"ผู้หมวดหญิง" วัย 23 ปี เผยเบื้องหลังชีวิต จบ ป.ตรี เคมี ต่อ ป.โท สายนิติวิทยาศาสตร์ ก่อนสอบติดเป็นนายร้อยพิสูจน์หลักฐาน

LIEKR:

ปังมากแม่ สวย เก่ง ฉลาด ครบจริงๆ คนนี้แหละไร้ข้อกังขา

    เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้บัญชี TikTok นามว่า rawisaum ได้โพสต์รีวิวเส้นทางการเป็นนายร้อยตำรวจหญิง ระบุข้อมูลไว้ว่า ...

    เลือกเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาเคมี และในระหว่างเรียนก็ฝึกงานไปด้วย โดยช่วงอายุ 21 ปี ฝึกงานที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และเมื่ออายุ 22 ปี ศึกษาชั้นปีที่ 4 ก็ไปสหกิจศึกษาที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งเรียนจบปริญญาตรี ก็เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโท สาขานิติวิทยาศาสตร์ แต่เรียนไปได้ 1 เทอม มีการเปิดสอบนายร้อยตำรวจ พฐ. จึงไปสมัครสอบ

 

Sponsored Ad

 

    ผลปรากฏว่าสอบผ่าน จึงเข้ารายงานตัว ตรวจร่างกาย เลือกตำแหน่ง และเข้ารับการอบรม ฝึกการตรวจพิสูจน์หน้างาน ก่อนที่จะติดยศเป็นนายร้อยตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ในอายุ 23 ปี

    เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาชื่นชมจำนวนมาก พร้อมทั้งบอกว่า นี่สิของแท้ สอบเข้าตามขั้นตอน, ใช้ความรู้ความสามารถของจริง, เก่งมาก ที่ทำตามความฝันได้สำเร็จ, แบบนี้เหมาะสม, ตรงสายงาน, ความสามารถล้วน ๆ ไม่มีข้อกังขา เป็นต้น

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

@rawisaum จะเป็นให้ได้เล้ยยยยยย 👮🏻‍♀️🎉💗 #นายร้อยตํารวจ #ตำรวจหญิง  #พิสูจน์หลักฐาน  #นายร้อย  #สอบตํารวจหญิง  #สอบตํารวจ  #ผู้หมวดหญิง #ตํารวจ ♬ Love Story

>>> คลิปเปิดไม่ออก กดที่นี่ <<<

ที่มา : TikTok @rawisaum

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ