สาวเล่าเคล็ดลับ ล้างคราบมันติดก้นกระทะ ให้ใสเกลี้ยงเหมือนใหม่ หมดกังวลเมื่อเข้าครัว

LIEKR:

ขอบคุณมากเลยค่ะ เดี๋ยวเย็นนี้กลับไปลองทำดูเลย ใครมีวิธีอื่นๆ มาบอกกันได้นะ

    อาหารไทยนั้น เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่มีการต้ม ผัด ทอด เป็นส่วนมาก ทำให้เกิดคราบมันได้ง่าย กลายเป็นปัญหาให้กับคนที่ต้องเข้าครัวบ่อยๆ หลายคนเมื่อเห็นแล้วก็ไม่อยากใช้ซ้ำ ทิ้งแล้วซื้ออันใหม่ ยิ่งทำให้เปลืองเงินมากเข้าไปอีก

    แต่ที่บัญชีผู้ใช้ Tiktok ชื่อ ammalee1412 ได้เปิดเผยเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะมาช่วยขจัดคราบดำและคราบมันของน้ำมันที่ติดที่ก้นกระทะ ให้หลุดออกหมดจนสะอาดใสเหมือนใหม่ โดยยังได้บอกไว้อีกว่า จะทำให้ชีวิตการทำอาหารของหลายๆ คนดีขึ้นอย่างแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในขั้นตอนแรก ก็ไม่ได้ต่างไปจากการล้างกระทะแบบปกติ คือให้บีบน้ำยาล้างจานลงไปผสมน้ำเล็กน้อยในกระทะ

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นให้เทเกลือลงไปผสมกับน้ำยาล้างจานและน้ำ ซึ่งเกลือนี้ช่วยขจัดคราบความมันจากน้ำมันที่ใช้ในการทำอาหาร รวมไปถงึช่วยขัดคราบดำให้หลุดออกได้ง่ายขึ้นด้วย

    เมื่อผสมเกลือกับน้ำยาล้างจานลงในน้ำแล้ว ให้ใช้ตะหลิวคนส่วนผสม โดยเน้นที่ส่วนก้นกระทะที่ต้องการขัดคราบมันและคราบดำออก 

 

Sponsored Ad

 

    คนไปสักครู่หนึ่ง เพื่อให้คราบมันถูกล้างออกจนหมด และล้างน้ำเปล่าอีกครั้งหนึ่ง จะเห็นได้ว่ากระทะกลับมาสะอาดมากๆ คราบดำและคราบความมันก็ไม่มีหลงเหลืออยู่แล้ว แต่หากยังมีคราบดำติดอยู่ก็สามารถทำวิธีนี้ซ้ำจนกระทะสะอาดได้

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก Tiktok ammalee1412

    ซึ่งชาวโซเชียลหลายคนที่ลองทำตามวิธีของสาวคนดังกล่าว ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันว่า ทำได้จริงและได้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ พอกลับไปลองทำแล้วกระทะก็กลับมาสะอาดเอี่ยมขึ้นมากเลย

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะที่บางคนก็ยังได้บอกเล่าวิธีการของตัวเองในการขจัดคราบความมันและคราบดำออกจากก้นกระทะ ว่าสามารถผสมกับน้ำส้มสายชูได้ หรือให้เอาน้ำใส่กระทะแล้วเปิดแก๊ส รอจนน้ำร้อนแล้วใช้ตะหลิวคนไปเรื่อยๆ คราบมันจะหลุดออกเอง

ความคิดเห็นชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

    การล้างคราบมันและคราบดำออกจากกระทะนั้น มีมากมายหลายวิธีแล้วแต่ความถนัดและความสะดวกของแต่ละบ้าน ซึ่งวิธีผสมน้ำยาล้างจานกับเกลือ ก็เป็นอีกทางเลือกดีๆ ที่หลายคนสามารถทำตามได้ ใช้อุปกรณ์ไม่กี่อย่างใกล้ตัว ให้กระทะกลับมาสะอาดและดูเหมือนใหม่อีกครั้ง

ชมคลิป

@ammalee1412

ล้างง่ายขึ้นเยอะเลยจ้า ##เอาขึ้นฟีดทีtiktok ##เข้าครัว

♬ Beggin' - Måneskin

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ammalee1412

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ