หนุ่มบุรีรัมย์ขึ้นป้ายร้าน ไม่ขายให้คนอีสาน ยืนอธิบายป้าย หลังลูกค้าอ่านแล้วไม่เข้าใจสักคน

LIEKR:

ดราม่าที่อ่านแล้วงง มีใครแปลให้ฟังหน่อยได้ไหม

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้น และกลายเป็นประเด็นที่ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์ หลังจากมีชาวเน็ตกลุ่มหนึ่งได้ตั้งคลับเฮ้าส์ และออกมาพูดถึงกลุ่มคนอีสานในทางเสียหาย แถมยังพาดพิงถึงคนภาคอื่นๆ อีกด้วย

    เรียกได้ว่าเป็นดราม่าที่ถูกพูดถึงอย่างมากในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา กับกรณีที่มีวัยรุ่นตั้งกลุ่มในคลับเฮ้าส์เพื่อพูดคุยกัน จนเกิดแฮชแท็ก #คลับเฮ้าส์toxic จนทำให้มีคนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมากนั้น

 

Sponsored Ad

 

    หลังจาก หนึ่งในกลุ่มชาวเน็ตที่สร้างห้องคลับเฮ้าส์นั้นขึ้นมา ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโหนกระแส จน หนุ่ม กรรชัย ในฐานะผู้ดำเนินรายการถึงกับออกมาพูดว่า ก่อนที่จะไปกล่าวหาคนอีสานกินหมา 99% เนี่ย ตัวคนพูดต้องเอาหมาออกจากปากก่อนด้วย

 

Sponsored Ad

 

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : แพนเค้ก ดาว TikTok อ้างห้ามแล้วแต่ไม่ฟัง เจอหนุ่ม กรรชัย ถามหลังเห็นแม่ร้องแต่ยังยิ้มได้

    นอกจากนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้รายงานบทสัมภาษณ์ นายน็อต เจ้าของร้านลาบบุรีรัมย์ ที่ตั้งอยู่ในพัทยาใต้ เจ้าของร้านที่ได้ออกมาเขียนป้ายข้อความติดไว้ที่หน้าร้าน ว่า "ไม่ขายให้คนอีสาน ขายให้เฉพาะคนภาคกลาง"

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า การเขียนป้ายของเจ้าของร้านนั้น ทำเอาคนที่อ่านไม่จบมีอึ้ง นึกว่าจะพูดพาดพิงอะไรอีก ก่อนจะอ่านบรรทัดต่อไปที่บอกว่าไม่ขายนั้น คือไม่ขายข้าวเหนียวให้คนอีสาน แต่ให้คนอีสานเอาข้าวเหนียวไปกินฟรี ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ นายน็อต ยังบอกอีกว่า ตนเป็นคนบุรีรัมย์ รู้สึกเสียใจอย่างมากกับข่าวที่มีกลุ่มคนไปพาดพิงกลุ่มคนภาคอีสาน ลามไปถึงบรรพบุรุษ จึงมีความคิดที่จะปลอบใจคนอีสานด้วยกัน ด้วยการแจกข้าวเหนียวให้ และยืนยันว่าที่ร้านตนขายให้คน ทุกภาค ไม่ได้แบ่งแยกอะไร แค่อยากเป็นกำลังให้คนอีสานจากข่าวในช่วงนี้ก็เท่านั้นเอง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ความเห็นจากชาวเน็ต

เปลี่ยนข้อความในป้ายจะดูดีกว่านี้นะ

 

Sponsored Ad

 

บางคนก็บอกว่าอย่าเหมารวม เพราะคนภาคกลางอีกหลายคนไม่ได้มีนิสัยแบบนั้น

 

Sponsored Ad

 

เป็นแค่เด็กเมื่อวานซีนกลุ่มหนึ่งที่พูดอะไรไม่คิด อย่าไปให้ค่าให้แสงมากนักเลย

ที่มา : รายการเรื่องเล่าเช้านี้

บทความที่คุณอาจสนใจ