"โบว์ แวนดา" เคลียร์ใจ 7 ปีแล้ว ทำไมไม่หาแฟนใหม่ เผยทุกวันนี้ลูกยังจุดธุปคุยกับ "ปอ ทฤษฎี"

LIEKR:

เผยคำพูด #น้องมะลิ จุดธูปคุยกับ #พ่อปอ เคลียร์ดราม่า ทุกวันนี้ทำตัวสวยขึ้น เพราะอยากหาแฟนใหม่...

    เมื่อไม่นานมานี้ "โบว์ แวนดา" ได้มาเปิดใจ หลัง ครบรอบ 7 ปี การจากไปของ "ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์" พระเอกชื่อดังขวัญใจคนไทย รวมถึงพัฒนาการลูกสาว น้องมะลิ ที่มักจะคุยกับรูปของพ่อปอเป็นประจำ พร้อมเคลียร์ดราม่าตัดผมสั้นทำสวยเตรียมมีสามีใหม่

    เจ้าตัวได้เปิดใจว่า "เป็น 7 ปีที่มันมีความหมาย ถึงแม้ว่าใครบางคนที่เราจะไม่ได้เห็น ไม่ได้สัมผัสเขาแล้ว เขาจากเราไปแล้ว แต่เขาก็ไม่ได้จากเราไปไหน ความรู้สึกเขาก็ยังอยู่กับเรา ไม่มีวันที่จะลืมเขาได้ เป็น 7 ปีที่ทำให้เราเข้มแข็งขึ้น และได้เลี้ยง น้องมะลิ ก็ได้เห็นพัฒนาการเติบโตเขา เป็น 7 ปีที่มีความสุข"

 

Sponsored Ad

 

    หากถามว่า น้องมะลิ ได้พูดกับพ่อบ้างไหม โบว์ได้บอกว่า "พ่ออยู่ไหนเนี่ย บางทีก็บ่น ซึ่งในคลิป Instagram ที่ออกมามันอาจจะดูเศร้า แต่ความจริงไม่ใช่แบบนั้นเลย ซึ่งเราไม่ได้ดราม่าว่าหิวแสงอะไรเลย เรามูฟออนตั้งนานแล้ว บางทีน้องมะลิก็ถามพ่อว่าอยู่ไหนแล้ว ก็เอานิ้วไปจิ้มจมูกพ่อบ้าง เป็นภาพความอบอุ่นในหัวใจที่เราไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกัน"

 

Sponsored Ad

 

    "ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา เราไม่ได้มีการอธิบายเลย เราจะรอให้เวลาตอบข้อสงสัยว่าพ่อไปไหน คือเราก็ใช้ชีวิตไปเรื่อย ๆ พยายามทำทุกวันให้มีความสุข เวลาเราเห็นเขาซึม เราก็จะหาอะไรให้เขาทำ เขาก็จะมูฟออนไว ซึ่งมันก็สอนให้เขาเรียนรู้เร็ว"

    "มีวันนึงเขาก็เดินมาถามเราว่า พ่อเป็นอะไรพ่อถึงตาย เป็นยังไงแล้ว ก็บอกว่าตายก็คือการเสียชีวิต ทุกคนมีเกิดแก่เจ็บตาย แล้วแต่ว่าใครจะใช้ชีวิตสั้นหรือยาวแค่ไหน แต่ถึงแม้พ่อจะไม่ได้อยู่กับเรา แต่ 36 ปีที่ใช้ชีวิตมา พอทำทุกอย่างให้สมบูรณ์แบบแล้ว ถึงแม้จะทำหน้าที่แค่ 2 ปีในการเป็นพ่อ แต่สองปีนี้ขอให้เราเชื่อมั่นว่าพ่อทำทุกอย่างให้หนูแล้ว เราก็บอกว่าเขาอยู่ที่ไหนสักแห่ง แต่ที่แน่ ๆ พ่ออยู่ในหัวใจเรา"

 

Sponsored Ad

 

    "อย่างปีนี้เราก็ให้มะลิจุดธูปไหว้พ่อ เขาก็จะบอกว่าก็ขอให้พ่อกินข้าวอิ่ม ๆ ขอให้พ่อซื้อของเล่นให้ ด้วยการให้พ่อมาบอกแม่ บางทีเขาก็เกิดความสงสัยว่า ถ้าพ่ออยู่ข้างบน แม่ว่าพ่อจะมีนางฟ้ามั้ย เราก็เลยบอกว่าถ้าพ่อมีนางฟ้า แม่ก็ต้องมีผู้ชายได้ เขาก็จะดุว่าไม่ได้ ไม่ได้ทั้งคู่"

 

Sponsored Ad

 

    "ช่วงแรกตอนนั้นก็มีบ้างที่คุยกับพี่ปอ ใช้วิธีคุยกับชักโครกบ้าง นู่นนี่นั่นมันอะไรนักหนา คุยเสร็จแล้วก็กดชักโครก มันก็ลอยไปตามน้ำ เหมือนเอาสิ่งไม่ดีแล้วก็ใส่ชักโครกไป ส่วนในวันที่มีความสุขเราก็จะนึกถึงครอบครัว นึกถึงมะลิ เพราะทุกวันนี้ก็อยากจะทำอะไรให้ครอบครัวเป็นหลัก"

    "7 ปีที่ผ่านมา มะลิ แสดงให้เราเห็นว่าเขาอยู่ได้ เขาสามารถทำความเข้าใจและรับมือกับมันได้ด้วยความเข้มแข็งข้างในของเขา ซึ่งกระแสอะไรทุกอย่างมันเปลี่ยนไป ความเป็นแม่ เรากลัวว่าวันนึงถ้าเขาเติบโตมากับการที่ทุกคนมารอเขา แล้วเราก็กลัวว่าทำไมวันนี้ไม่เหมือนวันนั้น กลัวว่าเขาจะไม่เข้าใจแล้วเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตเขา แต่ปรากฏว่าเขาเป็นคนที่ยิ้มสดใสมาก ไม่มีทีท่าที่เหมือนแต่ก่อน เราก็สบายใจแล้วกับตอนนี้ ทุกวันนี้ความกังวลต่าง ๆ เราหายไปหมดแล้ว"

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเรื่องดราม่าตัดผมอยากมีแฟนใหม่ เจ้าตัวได้เผยว่า "เราก็รับมือกับดราม่า เพราะส่วนใหญ่มันจะเป็นทุกครั้งที่เรามาออกรายการ คนก็จะบอกว่าเราเกาะกระแสผัวเหรอ เพราะเขาตายไปนานแล้วนะ เพราะฉะนั้นทุกรายการที่เขาเชิญเราไป ถ้าเขาไม่ได้ถามเรา เราก็จะไม่ตอบ"

 

Sponsored Ad

 

    "แต่ที่เขาถามเราก็เพราะเขาอยากรู้เรื่องของพี่ปอ ไม่ว่าจะ 7 ปี หรือกี่ปีก็ตาม เราอยากให้ทุกคนคิดถึงผู้ชายที่ชื่อ ปอ ทฤษฎี มากกว่า เพราะการจะมีผัวใหม่มันก็ยากอยู่แล้ว ชีวิตเราไม่ได้โฟกัสเรื่องนี้แล้ว สิ่งเดียวที่เรากลัวเรากลัวความรู้สึกของเรา ซึ่งมันก็จะกระทบกับการเลี้ยงลูกด้วย"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการโต๊ะหนูแหม่ม

บทความที่คุณอาจสนใจ