แปลคำตอบ อิงฟ้า รอบ 5 คนสุดท้าย เจอคำถามสุดหิน แต่ตัดสินใจไม่ใช้ล่าม จนคว้ารองอันดับ 1 มาได้

LIEKR:

เก่งมาก ๆ แล้วค่ะ แค่นี้ก็ได้ใจคนไทยทั้งประเทศแล้ว

    ทำให้คนไทยผิดหวัง สำหรับ "อิงฟ้า วราหะ" ที่สามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 เวที มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2022 มาครองได้ ส่วนสาวงามที่คว้ามงกุฎแกรนด์ไปครองได้สำเร็จก็คือ อิซาเบลลา มิสแกรนด์จากประเทศบราซิล

    แม้ว่าก่อนหน้านี้ "อิงฟ้า" จะเคยเปิดใจให้สัมภาษณ์บอกว่าอาจจะต้องใช้ล่ามในการตอบคำถามถ้าไม่ชัวร์จริง เพราะการตอบคำถามคือพอยท์หลักคือต้องตอบให้ตรงคำถาม ถ้าตอบไม่ตรงมันก็อาจจะโดนปัดตกได้ พร้อมกับยอมรับว่าตื่นเต้นไม่รู้คำถามจะมาในแนวไหน ซึ่งตนก็ทำการบ้านมาหนักอยู่พอสมควร

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในรอบ 5 คนสุดท้าย บนเวทีการประกวด "Miss Grand International 2022" อิงฟ้า ได้ตัดสินใจไม่ใช้ล่ามและตอบคำถามเป็นภาษาอังกฤษล้วน ได้ใจคนทั้งฮอล์ จนคว้ารองอันดับ 1 มาได้สำเร็จ

    โดยคำถามคือ ปัจจุบันมีสงครามระหว่างรัสเซียยูเครน ประธานาธิบดีรัสเซียสั่งทหารบุกยูเครน ทำลายบ้านเมือง ชีวิตประชาชน สร้างความไม่แน่นอนให้กับโลกของอนาคต ถ้าคุณมีโอกาสส่งข้อความถึงวลาดิเมียร์ ปูติน คุณจะพูดว่าอะไร ?

    คำตอบของอิงฟ้า แปลความหมายได้ว่า "ถึงประธานาธิบดีปูตินสิ่งที่คุณทำไม่ต่างอะไรจากปีศาจ คุณฆ่าคนบริสุทธิ์อะไรทำให้คุณทำแบบนั้นอะไรทำให้คุณคิดอย่างนั้น ทุกคนบนโลกนี้สมควรได้รับสันติสุขความรักและความสุข เคารพกันและกัน โปรดหยุดสงครามและความรุนแรง ทุกคนในที่นี้เห็นด้วยกับดิฉันไหมคะ หยุดทำสิ่งไม่ดีคุณสามารถสร้างความรักได้ ขอบคุณค่ะ"

.

ที่มา : GrandTV

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ