ติดป้ายชื่อไว้ว่าเป็นผัดไทย คงไม่มีทางนึกออกแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล มีหลายคนเรียกร้องให้เกิดเป็นแฮชแท็ก #savepadthai เรียกร้องความเป็นธรรมให้ผัดไทย บางคนคิดว่ามันน่าจะเรียกว่า พาสต้าผัดกะเพราด้วยซ้ำ อีกทั้งยังมีคนมาแชร์ประสบการณ์ว่า เคยเดินไปซื้อสปาเกตตีที่โรงอาหาร กระทั่งเพื่อนมาบอกว่าวันนี้เขาทำผัดไทย ถึงได้รู้ว่าสิ่งที่กินไปนั้นคือ ผัดไทย ในสายตาคนต่างชาติ

ความคิดเห็นชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนยังได้ส่งต่อภาพของ ผัดไทย ที่เจอในแต่ละพื้นที่ ซึ่งหน้าตาไม่คุ้นเคยเลยแม้แต่น้อย หากไม่เฉลยก็คงไม่รู้ว่านี่คือ ผัดไทย หนึ่งในอาหารที่แสดงถึงเอกลักษณ์ประจำชาติไทย

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

ที่มา : เฟซบุ๊ก Peerapat Ouysook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ