สื่อเวียดนามข้องใจ ทำไมเพจ Volleyball World ยังตั้งรูปปกเป็นทีมลูกยางสาวไทย แทนที่จะใช้รูปแชมป์

LIEKR:

เมื่อสื่อเวียดนาม เดือนร้อนแทนทีมชาติอิตาลี อาการแบบนี้มันเป็นเพราะอะไรหนอออ 🤔

    จากกรณีที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก Volleyball World ซึ่งเป็นเพจเฟซบุ๊กที่ได้รับลิขสิทธิ์ในการเผยแพร่คอนเทนต์ต่างๆในทัวร์นาเมนต์เนชันส์ ลีก และอยู่ภายใต้การดูแลของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้ตั้งรูปตั้งรูป cover เพจเฟซบุ๊กหลักเป็น "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" และมักจะโพสต์ลูกยางสาวไทยอยู่บ่อย ๆ จนแฟน ๆ วอลเลย์บอลจำนวนมากต่างแซวว่าสาว ๆ ลูกยางจากประเทศไทยได้ขึ้นแท่นทีมลูกรักของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติไปแล้ว [อ่านข่าว : เฟซบุ๊กแฟนเพจ Volleyball World โพสต์ภาพสาวไทยอีกแล้ว เขียนแคปชั่นให้น่ารักมาก]

 

Sponsored Ad

 

    อย่างที่ทราบกันดีว่า ทัพนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงสายเลือดใหม่ของทีมชาติไทย ได้สร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึกเนชันส์ ลีก ๆได้เป็นครั้งแรก และสู้อย่างสมศักดิ์ศรี ก่อนจะพ่ายเจ้าภาพทีมชาติตุรกี ไป 1-3 เซต แม้จะตกรอบไปอย่างน่าเสียงดาย แต่ก็สร้างความประทับใจและยังได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนวอลเลย์บอลทั่วโลกอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    แต่ล่าสุดกลับมีดราม่าเบา ๆ สร้างความสงสัยในหมู่แฟนกีฬาวอลเลย์บอลชาวไทยไม่น้อย เมื่อมีบทความล่าสุดจาก thethao247 สื่อดังของประเทศเวียดนาม ที่ได้มีการตั้งคำถามถึงเพจเฟซบุ๊ก Volleyball World ว่า "เหตุใดเพจ Volleyball World ที่มีผู้ติดตามทั่วโลกมากกว่า 4.1 ล้านคน ถึงยังใช้รูปทีมลูกยางสาวไทยเป็นภาพปก cover อยู่ ทั้ง ๆ ที่ทีมไทยจบเส้นทางในรายการนี้แค่รอบ 8 ทีม"

    พร้อมกับย้ำว่า "การทำแบบนี้ถือเป็นการไม่ให้เกียรติทีมชาติอิตาลี แชมป์ทีมหญิงประจำปีนี้ด้วยซ้ำ" 

 

Sponsored Ad

 

    โดยมีการแปลเนื้อหาข่าวดังกล่าวเป็นภาษาไทย มีรายละเอียดดังนี้ "ทีมชาติอิตาลี แชมป์วอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2022 ถูกทอดทิ้งจากสหพันธ์วอลเลย์บอลโลก เพราะทีมชาติไทย

    หลังจากเป็นแชมป์การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2022 ทีมวอลเลย์บอลหญิงอิตาลีก็ยังไม่ได้รับเกียรติจากสหพันธ์วอลเลย์บอลโลกบนหน้าแรกของเฟซบุ๊ก 

 

Sponsored Ad

 

    ในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก มีชาติชั้นนำจากทั่วโลกร่วมแข่งขัน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี การแข่งขันมีทั้งประเภทชายและหญิง ซึ่งทีมแชมป์ของฤดูกาล 2022 ของฝั่งทีมหญิงก็คือ อิตาลี 

    อย่างไรก็ตาม ทีมสาวอิตาลีก็ยังคงไม่ได้รับการเชิดชูในเพจ Volleyball World ของสหพันธ์วอลเลย์บอลโลก เนื่องจากยังคงใช้รูปทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยเป็นภาพหน้าปก นับตั้งแต่ทีมนี้ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ โดยถูกโพสต์ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน จนถึงปัจจุบัน (20 กรกฎาคม) ในขณะเดียวกัน ทีมแชมป์อย่าง อิตาลี และทีมยอดเยี่ยม 6 นักกีฬาที่ดีที่สุดของรายการยังไม่ได้รับเกียรติเช่นนี้เลย เป็นได้แค่โพสต์ปกติทั่วไปของเพจเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    หลังจบศึกเนชั่นส์ลีก 2022 ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยจะเดินทางกลับบ้านและมีวันพักผ่อนสั้นๆ ก่อนกลับมาร่วมทีมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเอเชีย 2022, AVC Cup 2022 และ ASEAN Grand Prix 2022 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพต่อไป"

ที่มา : thethao247

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ