ยายวัย 73 ปี น้ำใจงาม นำเงินเก็บเกษียณตัวเอง ปั่นจักรยานไปให้คนชรายากไร้ถึงหน้าบ้าน

LIEKR:

กราบน้ำใจคุณยายเลยค่ะ เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมจริงๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ที่หมู่บ้านในตำบลสายทอง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง พบนางประยูร ชุ่มยิ้ม หรือ ยายเจี๊ยบ อายุ 73 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน ปั่นจักรยานคู่ใจไปตามถนนในหมู่บ้าน พร้อมได้นำเงินส่วนตัวที่เก็บสะสมไว้ นำไปแจกให้กับคนชรา และชาวบ้านผู้ยากไร้

    นางประยูร ชุ่มยิ้ม เผยว่า ตนเองจะมอบเงินให้ชาวบ้านผู้ยากไร้ และผู้ที่เดือดร้อนคนละ 100-200 และบางรายก็ได้ 500 บาท เป็นการแบ่งปันความสุข เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 1ตำบลสายทอง โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

 

Sponsored Ad

 

    นางประยูร เล่าให้ฟังว่า ตนเองเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน มีความรักความผูกพันกับชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 1 มาตลอดชีวิต ในช่วงนี้หลายครอบครัวได้รับความเดือดร้อน ตนเองพอมีเงินเก็บอยู่จำนวนหนึ่งคิดว่าใช้ในยามแก่เฒ่าได้อย่างมีความสุขไม่เดือดร้อน จึงได้แบ่งปันเงินมาแจกให้กับชาวบ้านในหมู่ 1 เปรียบเหมือนพี่น้องกันให้แก่ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน 

    โดยจะปันจักรยานไปเยี่ยมเยียนตามบ้าน แล้วนำเงินแบ่งปันให้ตามสมควร ในช่วงนี้ก็แจกไปร่วมหมื่นบาท เมื่อนำเงินไปช่วยเหลือผู้ที่ลำบากแล้วตนเองรู้สึกมีความสุขใจ สบายใจ

 

Sponsored Ad

 

.

    ทางด้าน นางนวลจันทร์  บุญศรี อายุ 53 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 เล่าให้ฟังว่า นางประยูร หรือ อาเจี๊ยบ เป็นคนที่มีจิตใจโอบอ้อมอารีย์ มีความรักรักความผูกพันกับชาวบ้านหมู่ 1 มาก ได้ให้การช่วยเหลือชาวบ้านมาตลอด เป็นที่รักของชาวบ้านทุกคน

 

Sponsored Ad

 

.

    และในช่วงนี้ หลายคนต้องตกงาน ปิดกิจการ ขัดสนเรื่องเงิน อาเจี๊ยบ จึงได้นำเงินบางส่วนมาแบ่งปันให้แก่ผู้ที่เดือดร้อนโดยขับรถจักรยานไปพูดคุยถึงบ้านหากเห็นว่าเดือดร้อนก็จะนำเงินช่วยเหลือ แบ่งปันมากน้อยไปตามสภาพ ที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : naewna

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ