น้องสาวยื่นเงิน 200 ให้พี่ชายวัย101ปี "อยากกินอะไร ก็เอาเงินนี่ไปซื้อกินนะ" ก่อนบอกลา

LIEKR:

มาหาน้องสาวสักครั้ง เพราะกลัวจะไม่มีโอกาสได้มาเจอกันอีก ใครมีพี่น้องอย่าลืมใส่ใจหวงแหนกันไว้นะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    นี่คือเรื่องราวของสองพี่น้องวัยชรา พี่ชายซึ่งอายุ 101 ปี ส่วนน้องสาวอายุ 96 ปี และนี่คือบรรยากาศตอนที่น้องสาวจำต้องบอกลาพี่ชาย หลังจากที่ได้เจอกันไปสักพัก

    ขณะที่พี่ชายกำลังนั่งอยู่ในรถของญาติที่กำลังจะพาเขากลับ น้องสาวที่อยู่ในบ้านก็รีบเดินออกมา พร้อมกับในมือหยิบกระเป๋าตังค์เล็กๆ มาด้วย พอมาถึงที่ประตูรถก็ยัดเงิน 200 หยวน (ประมาณ 927 บาท) ใส่มือของพี่ชายที่นั่งอยู่ในรถ แล้วพูดว่า “พี่เอาไปซื้อของที่อยากกินนะ” ทันใดนั้นเองทั้งคู่ก็น้ำตาซึม

 

Sponsored Ad

 

    ทราบภายหลังว่า ที่แท้สุขภาพของพี่ชายไม่ค่อยดี ขนาดเดินยังเดินไม่ไหวเลย ต้องมีคนช่วยพยุงตลอด เมื่อรู้ว่าตนเองสุขภาพเริ่มไม่ไหวแล้ว จึงอยากมาหาน้องสาวสักครั้ง เพราะกลัวจะไม่มีโอกาสได้มาเจอน้องสาวอีก ลูกๆหลานๆ จึงได้ขับรถพามาหาน้องสาวที่อยู่อีกเมือง

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งคู่นั่งคุยกันอยู่นาน จนกระทั่งถึงเวลาที่ต้องกลับบ้านแล้ว จำต้องบอกลา จึงพยุงพี่ชายวัย 101 ปีขึ้นรถ แต่ไม่ทันไรน้องสาววัย 96 ปีก็รีบเดินออกมาพร้อมกับเอามือใส่ในมือให้พี่ชายอย่างที่เห็น

    พอน้องสาวพูดไม่ทันขาดคำ ทั้งสองก็น้ำตาซึม ราวกับว่าจะต้องจากกันไปยังที่ที่ไกลแสนไกล และเหมือนกับนี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้พบเจอกัน เนื่องจากสุขภาพของพี่ชายที่อายุมากแล้ว ไม่สามารถไปไหนมาไหนได้สะดวกเหมือนเดิม

Sponsored Ad

    ซึ่งคลิปนี้ถูกโพสต์โดย หลานของคุณตาวัย 101 ปีคนนี้ ที่อยากจะบอกต่อให้ผู้คนที่อายุยังน้อยว่า เวลาบนโลกนั้นแสนสั้น ฉะนั้นให้ฉวยโอกาสตอนนี้ที่ยังอายุน้อย หนุ่มแน่นอยู่นั้น รีบหวงแหนเพื่อนและญาติสนิทรอบข้างให้มาก มีโอกาสก็ไปเยี่ยมพวกเขาหน่อย หวงแหนทุกวันเวลาที่กำลังจะร่วงเลยผ่านไปอย่างไม่มีวันหวนกลับมาได้

ชมคลิป>>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : 17goforward | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ