พ่อสงสัย! หลังสังเกตเห็นลูกสาว 3 ขวบ "นั่งเหม่อลอย" ริมหน้าต่างนานเป็นชั่วโมงทุกวัน

LIEKR:

ขำกลิ้งเลย คุณพ่อไม่ทันลูกสาวจริงๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ลูกๆทั้งหลายล้วนเป็นแก้วตาดวงใจของพ่อแม่ทุกคน เพราะเด็กนั้น น่ารัก สดใส ไร้เดียงสา มักแสดงออกอย่างบริสุทธิ์ใจ แต่ก็มีเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้พ่อคนนี้เริ่มกังวลใจลูกของตนเองเพราะพฤติกรรมของลูกขึ้นมาทันที 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้เองมีคุณพ่อชาวต่างชาติคนหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวลูกสาววัย 3 ขวบว่า ปกติจะค่อนข้างเข้มงวดกับลูกสาวมาก เช่น การห้ามกินขนมของหวานมากเกินไป ต้องแปรงฟันตรงตามเวลา ต้องนั่งหลังตรง สิ่งที่เขาค่อนข้างใส่ใจมากเป็นพิเศษก็คือ จะไม่ให้ลูกดูทีวี มือถือนานเกินไป เพราะกลัวว่าจะสายตาไม่ดีตอนโตขึ้น โดยจะให้ดูวันละไม่เกิน 15 นาทีเท่านั้น สิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือลูกสาวไม่ได้รู้สึกต่ อ ต้ า น กับกฏระเบียบข้อนี้ของคุณพ่อเลย แต่เลือกที่จะปฏิบัติโดยดี

 

Sponsored Ad

 

 

    แต่หลังจากที่คุณพ่อออกกฏข้อนี้ไปแล้วไม่นาน ลูกสาวก็เลือกที่จะนั่งตรงหน้าตาห้องตอนเย็นทุกวัน โดยจะเอาผ้าห่มมาพับกองเป็นชั้นสูงๆแล้วนั่งเกาะหน้าต่างเหม่อลอย มองออกไปที่นอกหน้าต่างทุกวัน ลูกสาวจะทำแบบนี้ทุกวัน

    พฤติกรรมนี้ของลูกทำให้พ่อรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมากว่า “ทำไมลูกสาวถึงมีพฤติกรรมแบบนี้?”  โดยลูกสาวจะทำแบบนี้ในตอนย็นของทุกวันเสมอ 

 

Sponsored Ad

 

 

    มีอยู่วันหนึ่ง พ่อทนไม่ไหวเพราะลูกสาวนั่งท่าเดิมนี้นานเป็นชั่วโมงแล้ว จึงเข้าไปใกล้เห็นในมือลูกสาวถือขนม ตามองออกไปนอกหน้าต่าง พ่อจึงชะโงกหน้าออกไปดูที่หน้าต่างแล้วถามลูกสาวว่า “กำลังดูอะไรอยู่หรอก?” ลูกสาวไม่พูดอะไรมาก ได้แต่หันมาส่งยิ้มให้พ่อ แล้วก็หันหน้ากลับไปมองที่นอกหน้าต่าง 

    ในตอนนั้นเองคุณพ่อถึงเข้าใจว่า ที่แท้ลูกสาวกำลังนั่งดูการ์ตูนของเพื่อนบ้านที่เปิดอยู่นั้นเอง ความลับของลูกสาวแตกก็คราวนี้แหลนะ พ่อจึงถามไปว่า “แล้วทำไมถึงนั่งดูแค่ 1 ชั่วโมง?” ลูกสาวบอกว่าเพราะว่าพอถึง 5 โมงเย็นแม่ของเด็กข้างบ้านก็รูดผ้าม่านลงเพราะมีแสงแดดส่องเข้าไป ทำให้เธอไม่สามารถดูต่อได้

 

Sponsored Ad

 

 

เมื่อชาวเน็ตอ่านจบก็แสดงความคิดเห็นว่า 

“ลูกของคุณสายตากว้างไกลจริงๆ นี่ถ้าโตมาจะขนาดไหนเนี้ย?”

“สุดยอดเลยเด็กคนนี้สายตาดีมาก ไกลขนาดนั้นยังเห็นหรอเนี้ย?”

“นี่ท่าทางลูกสาวจะไม่สายตาสั้นหรอกนะ จะสายตายาวมากกว่า 5555”

“หนูน้อยคราวหลังอย่าลืมไปเตือนข้างบ้านให้เปิดหน้าต่างด้วยนะ จะได้มีเสียงให้ได้ยินด้วย”

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:starfocus.

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR